Hoàn thành sơ đồ theo gợi ý sau và chia sẻ với các bạn.
Hoàn thành sơ đồ theo gợi ý sau và chia sẻ với các bạn.
Lựa chọn, sắp xếp những thức ăn, đồ uống ở bảng dưới đây vào hai nhóm có lợi và không có lợi cho cơ thể. Vì sao em lại sắp xếp như vậy?
Thảo luận (1)Hướng dẫn giải(Trả lời bởi GV Nguyễn Trần Thành Đạt)
Có lợi
Không có lợi
Cơm trắng, bánh mì, phở, canh cua, sữa, pho mát, nước hoa quả tươi, rau củ quả luộc, đậu sốt cà chua, tôm rang thịt, canh cá, cá kho, nước đã đun sôi, chè hạt sen, súp bí đỏ, thịt bò xào, lạc rang,nộm dưa chuột cà chua.
=> Tốt cho tiêu hoà, tuần hoàn, thần kinh,...Cơ thể có thể hấp thụ với lượng phù hợp.
bim bim, khoai tây chiên, gà rán, nước ngọt có ga, cà phê, xúc xích, kem.
=> Tích luỹ lượng chất dư thừa không tốt cho cơ thể, dễ gây đến nhiều bệnh.
Hãy cùng thảo luận:
- Những thói quen không tốt ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hoá, tuần hoàn, thần kinh.
- Những việc cần làm để chăm sóc và bảo vệ cơ quan tiêu hoá, tuần hoàn, thần kinh.
Thảo luận (2)Hướng dẫn giảiNhững thói quen không tốt ảnh hưởng hệ tiêu hoá, tuần hoàn, thần kinh: ăn nhiều đồ dầu mỡ, uống nhiều cafe, sử dụng rượu bia, thức khuya, ngủ không đủ giấc, thường xuyên suy nghĩ tiêu cực, ăn sống thực phẩm, ăn đồ ăn dư thừa mà bảo quản không kĩ, ăn nhiều hàng ăn vặt cay nóng,...
(Trả lời bởi GV Nguyễn Trần Thành Đạt)