Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Gia Lai , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 0
Số lượng câu trả lời 19
Điểm GP 2
Điểm SP 10

Người theo dõi (0)

Đang theo dõi (0)


Câu trả lời:

1. Đồ gỗ
Những đồ dùng nào trong nhà bếp được làm bằng gỗ? Cách sử dụng và bảo quản chúng như thế nào ?
Không ngâm nước
Khi sử dụng xong nên rửa bằng nước rửa chén, bát (hoặc xà phòng) thật sạch và phơi goiiso cho khô ráo; tránh phơi ngoài nắng hoặc hơ trên lửa.
2. Đồ nhựa
Kể tên những đồ dùng bằng nhựa được sử dụng trong nhà bếp. Nêu cách sử dụng và bảo quản.
Không để gần lửa;
Không nên chứa thức ăn có nhiều dầu mỡ và những thức ăn đang nóng, sôi …
Khi sử dụng xong, nên rửa bằng nước rửa chén, bát (hoặc xà phòng) thật sạch và phơi cho khô ráo.
3. Đồ thuỷ tinh, đồ tráng men
Kể tên những đồ dùng bằng thuỷ tinh và đồ dùng tráng men được sử dụng trong nhà bếp. Nêu cách sử dụng và bảo quản.
Nên cẩn thận trong khi sử dụng vì dễ vỡ,dễ tróc lớp men;
Chỉ nên đun lửa nhỏ;
Chỉ nên dùng đũa hoặc thìa(muỗng) bằng gỗ để xào nấu thức ăn, tránh dùng thìa nhôm;
Sử dung xong, phải rửa bằng nước rửa chén, bát (hoặc xà phòng)thật sạch và phơi cho khô ráo;
Không nấu thức ăn trong những đồ dùng tráng men dã bị tróc lớp men.
4. Đồ nhôm, gang
Kể tên những đồ dùng bằng nhôm, gang được sử dụng trong nhà bếp. Cách sử dụng và bảo quản chúng như thế nào?
Nên cẩn thận khi sử dụng vì dễ rạn nứt, móp méo;
Không để ẩm ướt;
Không đánh bóng bằng giấy nhám, chỉ nên dùng đồ chùi nhôm để chà sạch và rửa lại kĩ bằng nước rửa chén, bát (hoặc xà phòng);
Không chứa thức ăn có nhiều mỡ, chất muối, axit …lâu ngày trong đồ dùng bằng nhôm hoặc gang.
5. Đồ sắt không gỉ (inox)
Đồ dùng nào trong nhà bếp được làm bằng sắt không gỉ? Cách sử dụng và bảo quản chúng như thế nào?
Không đun lửa to vì dễ bị ố;
Tránh va chạm với những đồ dùng cùng chất liệu vì dễ làm trầy xước bề mặt. Chỉ nên dùng đũa hoặc những đồ dùng bằng gỗ để xào nấu thức ăn;
Không lau chùi bằng đồ nhám vì dễ trầy xước, mất vẻ bóng láng;
Không chứa thức ăn có nhiều chất muối, axit…lâu ngày trong đồ dùng bằng sắt không gỉ, thức ăn dễ bị nhiễm mùi sắt và làm mòn, hỏng đồ dùng.
6. Đồ dùng điện
Em hãy kể tên những đồ dùng điện sử dụng trông nhà bếp. Cách sử dụng an toàn và bảo quản chúng như thế nào ?
Trước khi sử dụng: kiểm tra ổ cắm, dây dẫn điện.
Khi sử dụng: sử dụng đúng quy cách.

Sau khi sử dụng: chùi sạch, lau khô bằng giẻ mềm sạch, tránh để dính nước.

Câu trả lời:

Sau chiến tranh thế giới lần thứ hai,Nhật Bản đã có những bước phát triển thần kì ,dần khôi phục và phát triển, bắt đầu khi Mĩ tiến hành cuộc chiến tranh Triều Tiên(6-1950)-đây chính là ''ngọn gió thần'' đối với kinh thế Nhật.Bước sang những năm 60 của thế kỉ XX,khi Mĩ gây ra cuộc chiến tranh ở Việt Nam,nền kinh tế Nhật lại có cơ hội để đạt được sự tăng trưởng thần kì,vượt qua các nước Tây Âu,vươn lên đứng thứ hai trong thế giới tư bản chủ nghĩa.

Thành tựu :
-Thu nhập bình quân theo đầu người đạt 23796 USD,đứng thứ hai thế giới,sau Thụy Sĩ.
-Cung cấp được hơn 80% nhu cầu lương thực trong nước
-Tổng sản phẩm quốc dân đứng thứ hai thế giới,chỉ sau Mĩ
....

--> Từ những năm 70 của thế kỉ XX,cùng với Mĩ và Tây Âu,Nhật trở thành một trong 3 trung tâm kinh thế-tài chính của thế giới.

Phân tích nguyên nhân phát triển kinh tế của Nhật Bản?

-Truyền thống văn hóa,giáo dục lâu đời của người Nhật
-Hệ thống tổ chức quản lí có hiệu quả của các xí nghiệp,công ty Nhật
-Vai trò quan trọng của Nhà nước trong việc đề ra chiến lược,nắm bắt thời cơ và sự điều tiết cần thiết
-Con người Nhật được đào tạo chu đáo,có ý chí vươn lên,cần cù,kỉ luật,tiết kiệm

Nhận định nguyên nhân quan trọng nhất? Giải thích vì sao?

*Nguyên nhân quan trọng nhất:
Vai trò quan trọng của Nhà nước trong việc đề ra chiến lược,nắm bắt thời cơ và sự điều tiết cần thiết

*Giải thích : Chính Nhà nước đã giúp nền kinh tế Nhật phát triển có mục tiêu,hệ thống,rõ ràng,tận dụng tốt những thời cơ,vượt qua khó khăn,ngăn lạm phát và khủng hoảng.