Câu 1: Có những phương pháp bảo quản, chế biến NLS nào ? Gia đình em đã sử dụng những phương pháp nào trong bảo quản và chế biến sản phẩm NLS ?
Câu 2: Bảo quản bằng hóa chất thường gây nhiều những nhược điểm cho người sử dụng, hãy nêu những nhược điểm đó hãy đưa ra biện pháp hạn chế.
Câu 3: Trình bày quy trình một phương pháp bảo quản NLS tại gia đình em đang sử dụng ?
so sánh đặc điểm của nhóm Nông Thủy sản và nhóm Lâm sản
Câu 1: Phân tích ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm không khí đến nông - lâm - thủy sản trong quá trình bảo quản.
Câu 2: Phương pháp bảo quản hạt giống, củ giống.
Phương pháp pha chế thuốc trừ sâu từ thảo mộc.
Ở nhiệt độ thấp thịt lâu bị hỏng vì:
A. Các vi khuẩn gây thối bị tiêu diệt. B. Enzim phân hủy thịt ngừng hoạt động. C. Các VSV có hại và enzim phân huỷ thịt hầu như ngừng hoạt động D. Các vi khuẩn có hại không hoạt động.1. Tại sao phải tách loại bỏ cám gạo ?
2. Tác hại của việc ăn đồ tái, chưa chín kỹ ?
3. Nêu nguyên lí cơ bản của phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng. Vì sao phải phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng?
1. Nêu các biện pháp hạn chế nguồn sâu, bệnh hại cây trồng. Tác dụng của các biện pháp trên.
4. Nêu các biện pháp chủ yếu của phòng trừ tổng hợp dịch hại cây. Theo em biện pháp nào chủ yếu nhất? Vì sao? Kể tên 1 số thiên địch có ở địa phương em.
Câu 1: nêu quy trình sản xuất gạo từ thóc? Vì sao có bước đánh bóng hạt gạo có thể bỏ bước đó ra ko?
Câu 2:. Nêu quy trình sản xuất chè xanh? Bước nào là bước quan trọng tạo nên màu xanh của nc chè?
Câu 3: nêu nguồn ngốc, cơ chế tác động và quy trình sản xuất chế phẩm nấm trừ sâu?
Câu 4: so sánh vai trò của vacxin và thuốc kháng sinh? Có thể tiêm vacxin cho vật nuôi bị nhiễm bệnh ko, vì sao?