Câu 1: Trong khoang miệng, chỉ có tinh bột trong thức ăn được biến đổi hoá học dưới tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt. Amilaza thủy phân tinh bột thành đường mantôzơ.
Amilaza \(\rightarrow\) Tinh bột → mantôzơ
Chính vì vậy mà khi ta ăn cơm nhai lâu tức là đường mantozơ được tạo ra càng nhiều dẫn đến ta càng có cảm giác ngọt.
Câu 2: Câu hỏi của tiên nguyễn ngọc thủy - Sinh học lớp 8 | Học trực tuyến
Câu 2: Những phần tử của các chất có thể được hấp thụ qua thành ruột non đi vào máu để rồi sau đó tới các tế bào của cơ thể là chất gluxit, lipit, prôtêin, các vitamin, các vitamin tan trong nước (B, C, PP chủ yếu hấp thụ theo cơ chế khuếch tán riêng vitamin B12 được hấp thụ do vận chuyển tích cực, cần có sự yếu tố nội mạc can của dạ dày), các vitamin tan trong dầu (A, D, E, K ) các chất muối khoáng, nước.