HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Chủ đề
Câu hỏi trắc nghiệm
Kiểm tra
Bỏ qua
Tiếp tục
Thảo luận
Luyện tập lại
Câu hỏi kế tiếp
Báo lỗi
Chất giúp cho sự phát triển xương, hoạt động của cơ bắp, tổ chức hệ thần kinh, cấu tạo hồng cầu và sự chuyển hoá cơ thể là:
Loại thức phẩm nào cần ăn hạn chế nhất theo tháp dinh dưỡng cân đối?
Bệnh suy dinh dưỡng làm cho cơ thể phát triển chậm, cơ bắp yếu ớt, bụng phình to, tóc mọc lưa thưa là do trẻ bị:
Vitamin nào sau đây giúp ngừa bệnh quáng gà?
Chất dinh dưỡng nào là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể?
Chức năng dinh dưỡng của chất béo là:
Nguồn cung cấp của Vitamin C chủ yếu từ:
Việc phân nhóm thức ăn không bao gồm nhóm nào ?
Thức ăn được phân làm bao nhiêu nhóm?
Đồ ăn nào dưới đây chứa nhiều chất béo nhất ?
Thời gian bảo quản cá, tôm, cua, sò tươi trong tủ lạnh là:
Các biện pháp nào được sử dụng để phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm?
Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm:
Có mấy nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn?
Thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh là:
Các biện pháp nào được sử dụng để phòng tránh nhiễm độc thực phẩm?
Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm?
Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là:
Vi khuẩn sinh sôi và nảy nở mạnh nhất ở nhiệt độ nào ?
Nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng ?
Lượng sinh tố mất đi trong quá trình nấu nướng của sinh tố Caroten là:
Các sinh tố sau dễ tan trong chất béo, trừ:
Chất đường sẽ bị biến mất, chuyển sang màu nâu, có vị đắng khi đun khô đến nhiệt độ:
Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất đi sinh tố nào?
Thông tin sai về các chất dinh dưỡng của cá là:
Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến cần chú ý điều gì ?
Chọn phát biểu sai về các biện pháp bảo quản thực phẩm :
Chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến ?
Sinh tố nào ít bền vững nhất khi đun nấu?
Nhiệt độ cao gây ảnh hưởng thế nào đến tinh bột ?