HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Trong kho có các tấm tôn hình chữ nhật dài 2m7dm, rộng 135cm. Chú thợ cần cắt các tấm tôn đó thành các miếng nhỏ có kích thước 90cm x 45cm để god thành các thùng đựng hàng.
a) Em hãy chỉ giúp chú cách cắt tiết kiệm nhất(không phải bỏ đi mảnh nào).
b) Nếu gò mỗi thùng đựng hàng cần 3 miếng tôn thì để god đủ 60 thùng cần ............tấm tôn.
Thím Ba trồng rau trên một khu đất hình chữ nhật có chiều dài gấp 4 lần chiều rộng và hơn chiều rộng 450m. Hỏi thím Ba thu hoạch được bao nhiêu tấn rau trên khu đất đó? Biết rằng trung bình cứ mỗi héc-ta thím thu hoạch được 12 tấn rau.
Tính giá trị của biểu thức:
a)2 3/5+1 2/5x31/2 b)4 3/4-3 2/3:1 1/6
Hãy nêu hình ảnh quê hương được nhắc đến trong đoạn thơ sau. Hình ảnh đó gợi cho em những suy nghĩ gì?
"Con cò bay lả bay la
Lũy tre đầu xóm, cây đa giữa đồng
Con đò lá trúc qua sông
Trái mơ tròn trĩnh, quả bòng đung đưa".
Xác định chức năng ngữ pháp của đại từ tôi trong từng câu sau:
a. Tôi đang học bài thì Nam đến.
b. Người được nhà trương biểu dương là tôi.
c. Trong tôi một cảm giác khó tả bỗng dâng trào.
Một khu đất hình chữ nhật có chu vi là 0,8km. Chiều rộng bằng 3/5 chiều dài. Hỏi diện tích khu đất đó bằng bao nhiêu mét vuông, bao nhiêu héc-ta?
Gạch dưới các đại từ có trong truyện dưới đây:
Trên đường đi học, Tí thường đi chung xe buýt với Hồng. Một hôm, Tí lấy hết dũng cảm dúi cho Hồng một mẩu giấy, trên đấy viết:"Tôi rất thích bạn. Nếu bạn đồng ý kết bạn với tôi thì hãy đưa lại mẩu giấy này cho tôi, còn nếu không đồng ý thì hãy vứt nó qua cửa sổ".
Một lúc sau Hồng chuyển lại mẩu giấy cũ, Tí vui mừng mở ra xem, và trên mẩu giấy viết rằng:"Cửa sổ cứng quá, tôi không thể mở nổi".
Đặt 1 câu với từ xanh mang nghĩa chuyển
Trung bình mỗi năm nhà em ăn hết 1,8 tạ gạo. Hỏi trung bình mỗi tháng nhà em ăn hết bao nhiêu ki-lô-gam gạo?
Một đội thợ xây dựng cứ 1 giờ ghép được 20 ống nước.
a)Biết 1 ngày đội thợ đó làm 8 giờ và năng suất lao động như nhau. Hỏi sau 15 ngày đội thợ đó ghép được bao nhiêu ống nước?
b)Biết mỗi ống nước dài 8m 10cm, và mối ghép dài 10cm thì đường ống nước ghép được đó dài bao nhiêu ki-lô-mét?