Phần 2: Sinh học tế bào

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Musion Vera

1/ tại sao khi làm chanh muối , sau một thời gian thì quả chanh có vị mặn, ngọt và chua đồngthời nước cũng có vị tương tự

2/ moột bệnh nhân bị tai nạn mất máu rất nhiều được đưa vào cấp cứu. bệnh nhân đó kêu khát nước và đòi uống nước. nhưng bác sĩ không đồng ý . bằng kiến thức của mình em hãy giải thích tại sao bác sĩ lại không đồng ý cho bệnh nhân đó uống nước?

Mai Hiền
6 tháng 12 2020 lúc 16:36

Câu 1:

Khi làm chanh muối sau một thời gian thì quả chanh có vị mặn, ngọt và chua đồngthời nước cũng có vị tương tự vì:

+ Nồng độ muối, đường môi trường ngoài cao hơn trong quả chanh, nồng độ axit trong chanh cao hơn môi trường ngoài

+ Chất tan sẽ nhanh chóng khuyếch tán từ nơi có nồng độ cao đến nơi có nồng độ thấp. đường và muối sẽ khuếch tán vào quả chanh, axit từ quả chanh sẽ khuếch tán ra nước. Vì vậy quả chanh có vị mặn, ngọt và chua đồngthời nước cũng có vị tương tự

Khách vãng lai đã xóa
Mai Hiền
6 tháng 12 2020 lúc 16:40

Câu 2:

Không nên cho người mất máu uống nhiều nước vì:

+ Áp suất của máu giảm dễ gây shock

+ Bổ sung nước vì nước sẽ làm loãng tiểu cầu gây hiện tượng máu khó đông.
Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Liêu Ích Thành
Xem chi tiết
Bình Trần Thị
Xem chi tiết
Trần Hoàng Khải
Xem chi tiết
Tùng Trình
Xem chi tiết
Ong Vui Vẻ
Xem chi tiết
Kim Chi Bui
Xem chi tiết
Ngô Văn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
Xem chi tiết
Dũng Nguyễn
Xem chi tiết
Phạm Thị Tú Anh
Xem chi tiết