HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Thụ phấn là hiện tượng hạt phấn tiếp xúc với đầu nhụy
Loại hoa ( đơn tính, lưỡng tính): lưỡng tính
Thời gian chín của nhị so với nhụy : (đồng thời, trước, sau): đồng thời
Thụ phấn nhờ : ngô, bầu, bí, mướp,...
Hiện tượng giao phấn của hoa nhờ những yếu tố: sâu bọ, nước, gió, con người
Trong cơ chế điều hoà hoạt động của operon Lac ở vi khuẩn E.coli, vùng khởi động (promoter) là
A. nơi mà chất cảm ứng có thể liên kết để khởi đầu phiên mã
B. những trình tự nucleotit đặc biệt, tại đó protein ức chế có thể liên kết làm ngăn cản sự phiên mã
C. những trình tự nucleotit mang thông tin mã hoá cho phân tử protein ức chế
D. nơi mà ARN polimeraza bám vào và khởi đầu phiên mà
1. Play games
2. washing dishes
past
Cho dãy các chất sau: etilen, hexan, hex-1-en, anilin, cumen, but-1-in, benzen, stiren, metyl metacrylat. Số chất trong dãy trên tác dụng được với nước brom ở điều kiện thường là
A. 7
B. 8
C. 6
D. 5
kinh tuyến Đông