Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
vô gia cư
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
5 tháng 10 2021 lúc 20:45

\(B=x^2-2x+y^2+4y+6=\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2+4y+4\right)+1=\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2+1\ge1>0\forall x,y\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 10 2021 lúc 20:45

\(B=x^2-2x+y^2+4y+6\)

\(=x^2-2x+1+y^2+4y+4+1\)

\(=\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2+1\ge1>0\forall x,y\)

Phan An
5 tháng 10 2021 lúc 20:53

cho hình thang cân , đáy nhỏ AB đáy lớn CD . Góc nhọn hợp từ hai đường chéo AC và BD bằng \(60^o\)gọi M,N là hình chiếu của B và C lên AC và BD , p là trung điểm cạnh BC . Cm tam giác MNP là tam giác đều

 

Trương Ngọc Anh Tuấn
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
15 tháng 12 2020 lúc 22:26

a.

\(1-4x^2=\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)\)

b.

\(8-27x^3=\left(2\right)^3-\left(3x\right)^3=\left(2-3x\right)\left(4+6x+9x^2\right)\)

c.

\(27+27x+9x^2+x^3=x^3+3.x^2.3+3.3^2.x+3^3\)

\(=\left(x+3\right)^3\)

d.

\(2x^3+4x^2+2x=2x\left(x^2+2x+1\right)=2x\left(x+1\right)^2\)

e.

\(x^2-y^2-5x+5y=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-5\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y-5\right)\)

f.

\(x^2-6x+9-y^2=\left(x-3\right)^2-y^2=\left(x-3-y\right)\left(x-3+y\right)\)

misen
1 tháng 7 2021 lúc 16:29

g. 10x(x-y)-6y(y-x)

=10x(x-y)+6y(x-y)

=(x-y)(10x+6y)

h.x2-4x-5

=(x-5)(x+1)

i.x4-y= (x2-y2)(x2+y2)

 

 

misen
1 tháng 7 2021 lúc 16:36

B2.

a.5(x-2)=x-2

⇔5(x-2)-(x-2)=0

⇔4(x-2)=0

⇔x=2

b.3(x-5)=5-x

⇔3(x-5)+(x-5)=0

⇔4(x-5)=0

⇔x=5

c.(x+2)2-(x+2)(x-2)=0

⇔(x+2)[(x+2)-(x-2)]=0

⇔4(x+2)=0

⇔x=-2

 

Alicia
Xem chi tiết
Yeutoanhoc
26 tháng 8 2021 lúc 20:08

`a)x^2-2x+2+4y^2+4y`

`=x^2-2x+1+4y^2+4y+1`

`=(x-1)^2+(2y+1)^2`

`b)4x^2+y^2+12x+4y+13`

`=4x^2+12x+9+y^2+4y+4`

`=(2x+3)^2+(y+2)^2`

`c)x^2+17+4y^2+8x+4y`

`=x^2+8x+16+4y^2+4y+1`

`=(x+4)^2+(2y+1)^2`

`d)4x^2-12xy+y^2-4y+13`

`=4x^2-12x+9+y^2-4y+4`

`=(2x-3)^2+(y-2)^2`

Lấp La Lấp Lánh
26 tháng 8 2021 lúc 20:10

a) \(x^2-2x+2+4y^2+4y=\left(x-1\right)^2+\left(2y+1\right)^2\)

b) \(4x^2+y^2+12x+4y+13=\left(2x+3\right)^2+\left(y+2\right)^2\)

c) \(x^2+17+4y^2+8x+4y=\left(x+4\right)^2+\left(2y+1\right)^2\)

d) \(4x^2-12x+y^2-4y+13=\left(2x-3\right)^2+\left(y-2\right)^2\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 8 2021 lúc 22:47

a: \(x^2-2x+2+4y^2+4y\)

\(=x^2-2x+1+4y^2+4y+1\)

\(=\left(x-1\right)^2+\left(2y+1\right)^2\)

b: \(4x^2+12x+y^2+4y+13\)

\(=4x^2+12x+9+y^2+4y+4\)

\(=\left(2x+3\right)^2+\left(y+2\right)^2\)

c: \(x^2+8x+4y^2+4y+17\)

\(=x^2+8x+16+4y^2+4y+1\)

\(=\left(x+4\right)^2+\left(2y+1\right)^2\)

d: \(4x^2-12x+y^2-4y+13\)

\(=4x^2-12x+9+y^2-4y+4\)

\(=\left(2x-3\right)^2+\left(y-2\right)^2\)

lê minh
Xem chi tiết
Akai Haruma
22 tháng 11 2021 lúc 20:37

Bạn cần viết đề bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn.

Cà Ngọc Thu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 8 2021 lúc 13:08

a: Ta có: \(y\left(x^2-y^2\right)\cdot\left(x^2+y^2\right)-y\left(x^4-y^4\right)\)

\(=y\left(x^4-y^4\right)-y\left(x^4-y^4\right)\)

=0

b: Ta có: \(\left(2x+\dfrac{1}{3}\right)\left(4x^2-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{9}\right)-\left(8x^3-\dfrac{1}{27}\right)\)

\(=8x^3+\dfrac{1}{27}-8x^3+\dfrac{1}{27}\)

\(=\dfrac{2}{27}\)

c: Ta có: \(\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-3x\left(1-x\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3+1-3x+3x^2\)

=0

Nhi Yến
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 9 2021 lúc 22:29

1: Ta có: \(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-\left(x^3+54\right)\)

\(=x^3+27-x^3-54\)

=-27

2: Ta có: \(\left(2x+y\right)\left(4x^2-2xy+y^2\right)-\left(2x-y\right)\left(4x^2+2xy+y^2\right)\)

\(=8x^3+y^3-8x^3+y^3\)

\(=2y^3\)

Nguyễn Hoàng Minh
18 tháng 9 2021 lúc 7:50

\(1,=x^3+270-x^3-54=-27\\ 2,=8x^3+y^3-8x^3+y^3=2y^3\\ 3,=x^3-3x^2+3x-1-x^3-8+3x^2-48=3x-57\\ 4,=x^3-x-x^3-1=-x-1\\ 5,=8x^3-5\left(8x^3+1\right)=-32x^3-5\\ 6,=27+x^3-27=x^3\\ 7,làm.ở.câu.3\\ 8,=x^3-6x^2+12x-8+6x^2-12x+6-x^3-1+3x\\ =3x-3\)

Đoàn Quang Thái
Xem chi tiết
Bích Du Lương
Xem chi tiết