HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Hội nghị Bộ Chính trị Trung ương Đảng Lao động Việt Nam (9-1953) đề ra kế hoạch tác chiến Đông - Xuân (1953 - 1954) với quyết tâm giữ vững quyền chủ động đánh địch trên cả hai mặt trận
A. chính trị và quân sự.
B. chính diện và sau lưng địch,
C. quân sự và ngoại giao.
D. chính trị và ngoại giao.
Trong 7 anh hùng được chọn để biểu dương trong phong trào thi đua ái quốc, anh hùng tham gia trong Chiến dịch Biên giới thu - đông 1950 là
A. Cù Chính Lan, Trần Đại Nghĩa.
B. La Văn Cầu.
C. Nguyễn Thị Chiên, Nguyễn Quốc Trị.
D. Ngô Gia Khảm, Hoàng Hanh.
Sản phẩm công nghiệp nào sau đây của Nhật Bản chiếm khoảng 25% sản lượng của thế giới
A. Xe gắn máy
B. Rôbôt
C. Tàu biển
D. Ô tô
Lăng kính có góc chiết quang A = 60 ° , chiết suất n = 1 , 41 ≈ 2 đặt trong không khí. Chiếu tia sáng SI tới mặt bên với góc tới i = 45 ° .
a) Tính góc lệch của tia sáng qua lăng kính.
b) Nếu ta tăng hoặc giảm góc tới 10 ° thì góc lệch tăng hay giảm.
Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương đã chọn ngày 19-12-1946 là ngày quyết định phát động toàn quốc kháng chiến. Sự lựa chọn đó diễn ra tại
A. cuộc họp của Ban Chấp hành Trung ương Đảng sau khi ta kí Hiệp định Sơ bộ (6-3-1946).
B. cuộc họp của Ban Chấp hành Trung ương Đảng sau khi Hội nghị trù bị ở Đà Lạt thất bại (tháng 5-1946).
C. Cuộc họp của Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ngay sau khi đón phái đoàn Việt Nam trở về từ Hội nghị Phôngtennơblô.
D. Cuộc họp của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương mở rộng tại Vạn Phúc - Hà Đông (tháng 12-1946).
Thả nổi trên mặt nước một đĩa nhẹ, chắn sáng, hình tròn. Mắt người quan sát đặt trên mặt nước sẽ không thấy được vật sáng ở đáy chậu khi bán kính đĩa không nhỏ hơn 20 cm. Tính chiều sâu của lớp nước trong chậu. Biết rằng vật và tâm đĩa nằm trên đường thẳng đứng và chiết suất của nước là n = 4 3 .
Choose the letter A, B, C or D the word that has the underlined part different from others
A. pull
B. burn
C. full
D. fulfill
Một khung dây phẳng diện tích 20 c m 2 , gồm 10 vòng được đặt trong từ trường đều. Véc tơ cảm ứng từ làm thành với mặt phẳng khung dây góc 30 ° và có độ lớn bằng 2.10 − 4 T . Người ta làm cho từ trường giảm đều đến 0 trong thời gian 0,01 s. Tính suất điện động cảm ứng xuất hiện trong khung dây trong thời gian từ trường biến đổi.
Cho cơ hệ như hình vẽ, vật nhỏ m 1 , m 2 nối với nhau nhờ sợi dây nhẹ, không dãn có chiều dài l = 12 c m , ban đầu lò xo không biến dạng. Tại t 0 = 0 kéo đầu B của lò xo đi lên theo phương thẳng đứng với vận tốc v 0 = 40 c m / s trong khoảng thời gian t thì dừng lại đột ngột của hệ dao động điều hòa. Biết độ cứng của lò xo k = 40 N / m , m 1 = 400 g , m 2 = 600 g , lấy g = 10 m / s 2 . Giá trị của t nhỏ nhất gần nhất với giá trị là:
A. 1,083s
B. 1,095s
C. 0,875s
D. 1,035s
Tập trung phát triển các ngành then chốt, có trọng điểm theo từng giai đoạn. Đây là một trong các biện pháp phát triển kinh tế của Nhật Bản được thực hiện trong giai đoạn
A. 1945 - 1952
B. 1955 - 1973
C. 1973 - 1974
D. 1986 - 1990