Giúp mình với
(4-x)(2-x)=2(4-x)
ai giải giúp mình với (x^2+x)^2 + 4(x^2+x)=4
(x^2+x)^2 + 4(x^2+x)=4
=>(x^2+x)^2 + 4(x^2+x)+4-8=0
=>(x^2+x+2)^2-8 = 0
Chịu rồi!
giúp mình với
(x+1/x+2)^2+(x+1/x-4)+3(2x-4/x-4)^2=0
mk chỉnh lại đề nhé:
\(\left(\frac{x+1}{x-2}\right)^2+\frac{x+1}{x-4}-3\left(\frac{2x-4}{x-4}\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left(\frac{x+1}{x-2}\right)^2+\frac{x+1}{x-4}-12\left(\frac{x-2}{x-4}\right)^2=0\)
Đặt: \(\frac{x+1}{x-2}=a;\) \(\frac{x-2}{x-4}=b\)
\(\Rightarrow\)\(a.b=\frac{x+1}{x-2}.\frac{x-2}{x-4}=\frac{x+1}{x-4}\)
Khi đó phương trình trở thành:
\(a^2-ab-12b^2=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(a-3b\right)\left(a+4b\right)=0\)
đến đây bn thay trở lại rồi tìm nghiệm
+) \(a=3b\) thì phương trình vô nghiệm
+) \(a=-4b\)thì phương trình có tập nghiệm \(S=\left\{3;\frac{4}{5}\right\}\)
P/S: bn tham khảo nhé
(x+1/x-2)^2 + x+1/x-4 - 3(2x-4/x-4)^2 = 0 giúp mình với
Với x = ......... thì x^2( x^2 - 4 ) = 3( x^2 - 4).
Giair giúp mình với mọi người.
\(x^2\left(x^2-4\right)=3\left(x^2-4\right)\)
\(\Rightarrow x^2\left(x^2-4\right)-3\left(x^2-4\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x^2-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x^2-4=0\\x^2-3=0\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}\left[\begin{array}{nghiempt}x=2\\x=-2\end{array}\right.\\\left[\begin{array}{nghiempt}x=\sqrt{3}\\x=-\sqrt{3}\end{array}\right.\end{array}\right.\)
Vậy x=2; x= - 2 ; x=\(\sqrt{3}\) ; x=\(-\sqrt{3}\)
Có : \(x^2\left(x^2-4\right)=3\left(x^2-4\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2-4\right)-3\left(x^2-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-4\right)\left(x^2-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x^2-4=0\\x^2-3=0\end{array}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x^2=4\\x^2=3\end{array}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=2;x=-2\\x=\sqrt{3};x=-\sqrt{3}\end{array}\right.\)
Vậy \(x=-2;x=2;x=-\sqrt{3};x=\sqrt{3}\)
tìm x
5^X-2 -3^2= 2^4-(2^8 x 2^4-2^10x2^2)
nhanh giúp mình với ạ mình đang cần gấp
\(5^x-2-3^2=2^4-\left(2^8x2^4-2^{10}x2^2\right)\)
\(5^x-2-3^2=2^4-\left(2^{8+4}-2^{10+2}\right)\)
\(5^x-2-3^2=2^4-\left(2^{12}-2^{12}\right)\)
\(5^x-2-3^2=2^4-0\)
\(5^x-2-3^2=2^4\)
\(5^x-2-9=16\)
\(5^x-2=16+9\)
\(5^x-2=25\)
\(5^x=25+2\)
\(5^x=27\)
Bởi vì 27 không phân tích được 1 số có số mũ là 2
\(\Rightarrow\) Không tồn tại x
\(5^{x-2}-9=16-\left(256.16-1024.4\right)\)
\(\Rightarrow5^{x-2}-9=16-\left(4096-4096\right)\)
\(\Rightarrow5^{x-2}-9=16-0\)
\(\Rightarrow5^{x-2}-9=16\)
\(\Rightarrow5^{x-2}=25\)
\(\Rightarrow x-2=25:5\)
\(\Rightarrow x-2=3\)
\(\Rightarrow x=5\)
\(5^{x-2}-3^2=2^4-\left(2^8\cdot2^4-2^{10}\cdot2^2\right)\)
\(\Rightarrow5^{x-2}-3^2=2^4-\left(2^{12}-2^{12}\right)\)
\(\Rightarrow5^{x-2}-9=16-0\)
\(\Rightarrow5^{x-2}=16+9\)
\(\Rightarrow5^{x-2}=25\)
\(\Rightarrow5^{x-2}=5^2\)
\(\Rightarrow x-2=2\)
\(\Rightarrow x=2+2\)
\(\Rightarrow x=4\)
Vậy: x=4
Tìm x biết: \(\sqrt{4-x^2}=\sqrt{x+2}\)
\(\sqrt{9x^2-4}=2\sqrt{3x-2}\)
Giúp mình với!Mình đang cần gấp
\(\sqrt{4-x^2}=\sqrt{x+2}\) (ĐK: \(-2\le x\le2\))
\(\Leftrightarrow4-x^2=x+2\)
\(\Leftrightarrow x^2+x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-x-2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\left(tm\right)\\x=-2\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)
_______
\(\sqrt{9x^2-4}=2\sqrt{3x-2}\) (ĐK: \(x\ge\dfrac{2}{3}\))
\(\Leftrightarrow9x^2-4=4\left(3x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow9x^2-4=12x-8\)
\(\Leftrightarrow9x^2-12x+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow3x=2\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{3}\left(tm\right)\)
Giúp mình với ạ
(4-x)4+(x-2)4=32
Giúp mình giải phương trình này với:
((x-1)/(x-2) + (x+3)/(x-4) = 2/(x-2)(x-4).
\(\frac{x-1}{x-2}+\frac{x+3}{x-4}=\frac{2}{\left(x-2\right)\left(x-4\right)}\)
\(ĐKXĐ:x\ne2,x\ne4\)
\(MC:\left(x-2\right)\left(x-4\right)\)
\(PT\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-4\right)+\left(x+3\right)\left(x-2\right)=2\)
\(\Leftrightarrow x^2-5x+4+x^2+x-6=2\)
\(\Leftrightarrow2x^2-4x-4=0\)
\(\Leftrightarrow2\left(x^2-2x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x=2\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=2\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)-2=0\)
Vậy giờ mình kết luận x=? hả bạn? Mình dở toán lắm. (T-T)