Văn bản ngữ văn 7

Anh Duong

1. Tháng ngày học tập dưới mái trường luôn để lại trong lòng mỗi con người những dấu ấn khó phai mờ. Em hãy viết đoạn văn khoảng 8 câu để bày tỏ cảm xúc của mình với mái trường mà em gắn bó, thương yêu. Trong đoạn, có sử dụng 2 từ láy, gạch chân và chú thích rõ ràng.(5đ)

2. Mỗi mảnh đất đều có những đặc sản, những món ăn ngon rất riêng mang đặc trưng vùng miền. Em hãy viết một đoạn văn biểu cảm khoảng 8 câu nêu ấn tượng về một món ngon của địa phương mà em yêu thích.(4đ)

Giúp mình với!Mình đang cần gấp!

Thúy Vy
15 tháng 2 2020 lúc 19:18

1)

Tôi yêu ngôi trường, ngôi trường thân thuộc, ngôi trường giản dị mà mộc mạc chất phác, luôn dang rộng cánh tay ôm ấp những cô cậu học trò vào lòng. Ngôi trường thật đẹp. Từ cánh cổng trước luôn rộng mở đón trào học sinh, đến bác bảo vệ, và cả đến những nhóm bạn cùng chia sẻ vui buồn,… là bao kí ức, bao kỉ niệm. Ngôi trường chính là dòng sông chi thức, mà trên đó các thầy cô giáo đang tận tụy, cần mẫn ngày đêm lái con đò về đích – nơi mà nó thuộc về. Có lẽ chính vì vậy mà các thế hệ học sinh luôn dành cho ngôi trường những tình cảm dạt dào, những tình cảm khó phai để rồi bước qua cánh cổng trường, lòng ai cũng đầy sự lưu luyến, bồn chồn mà không dám quay lại. Trong con tim luôn im đậm những ngày còn vui buồn bên bạn bè, những lúc được nghe những lời giảng sâu lắng của các thầy cô, cho đến những mùa hoa phượng nở rực cháy sân trường, từng bông hoa như từng tấm lòng của học sinh, thật sâu sắc. Dù có rời xa quê hương, xa đất nước, nhưng trong trái tim ta luôn còn hình bóng ngôi trường, vẫn thân quen, vẫn trầm ấm như ngày nào.

2)

Không biết, phở Hà Nội có tự bao giờ, chỉ biết rằng, phở đã đi vào trang viết của rất nhiều nhà văn như: Nguyễn Tuân, Thạch Lam, Băng Sơn hay Vũ Bằng,... Phở, dưới những ngòi bút ấy, gần như chẳng còn ai có thể tả hay hơn nữa, và cũng chẳng cần ai phải tốn công mà viết thêm về Nước dùng của phở được làm từ nước ninh của xương bò: xương cục, xương ống và xương vè. Thịt dùng cho món phở có thể là bò, hoặc gà. Bánh phở phải mỏng và dai mềm, gia vị của phở là hành lá, hạt tiêu, giấm ớt, lát chanh thái. Phở luôn phải ăn nóng mới ngon, người Hà Nội còn ăn kèm với những miếng quẩy nhỏ. Phở Hà Nội có cái ngọt chân chất của xương bò, cái thơm của thịt vừa chín đến độ để vẫn dẻo mà lại không dai. Màu nước phở trong, bánh phở mỏng và mềm. Chỉ nhìn bát phở thôi cũng đủ thấy cái chất sành điệu, kỹ càng trong ăn uống của người Hà Nội.đó là cái ngon của tất thảy những chất liệu đời thường Việt Nam nhưng đã được bàn tay tài hoa của người Hà Nội làm thành tác phẩm!

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Mai Khánh Huyền
Xem chi tiết
Grainne Rose
Xem chi tiết
nguyễn hồng quyên
Xem chi tiết
Lê Ngọc Diệp
Xem chi tiết
Uyên Nhi Võ
Xem chi tiết
do lyna
Xem chi tiết
Ngọc Hà linh Nguyen
Xem chi tiết
Trần Nguyễn Cát Tường
Xem chi tiết
Quân Nguyễn
Xem chi tiết