Câu 2: Muốn đảo bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố nào?
II. Phần tự luận:
Câu 1: Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?
Câu 2: Muốn đảo bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố nào?
Câu1:Thế nào là an toàn thực phẩm?Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần chú ý những biện pháp gì?
Câu2:Thế nào là bữa ăn hợp lí?Muốn tổ chức bữa ăn hợp lí cần tuân theo những nguyên tắc nào?
1) Những điểm cần lưu ý trong chế biến món ăn.
2) Nêu những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm.
Câu 1: Người ta phân chia thức ăn thành những nhóm nào ? Kể tên một số thực phẩm giàu chất đạm và chất đường bột ?
Câu 2: Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất đi trong quá trình chế biến thì cần chú ý điều gì ?
Câu 3: Cho các thực phẩm sau: thịt bò,tôm tươi,cá,cà rốt,rau củ,khoai tây,...Em hãy cho biết cách bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?
thế nào là nhiễm trùng nhiễm độc thực phẩm
để đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm ta phải làm gì
Muốn giữ an toàn thực phẩm cần lưu ý những vấn đề gì
khi sơ chế thực phẩm cần đảm bảo những yêu cầu gì ?
Câu 1 : Giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn ?
Câu 2 : An toàn thực phẩm là gì ?
Các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm khi mua sắm và khi chế biến .
Câu 3 : Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng , nhiễm độc thực phẩm ?
Câu 4 : Cách bảo quản thịt , cá , đậu hạt tươi , rau , củ , quả và đậu hạt khô , gạo ?
Câu 5 : Những điểm cần lưu ý , khi chế biến món ăn ?