CHƯƠNG I: CHẤT - NGUYÊN TỬ - PHÂN TỬ

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trần Ngọc Băng

1. Cho hỗn hợp muối & cát , làm như thế nào để tách muối ra khỏi hỗn hợp, biết cát không tan trong nước ?

2. Có hỗn hợp rượu & nước. Biết rượu sôi khoảng 78\(^o\)C , làm thế nào để tách rượu ra khỏi nước ?

3. Thổi hơi nước vào nước vôi trông thấy nước vôi vẫn đục. Vì sao lại như vậy ?

Nhiên An Trần
14 tháng 9 2018 lúc 19:34

1. Cho 2 chất này vào nước, khuấy đều. Chất nào tan trong nước là muối, còn chất nào không tan trong nước là cát.

2. Đun nóng hỗn hợp, chất nào bay hơi trước là rượu, còn chất nào bay hơi sau là nước. Vì rượu sôi khoảng 78\(^oC\) còn nước sôi ở nhiệt độ \(100^oC\)

3. Vì trong hơi nước của ta có chứa CO2, chất làm nước vôi trong vẩn đục.

Tử Đằng
14 tháng 9 2018 lúc 19:41

1. - Cho hỗn hợp muối & cát vào nước , khuấy đều

- Lấy giấy lọc chắn trêm phểu & đổ hỗn hợp

- Đun sôi nước muối ta thu được muối

Tử Đằng
14 tháng 9 2018 lúc 19:43

2. - Đun hỗn hợp rượu & nước

- Khi ở nhiệt độ 78\(^o\)C, rượu sẽ bốc hơi

- Thu hơi này bằng ống sinh hàn , ta thu được rượu

Tử Đằng
14 tháng 9 2018 lúc 19:46

3. Thổi hơi thở vào cốc nước vôi trong. Nếu nước vôi bị đục thì chứng tỏ trong hơi thở có khí cacbonic

Đỗ Hữu Phú
14 tháng 9 2018 lúc 20:21

1.Dụng cụ: Cốc thủy tinh, đũa thủy tinh, phễu, giất lọc, ống nghiệm, kẹp gỗ, đèn cồn,…
Hóa chất: muối ăn, cát.
Bỏ hỗn hợp muối ăn và cát vào cốc nước, khuấy đều. Đổ nước từ từ theo đũa thủy tinh qua phễu có giấy lọc, thu lấy phần nước lọc vào cốc.
Đổ phần nước lọc vào ống nghiệm. Dùng kẹp gỗ cặp ống nghiệm rồi đun nóng cho đến khi nước bay hơi hết.
Khi đun nóng để ống nghiệm hơi nghiêng, lúc đầu hơ dọc ống nghiệm trên ngọn lửa cho nóng đều, sau mới đun phần đáy ống. Hướng miệng ống nghiệm về phía không có người.
Phần chất trên giấy lọc là cát, còn chất trong ống nghiệm sau khi cô cạn là muối ăn.
Do cát không tan trong nước, còn muối ăn thì tan, nên trên giấy lọc ta sẽ thu được cát. Phần dung dịch chính là dung dịch muối ăn.
Khi cô cạn, chỉ có nước bay hơi, còn muối ăn không bay hơi, nên khi đun bay hơi hết nước ta được muối ăn.
2.Đem hỗn hợp cồn và nước đun lên đến 800C, cồn có nhiệt độ sôi thấp hơn nước nên sẽ bay ra. Hơi cồn được dẫn qua ống làm lạnh sẽ ngưng tụ lại thành những giọt cồn lỏng. Giữ cho nhiệt độ ở trên 800C một vài độ đến khi không còn hơi cồn thì dừng lại.
3. (Bó tay) :((


Các câu hỏi tương tự
TOẢN
Xem chi tiết
Hạnh Nguyễn
Xem chi tiết
Chi Nguyen
Xem chi tiết
Amy Hoàng Ngân
Xem chi tiết
Hailey Nguyen
Xem chi tiết
Charles P. Smith
Xem chi tiết
Tạ Thu Phương
Xem chi tiết
Lê Thị Ngọc Khánh
Xem chi tiết
tuấn
Xem chi tiết