PPhương pháp bảo quản lạnh thường đc áp dụngcho rau,hoa và quả nha bn😊
2.là rau cải, hành khô, cà pháo, cà rốt, dưa leo....
1: thuong ap dung bao quan lanh nhu ca ; rau ; thit ; rau chua ; ...
2: rau cai ; gem ; ...
PPhương pháp bảo quản lạnh thường đc áp dụngcho rau,hoa và quả nha bn😊
2.là rau cải, hành khô, cà pháo, cà rốt, dưa leo....
1: thuong ap dung bao quan lanh nhu ca ; rau ; thit ; rau chua ; ...
2: rau cai ; gem ; ...
Bảo quản lạnh thường áp dụng cho các laoij nông sản nào ?
Em hãy nêu cách bảo quản, chế biến nông sản tại gia đình và địa phương (cho VD cụ thể về một loại nông sản)?
Câu 2 Mục đích của việc chế biến nông sản. Nêu 2 phương pháp chế biến gia đình em thường sử dụng? Lấy ví dụ minh họa cho từng phương pháp.
1. Tại sao phải thu hoạch đúng lúc nhanhn gọn cẩn thận ?
2. Bảo quản nông sản nhằm mục đính gì và bằng cách nào ?
3. Người ta thường chế biến nông sản bằng cách nào ? Cho VD
Hãy xếp các loại nông sản :" hạt nô tươi, cà chua, bột mì, rau cải, hạt đậu xanh tươi, cây lúa, dưa leo, cây hoa, kiệu, nho khô" vào
A. Bảo quản kín:
B. Bảo quản lạnh:
C. Sấy khô:
D. Muối chua:
E. Cắt
Các loại nông sản nào sau đây được bảo quản thông thoáng ?
A. Trái vải,táo
B. xà lách , bông cải
C.Nho,Chôm chôm
D.Tỏi,củ hành
Hãy nêu tác dụng của thu hoạch đúng thời vụ, bảo quản và chế biến kịp thời đối với nông sản. Liên hệ ở địa phương em đã thực hiện như thế nào?
Kễ tên các phương pháp thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản? Lấy VD
Giúp mk với!!!