1. Một cái thùng có khối lượng là 50kg chuyển động theo phương ngang dưới tác dụng của một lực 150N . Biết hệ số ma sát giữa thùng và mặt sàn là 0,2 . Lấy g=10m/s^2 . Gia tốc của thùng là ?
2. Một vận động viên môn hóc cây ( môn khúc côn cầu ) dùng gậy gạt bóng để truyền cho nó một tốc độ đầu 10m/s . Hệ ma sát giữa quả bóng và mặt băng là 0,10 . Lấy g=9.8m/s^2 . Quãng đường quả bóng đi được cho đến khi dừng lại là bao nhiêu?
1.Một lò xo khi treo vật m=200g sẽ dãn ra 4cm . Cho g=10m/s^2 . Độ cứng của lò xo là bao nhiêu ?
2.Một lò xo có chiều dài tự nhiên lo= 10 cm . Lò xo được giữ cố định tại một đầu kia chịu lực kéo bằng 5N . Khi ấy lò xo dài l=18 cm . Độ cứng của lò xo là bao nhiêu ?
3. Một lò xo có chiều dài tự nhiên là 20cm . Khi bị kéo lò xo dài 24cm và lực đàn hồi của nó bằng 5 N . Khi lực đàn hồi của lò xo bằng 10N thì chiều dài của lò xo là bao nhiêu ?
Câu1:Ở trên bề mặt đất có một vật có trọng lượng 10N . Khi chuyển vật tới một điểm cách tâm Trái Đất 2R ( R là bán kính Trái Đất ) thì nó có trọng lượng bằng bao nhiêu ? A. 1N B. 2,5N C. 5N. D. 10N. Câu 2: Hai chiếc tàu thủy có khối lượng là m1= m2 = 5.10^7 kg , lực hấp dẫn giữa chúng là 166,75.10^-3 N . Khi đó hai chiếc tàu thủy đặt cách nhau một khoảng là ? A. 10^6 km. B. 1km C. 1m D. 10^6m.
1) Xác định giá trị m để ba điểm A(2,1) , B(-2,2) , C(m-1,m) là ba điểm thẳng hàng . 2) Trong mặt phẳng toạ độ Oxy , cho đường thẳng (d) : y = mx+1 và parabol (P) : y =2x2 . Tìm m để đường thẳng (d) đi qua điểm A(1;3) . Chứng minh rằng (d) cắt (P) tại hai điểm phân biệt A(x1;y2) và B(x2;y2) . Hãy tính giá trị của T=x1x2+y1y2.
Đảo Trường Sa lớn có dạng hình tam giác vuông với 6 lần độ dài cạnh góc vuông nhỏ bằng 5 lần độ dài cạnh góc vuông lớn . Hãy tính độ dài hai cạnh góc vuông của đảo này. Biết rằng độ dài cạnh góc vuông lớn hơn độ dài cạnh góc vuông nhỏ là 100m . Từ đó hãy suy ra diện tích của đảo Trường Sa