Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Hải Dương , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 11
Số lượng câu trả lời 32
Điểm GP 3
Điểm SP 11

Người theo dõi (3)

zozozo
Nguyễn Thu Hoài
nguynthihuong

Đang theo dõi (4)

Team lớp A
violet

Câu trả lời:

Carbohydrate là một trong 3 chất đa lượng căn bản của cơ thể con người (ngoài Chất đạm Protein và Chất béo). Carbohydrate được tìm thấy trong rất nhiều nguồn thực phẩm cả có lợi và có hại cho sức khoẻ – bánh mì, đậu đỗ, sữa, bỏng ngô, khoai tây, bánh quy, mì, nước ngọt, bánh ngọt… Chúng cũng tồn tại ở nhiều dạng khác nhau. Những dạng phổ biến và dồi dào về số lượng nhất là đường, chất xơtinh bột.

Thực phẩm giàu chất bột đường chiếm một phần quan trọng trong chế độ dinh dưỡng. Carbohydrate cung cấp cho cơ thể đường glucose. Đường glucose sau đấy sẽ được chuyển hoá thành năng lượng cho các bộ phận cơ thể và phục vụ hoạt động thể chất. Chất lượng của carbohydrate rất quan trọng, một số loại thức ăn giàu carbohydrate tốt cho sức khoẻ hơn các loại khác :

Nguồn carbohydrate tốt nhất cho sức khoẻ là hạt nguyên chất chưa qua chế biến hoặc chế biến rất ít, rau, trái cây và các loại đậu. Những nguồn này có lợi cho sức khoẻ vì chúng đem đến vitamin, muối khoáng, chất xơ và chứa nhiều chất hoạt tính thực vật quan trọng (phytonutrient). Những nguồn carbohydrate không có lợi cho sức khoẻ là bánh mì, sợi mì, soda và những thực phẩm được chế biến hoặc tinh luyện kĩ. Những sản phẩm này chứa nhiều carbohydrate dễ tiêu hoá, khiến chúng ta dễ tăng cân hoặc khó giảm cân. Điều này cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch.