Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Dương Thiên Tuệ
Xem chi tiết
Dương Thiên Tuệ
11 tháng 12 2017 lúc 20:44

nhầm,\(\sqrt{4x^2+9x+2}\)

Long O Nghẹn
Xem chi tiết
Kinomoto Sakura & Lee Sy...
22 tháng 11 2018 lúc 20:27

Không spam nha. Chương trình game xin tặng chương trình học online. Nhằm mục đích game được nhiều người chơi.

Thay mặt người đào tạo chương trình hôm nay : Có 200 suất học bỗng cho những học sinh tích cực hoạt động từ bây giờ ( Mỗi suất học bỗng là 100k). Nhận thưởng bằng cách vào google tìm kiếm.

Link như sau vào google hoặc cốc cốc để tìm kiếm:

https://lazi.vn/quiz/d/17912/game-lien-quan-mobile-ra-doi-vao-ngay-thang-nam-nao

Copy cũng được nha

Bạn hack nick mình thu ib dưới vs nha giúp mk chuyện này

Bn

Cold Heart
Xem chi tiết
Oh Nova
1 tháng 5 2018 lúc 22:31

Ta có:

\(\frac{x^2-5x+1}{2x+1}+2=\frac{x^2-5x+4x+1+2}{2x+1}\)

=\(\frac{x^2-x+3}{2x+1}=\frac{x^2-4x+1}{x+1}\)

=> (x2 - x +3)(x+1)=(x2 - 4x+1)(2x+1)

=>x3 +2x+3=2x3-7x2-2x+1

=>0=x3-7x2-4x-2

Minh La The
1 tháng 5 2018 lúc 23:05

Đây là cách làm của mình :

\(\Leftrightarrow\frac{x^2-5x+1}{2x+1}+1+1=\frac{x^2-4x+1}{x+1}\) 

\(\Leftrightarrow\frac{x^2-5x+1}{2x+1}+1=\frac{x^2-4x+1}{x+1}-1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2-3x+2}{2x+1}=\frac{x^2-5x}{x+1}\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(x-2\right)\left(x-1\right)}{2x+1}=\frac{x^2-5x}{x+1}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)=\left(2x+1\right)\left(x^2-5x\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2-1\right)=\left(2x+1\right)\left(x^2-5x\right)\)

Bạn tự nhân phân phối vào nha :

\(\Leftrightarrow x^3-2x^2-x+2=2x^3-9x^2-5x\)

\(\Leftrightarrow x^3-7x^2-4x-2=0\)

Đến đây chỉ có nước bấm máy tính thôi chứ phân tích bình thường không ra được đâu

CASIO fx-570VN PLUS : Mode --> 5 --> 4 : giải pt bậc 3 một ẩn

Kết quả cho là x = 7.563793497...

Phạm Thị Huyen
Xem chi tiết

\(ĐKXĐ:x\ne-1;x\ne-\frac{1}{2}\)

\(PT:\Leftrightarrow\frac{x^2-4x+1}{x+1}+1+\frac{x^2-5x+1}{2x+1}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2-3x+2}{x+1}+\frac{x^2-3x+2}{2x+1}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-3x+2\right)\left(\frac{1}{x+1}+\frac{1}{2x+1}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-3x+2\right)\left(3x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(3x+2\right)=0\)

\(x-1=0\Leftrightarrow x=1\)

\(x-2=0\Leftrightarrow x=2\)

\(3x+2=0\Leftrightarrow3x=-2\Leftrightarrow x=-\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=2\\x=-\frac{2}{3}\end{cases}}\)

Huyền Nhi
15 tháng 8 2019 lúc 15:19

\(\frac{x^2-4x+1}{x+1}+2=-\frac{x^2-5x+1}{2x+1}\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-4x+1\right)\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)\left(2x+1\right)=-\left(x^2-5x+1\right)\left(x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow2x^3-3x^2+4x+3=-x^3+4x^2+4x-1\)

\(\Leftrightarrow2x^3-3x^2+3+x^2-4x+1=0\)

\(\Leftrightarrow3x^2-7x^2+4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x^2-4x-4\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x^2+2x-6x-4\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[x\left(3x+2\right)-2\left(3x+2\right)\right]\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right)\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x+2=0\\x-2=0\\x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{2}{3}\\x=2\\x=1\end{cases}}\)

vậy:...

Âu Dương Na Na
Xem chi tiết
Nguyễn Viết Trung Nhân
23 tháng 3 2020 lúc 15:08

Giải phương trình 4x - 2y = -5, ta có: \(\Rightarrow x=-\frac{5}{4}+\frac{1}{2}y\)

Thế giá trị đã có vào 2x + 3y =4, ta có: \(2\left(-\frac{5}{4}+\frac{1}{2}y\right)+3y=4\)

\(\Leftrightarrow-\frac{5}{2}+y+3y=4\)

\(\Leftrightarrow4y=\frac{13}{2}\Rightarrow y=\frac{13}{8}\)

Thay giá trị của y vào phương trình \(x=-\frac{5}{4}+\frac{1}{2}\times\frac{13}{8}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{7}{16}\)

Khách vãng lai đã xóa
Lê Thu Hiền
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 2 2021 lúc 21:22

a) ĐKXĐ: \(x\ne0\)

Ta có: \(\dfrac{3x^2+7x-10}{x}=0\)

Suy ra: \(3x^2+7x-10=0\)

\(\Leftrightarrow3x^2-3x+10x-10=0\)

\(\Leftrightarrow3x\left(x-1\right)+10\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(3x+10\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\3x+10=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\3x=-10\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{10}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(S=\left\{1;-\dfrac{10}{3}\right\}\)

Trần Mạnh
21 tháng 2 2021 lúc 21:26

a/ \(\dfrac{3x^2+7x-10}{x}=0\)

\(< =>3x^2+7x-10=0\)

\(< =>3x^2+10x-3x-10=0\)

\(< =>\left(3x^2+10x\right)-\left(3x+10\right)=0\)

\(< =>x\left(3x+10\right)-\left(3x+10\right)=0\)

\(< =>\left(3x+10\right)\left(x-1\right)=0\)

\(=>\left\{{}\begin{matrix}3x+10=0=>x=-\dfrac{10}{3}\\x-1=0=>x=1\end{matrix}\right.\)

Vậy tập nghiệm của .....

 

 

 

Đào Thị Diệu Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Quân
29 tháng 11 2017 lúc 15:06

pt <=> (x^5-x^4)-(4x^4-4x^3)+(4x^2-4x)-(x-1) = 0

<=> (x-1).(x^4-4x^3+4x-1) = 0

<=> (x-1).[(x^4-x^3)-(3x^3-3x)+(x-1)] = 0

<=> (x-1).(x-1).(x^3-3x^2-3x+1) = 0

<=>(x-1)^2.[(x^3+x^2)-(4x^2+4x)+(x+1)] = 0

<=> (x-1)^2.(x+1).(x^2-4x+1) = 0

<=> x-1=0 hoặc x+1=0 hoặc x^2-4x+1=0

<=> x=1 hoặc x=-1 hoặc x=2+\(\sqrt{3}\)hoặc x = 2-\(\sqrt{3}\)

k mk nha

pham trung thanh
29 tháng 11 2017 lúc 15:07

Bạn nhóm có nhân tử (x-1) là đc

tran huy vu
Xem chi tiết
Phạm Thị Minh Hạnh
10 tháng 5 2019 lúc 21:39

a) Theo mình thì dùng bảng xét dấu ạ < bạn tự lập nhé =)) kh hiểu thì hỏi mình>

Để giải pt trên ta đi xét các TH sau :
+) TH1: Với x < -1 ta có pt trở thành:

-(2x-3)-[-(x-1)] = 4x-7

<=> -2x+3 +x-1 = 4x -7

<=> -5x = -9

<=> x= 9/5 ( ko tm đk x< -1)

=) TH2: \(-1\le x< \frac{3}{2}\)  ta có pt trở thành :

-(2x-3) - (x-1) = 4x-7

<=> -2x+3 -x +1 = 4x - 7

<=> -7x =-11

<=> x= 11/7 ( ko tm đk \(-1\le x< \frac{3}{2}\))

+) TH3: \(x\ge\frac{3}{2}\)ta có pt trở thành:

2x-3 - (x-1) = 4x-7

<=> 2x-3-x+1 = 4x-7

<=> -3x= - 5

<=> x= 5/3 ( tm đk \(x\ge\frac{3}{2}\))

KL

Nguyễn Thị Huyền Diệp
Xem chi tiết