Bài 24. Tiêu hóa và các cơ quan tiêu hóa

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
quynh nhu nguyen

(1) Vì sao khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có vị ngọt?

(2) Những phân tử các chất dinh dưỡng nào có thể hấp thụ qua thành ruột non đi vào máu để rồi sau đó tới các tế bào của cơ thể?

Dương Hạ Chi
21 tháng 1 2018 lúc 8:46

Câu 1: Trong khoang miệng, chỉ có tinh bột trong thức ăn được biến đổi hoá học dưới tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt. Amilaza thủy phân tinh bột thành đường mantôzơ.
Amilaza \(\rightarrow\) Tinh bột → mantôzơ
Chính vì vậy mà khi ta ăn cơm nhai lâu tức là đường mantozơ được tạo ra càng nhi
ều dẫn đến ta càng có cảm giác ngọt.

Câu 2: Câu hỏi của tiên nguyễn ngọc thủy - Sinh học lớp 8 | Học trực tuyến

Thành Trương
21 tháng 1 2018 lúc 9:15

Bài 24. Tiêu hóa và các cơ quan tiêu hóa

Thành Trương
21 tháng 1 2018 lúc 9:24

Câu 2: Những phần tử của các chất có thể được hấp thụ qua thành ruột non đi vào máu để rồi sau đó tới các tế bào của cơ thể là chất gluxit, lipit, prôtêin, các vitamin, các vitamin tan trong nước (B, C, PP chủ yếu hấp thụ theo cơ chế khuếch tán riêng vitamin B12 được hấp thụ do vận chuyển tích cực, cần có sự yếu tố nội mạc can của dạ dày), các vitamin tan trong dầu (A, D, E, K ) các chất muối khoáng, nước.


Các câu hỏi tương tự
tiên nguyễn ngọc thủy
Xem chi tiết
Trịnh Hương Lan
Xem chi tiết
Nam Blue
Xem chi tiết
Ngô Gia Ngọc Khải
Xem chi tiết
Ngô Vi Huy
Xem chi tiết
Chi Nguyen
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Phong Trần Gia
Xem chi tiết
phạm ngọc mai
Xem chi tiết