Bài 3: Một số tính chất của đất trồng

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
M r . V ô D a n h
28 tháng 9 2021 lúc 21:12

tham khảo:

Đất sét: dẻo, mịn, làm được đồ dùng như : nồi đất.... 
Đất cát: đất có pha cát, tơi 
Đất thịt: đất trồng cây trái rất tốt, chắc nhưng xốp chứ không dẻo như đất sét

luna
28 tháng 9 2021 lúc 21:14

tham khảo:

Đất cát: 85% cát, 10% limon và 5% sét. 
Đất thịt:45% cát, 40% limon và 15% sét. 
Đất sét:25% cát, 30% limon và 45% sét. 
a. Đất cát: là loại đất trong đó cát chiếm hơn 70% trọng lượng. Đất cát dễ thấm nước, giữ nước kém. Đất cát chịu tác động nhiệt mạnh, dễ nóng, dễ lạnh. Đất cát nghèo chất dinh dưỡng và các chất keo kết, dễ bị xói mòn. 

b. Đất sét: Đất sét là loại đất chứa hơn 65% sét. Nó có tính chất ngược lại hoàn toàn đất cát. Khó thấm nước, giữ nước tốt, đất sét chặc. Đất sét khó nóng lên nhưng lâu nguột sét chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn đất cát. 

c. Đất thịt: Mang tính chất trung gian giữa đất cát và đất sét. Nếu là đất thịt nhẹ thì nó có tính chất ngã về đất đất cát, có đất thịt nặng thì có tính chất ngã về đất sét. Nói chung đất thịt thích hợp cho việc xây dựng công trình thủy sản.

Đinh Minh Đức
3 tháng 10 2021 lúc 20:40

Đất sét: dẻo, mịn, làm được đồ dùng.
Đất cát: đất có pha cát, tơi 
Đất thịt: đất trồng cây trái rất tốt, chắc nhưng xốp chứ không dẻo như đất sét


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thị Ngân
Xem chi tiết
Bảo Bé Con
Xem chi tiết
Hàn Vũ
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Xuân
Xem chi tiết
lê trung minh phong
Xem chi tiết
Văn Thọ Đàm
Xem chi tiết
Nguyễn văn đông
Xem chi tiết
sakura
Xem chi tiết
Thảo Trần
Xem chi tiết
Quốc anh Bùi
Xem chi tiết