Bài 1: Các loại vải thường dùng trong may mặc

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

1.mục đính của việc phân nhóm thức ăn là gì?thức ăn dc phân làm mấy nhóm?kể tên các nhóm đó?

2.em hãy nêu nguyên nhân ngộ độc thứ ăn và các biện pháp phòng tránh?

mikusanpai(՞•ﻌ•՞)
12 tháng 3 2021 lúc 20:23

- Việc phân nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán, hợp khẩu vị, thời tiết... mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu của bữa ăn.
- Thức ăn được phân làm 4 nhóm đó là :
+ Nhóm giàu chất béo.
+ Nhóm giàu vitamin, chất khoáng.
+ Nhóm giàu chất đường bột.
+ Nhóm giàu chất đạm.

mikusanpai(՞•ﻌ•՞)
12 tháng 3 2021 lúc 20:24

Nguyên nhân:

- Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật

- Do thức ăn bị biến chất

- Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…)

- Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm

Biện pháp: 

- Vệ sinh nhà bếp, chén đĩa,...

- Rửa tay trước khi ăn

- Nấu chín và bảo quản thức ăn cẩn thận

- Rửa kỹ thực phẩm

- Không ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng


Các câu hỏi tương tự
♥ Dora Tora ♥
Xem chi tiết
Lê Hoàng Thanh Thư
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Tường Vy
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Kim Thúy
Xem chi tiết
Nguyễn Thành Đức
Xem chi tiết
Kagamine Twins
Xem chi tiết
Phan Đặng Hoài Thư
Xem chi tiết
Phạm Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Tuấn
Xem chi tiết