Tìm x : 2009 - I x - 2009 I = x
Tìm x;y;z biết: 2009-I x-2009 = x
2009 I x-2009 I = x
Tìm x , y , z biết
a) 2009 - I x - 2009 I = x
b ) ( 2x - 1 )2008 + ( y - 2/5 )2008 + I x + y +z I = 0
a)
2009-|x-2009|=x
=> 2009-x=|x-2009|
=> 2009-x=|2009-x|
=> 2009-x=2009-x
vậy với mọi giá trị x thuộc R thoả mãn yêu cầu đề bài
b)
(2x-1)2008+(y-2/5)2008 +|x+y+z|=0
ta có: (2x-1)2008 luôn lớn hơn hoặc bằng 0
(y-2/5)2008 luôn lớn hơn hoặc bằng 0
|x+y+z| luôn lớn hơn hoặc bằng 0
dấu "=" xảy ra khi
2x-1=y-2/5=x+y+z=0
+2x-1=0=> 2x=1=> x=1/2
+y-2/5=0=> y=2/5
+x+y+z=0=> 1/2+2/5+z=0
=> z=-9/10
Tìm x:
a,\(a,\frac{\left(2009-x\right)^2+\left(2009-x\right)\left(x-2010\right)+\left(x-2010\right)^2}{\left(2009-x\right)^2-\left(2009-x\right)\left(x-2010\right)+\left(x-2010\right)^2}=\frac{19}{49}\)
GIÚP MÌNH NHA!...
Tìm x,y,z biết 2009 - I-2009I = x
Bài làm
2009 - | - 2009 | = x
2009 - 2009 = x
0 = x
Vậy x = 0
# Học tốt #
tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A=/x-2009/+/x-1/
Áp dụng BĐT \(\left|a\right|+\left|b\right|\ge\left|a+b\right|\) ta có:
\(A=\left|x-2009\right|+\left|x-1\right|=\left|x-2009\right|+\left|1-x\right|\)
\(\ge\left|x-2009+1-x\right|=2008\)
Dấu "=" khi \(1\le x\le2009\)
Vậy \(Min_A=2008\) khi \(1\le x\le2009\)
Bài 1: Tìm x biết: \(\frac{\left(2009-x\right)^2+\left(2009-x\right)\left(x-2010\right)+\left(x-2010\right)^2}{\left(2009-x\right)^2-\left(2009-x\right)\left(x-2010\right)+\left(x-2010\right)^2}=\frac{19}{49}\)
Bài 2: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A=\(\frac{2010x+2680}{x^2+1}\)
==>Giúp mình 2 bài này nhé. Mai mình phải nộp bài rùi. Hihi <==
Bài 1:
Đặt x-2009=y. Khi đó phương trình đã cho trở thành:
\(\frac{y^2-y\left(y-1\right)+\left(y-1\right)^2}{y^2+y\left(y-1\right)+\left(y-1\right)^2}=\frac{19}{49}\)
\(\Leftrightarrow4y^2-4y-15=0\)
\(\Leftrightarrow\)(2y-5).(2y+3)=0
\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}y=2,5\\y=-1,5\end{matrix}\right.\)
Thay y=x-2009. Ta được: \(\left[\begin{matrix}x=2009+2,5=2011,5\\x=2009-1,5=2007,5\end{matrix}\right.\)
Vậy x=2011,5 hoặc x=2007,5
tìm x biết :
(2009 - x^2) + ( 2009 - x^2)( x - 2010) + ( x - 2010) / (2009 - x^2) - ( 2009 - x^2)( x - 2010) + ( x - 2010 ) = 19/49
Tìm x : (2009-x)2+(2009-x)(x-2010)+(x-2010)2/(2009-x)2-(2009-x)(x-2010)+(x-2010)2=19/49