Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lê Quốc Vương
Xem chi tiết
Lý Phương Thảo
Xem chi tiết
nguyenminhthien
Xem chi tiết
Lê Quốc Vương
Xem chi tiết
Đức Lâm Trần
5 tháng 2 2021 lúc 19:45

Cộng 2 biểu thức lại thành 3P

Tìm ra P

Thay P vào P-Q tìm được Q

 

Linh Chi
Xem chi tiết
Lê Quang Phúc
9 tháng 8 2015 lúc 7:16

Bài 1:A=4x4+7x2y2+3y4+5y2=4x2(x2+y2)+3y2(x2+y2)+5y2=20x2+15y2+5y2=20(x2+y2)=100.

 

Nguyễn Thị Trà
3 tháng 4 2017 lúc 13:22

A=4x4+7x2y2+3y4+5y2

=4x2(x2+y2)+3y2(x2+y2)+5y2

=20x2+15y2+5y

=20x2+(15+5)y2

=20(x2+y2)=100

A Nguyễn
Xem chi tiết
Phạm Hồ Thanh Quang
13 tháng 7 2017 lúc 8:55

Bài 1:
a) (2x - y) + (2x - y) + (2x - y) + 3y
= 3(2x - y) + 3y
= 3(2x - y + 3y)
= 3(2x + 2y)
= 3.2(x + y)
= 6(x + y)

b) (x + 2y) + (x - 2y) + (8x - 3y)
= x + 2y + x - 2y + 8x - 3y
= 9x - 3y
= 3(3x - y)

c) (x + 2y) - 2(x - 2y) - (2x - 3y)
= x + 2y - 2x + 4y - 2x + 3y
= 9y - 3x
= 3(3y - x)

Bài 2:
M + 2(x2 - 4y2) + Q = 6x2 - 4xy + 5y2 + P
M + 2x2 - 8y2   -3x2 + 7xy - 2y2 = 6x2 - 4xy + 5y2 + 9x2 - 6xy + 3y2
M + 2x2 - 3x2 - 6x2 - 9x2 - 8y2 - 2y2 - 5y2 - 3y2 + 7xy + 4xy + 6xy = 0
M - 16x2 - 18y2 + 17xy = 0
M = 16x2 + 18y2 - 17xy

nam21345
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
21 tháng 10 2023 lúc 6:16

a) P + Q = (x² + 2x³ - xy² + 5) + (x³ + xy² - 2x²y - 6)

= x² + 2x³ - xy² + 5 + x³ + xy² - 2x²y - 6

= (2x³ + x³) + x² + (-xy² + xy²) - 2x²y + (5 - 6)

= 3x³ + x² - 2x²y - 1

b) Q = P + N

N = Q - P

= (x³ + xy² - 2x²y - 6) - (x² + 2x³ - xy² + 5)

= x³ + xy² - 2x²y - 6 - x² - 2x³ + xy² - 5

= (x³ - 2x³) + (xy² + xy²) - 2x²y - x² + (-6 - 5)

= -x³ + 2xy² - 2x²y - x² - 11

Vậy N = -x³ + 2xy² - 2x²y - x² - 11

Phí Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Vani
Xem chi tiết
nín bố giải
28 tháng 3 2021 lúc 14:51

oebatngogianroi

Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 3 2021 lúc 19:54

a) Ta có: \(M=x^2y+xy^2-5x^2y^2+x^3-2x^2y+6xy^2\)

\(=\left(x^2y-2x^2y\right)+\left(xy^2+6xy^2\right)-5x^2y^2+x^3\)

\(=x^3-x^2y+7xy^2-5x^2y^2\)

Bậc là 4

Ta có: \(N=3x^3+xy+y^2-x^2y^2-2-2xy+7y^2\)

\(=3x^3+\left(xy-2xy\right)+\left(y^2+7y^2\right)-x^2y^2-2\)

\(=3x^2+8y^2-xy-x^2y^2-2\)

Bậc là 4