Tủ lạnh giúp kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm bằng cách nào sau đây?
Làm nóng các thực phẩm.Giảm lượng oxy trong không khí.Giảm nhiệt độ khi bảo quản.Tăng độ ẩm trong không gian bảo quản.Hướng dẫn giải:Tủ lạnh hoạt động dựa trên nguyên tắc giảm nhiệt độ bên trong không gian lưu trữ, từ đó làm chậm quá trình sinh trưởng của vi khuẩn và mốc trên thực phẩm. Khi nhiệt độ bên trong tủ lạnh được giảm xuống, sự phát triển của các vi sinh vật sẽ bị hạn chế, do đó kéo dài thời gian thực phẩm có thể được bảo quản mà không bị hỏng hay mất chất lượng.
Nhiệt độ thấp giúp giảm tốc độ của các phản ứng hóa học và sinh học, làm chậm quá trình oxy hóa và phân hủy các chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Bằng cách này, tủ lạnh giúp bảo vệ chất lượng và độ tươi ngon của thực phẩm trong thời gian dài hơn so với khi để ở nhiệt độ phòng. Đây là lý do tại sao giảm nhiệt độ là chức năng chính của tủ lạnh trong việc bảo quản thực phẩm.