Trần Phan Thị yến sai rồi 0_ có công thức nao jay cả
1. Làm thế nào để gữ chất dinh dưỡng thịt cá?
A. Chỉ rửa sạch, không cần cắt thái.
B. Chỉ cắt thái, không cần rửa sạch.
C.Ngâm lâu trong nước.
D, Cắt thái trước khi rửa sạch.
D, Cắt thái sau khi rửa sạch.
2.Thức ăn nào không sử dụng nhiệt? (chọn các ý đúng)
A. Luộc B.Nướng C.Rang D. Trộn dầu giấm E. Kho
F. Trộn Hỗn Hợp G. Nấu H. Xào I. Hấp J. Rán(chiên)
3. Quy trình tổ chức bữa ăn có trình tự:
A. Chế Biến ➞ Sơ Chế ➞ Trình Bày.
B. Sơ Chế ➞ Trình Bày➞ Chế Biến.
C. Chế Biến ➞ Trình Bày➞ Sơ Chế.
D.Trình Bày ➞ Sơ Chế➞ Chế Biến.
4. Khoảng cách bữa ăn như thế nào là hợp lí:
A. Từ 1 ➞ 5 tiếng
B.Từ 3 ➞ 5 tiếng
C.Từ 4 ➞ 5 tiếng
D.Từ 4 ➞ 5 tiếng rưỡi
1. Thành phần và giá trị dinh dưỡng khẩu phần ăn không bị thay đổi có thể thay rau cải trong bữa ăn bằng loại thực phẩm nào ?
A. Thịt gà.
B. Rau muống.
C. Thịt lợn.
D. Dầu ăn thực vật.
2. Sao phải rửa tay trước khi ăn?
A. Phòng tránh nhiễm độc bằng tay.
B. Phòng tránh nhiễm độc thực phẩm.
C. Phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm.
D. Phòng tránh nhiễm độc hóa chất.
3. Cây đản bảo An toàn thực phẩm khi chế biến cần làm gì?
A. Nấu chín các loại thực phẩm.
B. Rửa sạch và nấu chính những thực phẩm cần ăn chín.
C. Chỉ rửa sạch, không cần nấu chín với thực phẩm cần ăn chín.
D. Nấu chín đối với thực phẩm cần ăn chín .
Chọn Câu trả lởi đúng
1.
\(\dfrac{1}{5.6}+\dfrac{1}{6.7}+\dfrac{1}{7.8}+...+\dfrac{1}{204.205}=?\)
A. \(\dfrac{8}{41}\) B. \(\dfrac{43}{8}\)
C. \(\dfrac{1}{5}\) D. \(\dfrac{41}{8}\)
E. Tất cả ý trên đều sai
2.
\(\dfrac{\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{101}-\dfrac{5}{1979}}{\dfrac{3}{11}+\dfrac{3}{101}-\dfrac{3}{1979}}+\dfrac{\dfrac{2}{131}-\dfrac{2}{13}-\dfrac{2}{49}}{\dfrac{3}{131}+\dfrac{3}{13}+\dfrac{3}{49}}=?\)
A. \(1\) B. \(\dfrac{7}{3}\)
C. \(-1\) D. \(\dfrac{7}{6}\)
E. Tất cả ý trên đều sai
x=7
y=3
dung nha nguyen tuan anh