a) b/ Tìm x, biết: a/ 159 - (25 - x) = 43 b) (x - 15) : 4 = \(^{5^2}\)- \(^{2^3}\)
Bài 1: Tìm x nguyên, biết:
a) x + 5 = 20 - (12 -7)
b)15 - (3+ 2x) = 22
c) -11 - (19 - x) = 50
d)159 - (25 - x) = 43
e) (79 - x) - 43 = - (17 - 52)
f) (7 + x) - (21 - 13) = 32
g) - x + 20 = (-15) + 8 + 13
h) - (-x + 13 -142) + 18 = 55
Xin cảm ơn!
a) \(x+5=20-\left(12-7\right)\)
\(\Rightarrow x+5=20-5\)
\(\Rightarrow x+5=15\)
\(\Rightarrow x=15-5\)
\(\Rightarrow x=10\)
b) \(15-\left(3+2x\right)=2^2\)
\(\Rightarrow3+2x=15-4\)
\(\Rightarrow3+2x=11\)
\(\Rightarrow2x=11-3\)
\(\Rightarrow2x=8\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{8}{2}\)
\(\Rightarrow x=4\)
c) \(-11-\left(19-x\right)=50\)
\(\Rightarrow19-x=-11-50\)
\(\Rightarrow19-x=-61\)
\(\Rightarrow x=61+19\)
\(\Rightarrow x=80\)
d) \(159-\left(25-x\right)=43\)
\(\Rightarrow25-x=159-43\)
\(\Rightarrow25-x=116\)
\(\Rightarrow x=25-116\)
\(\Rightarrow x=-91\)
e) \(\left(79-x\right)-43=-\left(17-52\right)\)
\(\Rightarrow\left(79-x\right)-43=52-17\)
\(\Rightarrow79-x-43=35\)
\(\Rightarrow36-x=35\)
\(\Rightarrow x=1\)
f) \(\left(7+x\right)-\left(21-13\right)=32\)
\(\Rightarrow7+x-8=32\)
\(\Rightarrow x-1=32\)
\(\Rightarrow x=32+1\)
\(\Rightarrow x=33\)
g) \(-x+20=-15+8+13\)
\(\Rightarrow-x+20=6\)
\(\Rightarrow x=20-6\)
\(\Rightarrow x=14\)
h) \(-\left(-x+13-142\right)+18=55\)
\(\Rightarrow x-13+142+18=55\)
\(\Rightarrow x+147=55\)
\(\Rightarrow x=55-147\)
\(\Rightarrow x=-92\)
1, Tính nhanh nếu có thể:
a) 18 - 10 : 2 - 7
b) ( 6 . 8 - 10 : 5 ) + 3 . ( -7)
c) -8 . 25 . ( -2) - 4 . ( -5)
d) 19 . 25 - 19 . 95 - 19 . 20
e) -256 . 43 - 256 . 25 - 256 . 32
g) -159 . 56 + 43 . ( -159 )
h) 29 . ( 19 - 13 ) - 19 . ( 29 - 13 )
2, Tìm x:
a) -3x + 6 = -9
b) 10 - 2x = 20 - 4x
c) ( x + 5 ) . ( x + 4 ) = 0
d) ( -2x - 10 ) . ( 3x + 18 ) = 0
e) ( x - 1 ) . ( x + 2 ) . ( -x - 3 ) = 0
3, Cho: A = 1 - 2 + 22 - 23 + ... - 22015 + 22016
a) Tính A
b) Tìm x , biết: 3A - 1 = 2
a)=18-5-7
=13-7
=5
b)=(48-2)+(-21)
46+(-21)
=25
c)=-200.(-2)+20
=400+20=420
tìm số nguyên x,biết
a, 159 - ( 25 - x ) = 43
b,( 79 - x ) -43 = -( 17 - 52 )
a, 159 - ( 25 - x) = 43
159 - 25 + x = 43
134 + x = 43
x = 43 - 134
x = - 91
b, ( 79 -x) - 43 = -( 17 -52)
79 - x - 43 = -( -35)
36-x = 35
x = 36- 35
x = 1
a,159 - ( 25 - x ) = 43
25 - x = 159 - 43
25 - x = 116
x = 25 - 116
x = - 91
b, ( 79 - x ) - 43 = -( 17 - 52 )
( 79 - x ) - 43 = - 17 + 52
( 79 - x ) - 43 = 35
79 - x = 35 + 43
79 - x = 78
x = 79 - 78
x = 1
a) 159- (25-x)=43. (159-25)+x=43. 134+x=43. x=43-134. x=(-91). b) (79-x)-43=-(17-52). (79-x)-43=35. (79-43)-x=35. 36-x=35. x=36-35. x=1
Tìm x biết
a, 25+( 15-x) =30
b, 43-(24-x) =20
c, 2.( x - 5) - 17 =25
d, 3.( x+ 7 ) -15 = 27
a)25+(`15-x)=30
15-x=25-30
x=15-5
x=10
b)43-(24-x)=20
24-x=43-20
x=24-23
x=1
c)2.(x-50-17=25
2.(x-5)=25+17
x-5=42:2
x=21+5
x=26
d)3.(x+7)-15=27
3.(x+7)=15+27
x+7=42:3
x=14-7
x=7
bài 19: tìm x
a) 5 . ( x - 7 ) = 0
b) 25 ( x - 4 ) = 0
c) ( 34 - 2x ) . ( 2x - 6 ) = 0
d) ( 2019 - x ) . ( 3x - 12 ) 0
e) 57 . ( 9x - 27 ) = 0
f) 25 + ( 15 - x ) = 30
g) 43 - ( 24 - x ) = 20
h) 2 . ( x - 5 ) - 17 = 25
i) 3 . ( x + 7 ) - 15 = 27
j) 15 + 4 . ( x - 2 ) = 95
k) 20 - ( x + 14 ) = 5
l) 14 + 3 . ( 5 - x ) = 27
a) \(5\left(x-7\right)=0\)
\(\Rightarrow x-7=0\)
\(\Rightarrow x=7\)
b) \(25\left(x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow x-4=0\)
\(\Rightarrow x=4\)
c) \(\left(34-2x\right)\left(2x-6\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}34-2x=0\\2x-6=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=34\\2x=6\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=3\end{matrix}\right.\)
d) \(\left(2019-x\right)\left(3x-12\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2019-x=0\\3x-12=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\3x=12\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=\dfrac{12}{3}=4\end{matrix}\right.\)
e) \(57\left(9x-27\right)=0\)
\(\Rightarrow9x-27=0\)
\(\Rightarrow9\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow x-3=0\)
\(\Rightarrow x=3\)
a) 5.(x-7)=0⇔x-7=0⇔x=7
b) 25(x-4)=0⇔x-4=0⇔x=4
c) (34-2x).(2x-6)=0
⇔ 34-2x=0 hoặc 2x-6=0
⇔2x=34 hoặc 2x=6
⇔ x=17 hoặc x=3
d) (2019-x).(3x-12)=0
⇔ 2019-x=0 hoặc 3x-12=0
⇔ x=2019 hoặc x=4
e) 57.(9x-27)=0
⇔ 9x-27=0
⇔ x=3
f) 25+(15-x)=30
⇔ 15-x=5
⇔ x=10
g) 43-(24-x)=20
⇔ 24-x=23
⇔ x=1
h) 2.(x-5)-17=25
⇔ 2(x-5)=42
⇔x-5=21
⇔ x=26
i) 3(x+7)-15=27
⇔ 3(x+7)=42
⇔ x+7=14
⇔ x=7
j) 15+4(x-2)=95
⇔ 4(x-2)=80
⇔ x-2=20
⇔ x=22
k) 20-(x+14)=5
⇔ x+14=15
⇔ x=1
l) 14+3(5-x)=27
⇔ 3(5-x)=13
⇔ 5-x=13/3
⇔ x=5-13/3
⇔ x=2/3
1. Tìm x, biết:
a) 25 . ( x - 4 ) = 0
b) 43 - ( 24 - x ) = 20
c) 3. ( x + 7 ) - 15 = 27
d) ( x - 4 ) . ( x - 12 )
e) ( 2 . x - 6 ) . ( x - 7 ) = 0
f) ( 5 . x - 10 ) . ( 2 . x - 8 ) = 0
a) 25. (x-4) = 0
=> x -4 =0
x = 4
b) 43 - (24-x) = 20
43 - 24 + x = 20
19 + x = 20
x = 1
c) 3.(x+7) - 15 = 27
3.x + 21 - 15 = 27
3.x + 6 = 27
3.x = 21
x = 7
d)... bn ghi thiếu đề r
e) (2.x-6).(x-7) = 0
=> 2.x -6 = 0 => 2x = 6 => x = 3
x - 7 = 0 => x = 7
KL: x = 3 hoặc x = 7
phần d lm tương tự như phần f nha bn!
a,25(x-4)=0
x-4=0
x=4
b,43-(24-x)=20
43-24+x=20
x=1
c,3(x+7)-15=27
3x+21-15=27
3x=21
x=7
d,(x-4)(x-12)=0
x-4=0=>x=4
x-12=0=>x=12
e,(2x-6)(x-7)=0
2x-6=0=>x=3
x-7=0=>x=7
f,(5x-10)(2x-8)=0
5x-10=0=>x=2
2x-8=0=>x=2
a) 25 ( x - 4 ) = 0
<=> x - 4 = 0
<=> x = 4
Vậy x = 4
b) 43 - ( 24 - x ) = 20
<=> 24 - x = 43 - 20
<=> 24 - x = 23
<=> x = 1
Vậy x = 1
c) 3( x + 7 ) - 15 = 27
<=> 3 ( x + 7 ) = 27 + 15
<=> 3 ( x + 7 ) = 42
<=> x + 7 = 42 : 3
<=> x + 7 = 14
<=> x = 7
Vậy x = 7
d)
e) ( 2x - 6 ) ( x - 7 ) = 0
\(\Leftrightarrow\) \(\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\x-7=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=6\\x=7\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=7\end{cases}}\)
Vậy x = 3 ; x = 7
f) ( 5x - 10 ) ( 2x - 8 ) = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-10=0\\2x-8=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x=10\\2x=8\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=4\end{cases}}\)
Vậy x = 2 ; x = 4
Tìm X, biết :
a) 5 ( x - 7 ) = 6
b) 25 + ( 15 - x) = 20
c) 25. ( x - 4 ) =0
d) 43 - ( 24 - x ) = 20
a) 5. (x - 7) = 6
x -7 = 6 : 5
x = 1.2 + 7
x = 8,2
b) 25 + (15 - x) =20
15 - x= 20- 25
x = 20
c) 25 (x - 4) = 0
x - 4 = 0 :25
x = 4
d) 43 - (24 - x) = 20
24 - x= 43 -20
x = 24 - 23
x = 1
a) 5(x—7)=6
x—7=6:5
x—7=6/5
x=6/5+7
x=6/5+35/5
x=41/5
b) 25+(15–x)=20
15–x=20–25
15–x=—5
x=15–(—5)
x=20
c) 25(x—4)=0
x—4=0:25
x—4=0
x=0+4
x=4
d) 43–(24–x)=20
24–x=43–20
24–x=23
x=24–23
x=1
6.Tìm x. biết: x-7/2 = -3/4
A.-43/20 B.43/20 C.13/20 D.-13/20
7. Tìm x, biết: 1/3+x=5/6
A.3/4 B.-3/4 C.1/2 D.1/6
8. Tìm số hữu ti x, biết: 1/4x:2/5=5/6
A.-4 B.4/3 C.-4/3 D.3/4
9. Đổi hỗn số sau thành phân số: 4 và 2/5
A.8/5 B.22/5 C.6/5 D.2/5
10. Rút gọn phân số sau về số tối giản:
-48/64
A. 3/4 B.4/3 C.-4/3 D.-3/4
Câu 6: Khôg có cau nào đúng
Câu 7: C
Câu 8: B
Câu 9: B
Câu 10: D
1.Tính
a) 7.[ 6 : 2 - 15 :(-3) - l-3l ]
b) 159.(18-59) - 59 .(18-159)
2.Tìm x thuộc Z
a) x + 15 = 20 -4x
b) 3 - lx - 1l =0
c) 7(x-3) - 5 (3-x) = 11x - 5
d) 2. lx-6l + 7x - 2 = lx-6l + 7x
1.Tính
a) 7.[ 6 : 2 - 15 :(-3) - l-3l ]
= 7.[ 3 + 5 - 3]
= 7.[( 3 - 3 ) + 5]
= 7.[0 + 5]
= 7.5
= 35
b) 159.(18-59) - 59 .(18-159)
= 159 . ( - 41) - 59 . ( - 141 )
= ( - 6519 ) - ( - 8319 )
= 1800
2.Tìm x thuộc Z
a) x + 15 = 20 -4x
x+4x=20-15
5x=5
x=5:5
x=1
Vậy x=1
b) 3 - lx - 1l =0
|x-1|=3
* x-1=3 * x-1=-3
x=3+1 x=-3+1
x=4 x=-2
Vậy x=4 hoặc x=-2
c) 7(x-3) - 5 (3-x) = 11x - 5
7x-21-15+5x=11x-5
-21-15+5=11x-7x-5x
-31=-x
31=x
Vậy x=31