Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phạm Phú Thái
Xem chi tiết
Reina
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 10 2023 lúc 12:52

\(A=2^{4n+1}-2\)

\(=2\left(2^{4n}-1\right)\)

\(=2\left(16^n-1\right)\)

\(=2\left(16-1\right)\left(16^{n-1}+16^{n-2}+...+16^0\right)\)

=>\(A⋮\left(16-1\right)\)

=>A chia hết cho 15

Đặng Gia Ân
Xem chi tiết
trần thùy dương
Xem chi tiết
Nhok Kami Lập Dị
24 tháng 1 2018 lúc 20:15

bài này vượt quá giới hạn của ta rồi

Nguyên Trinh Quang
24 tháng 1 2018 lúc 20:17

Câu 1 cách làm:

Cậu có thể đưa ra chữ số tận cùng của mỗi lũy thừa, ví dụ như thế này để tính

2^(4k+1) có tận cùng là 2 nên 2^2009 có tận cùng là 2(2009=4.502+1)

Mạc thu khánh
Xem chi tiết
Buddy
28 tháng 4 2020 lúc 20:17

ta cho nam châm :

sắt bị nam châm hút

còn lại là đồng

>

ta cho hỗn hợp vào HCl

sắt tan , ta gạn dd , sấy khô thu đc Cu

dung dichj thu đc ta cho vào NaOH-> có kết tủa

sau đó ta nung nóng và dẫn khí H2 vào ta thu đc Fe tinh khiết

Fe+HCl->FeCl2+H2

FeCl2+2NaOH->Fe(OH)2+2NaCl

Fe(OH)2-to->FeO+H2O

FeO+H2-to->Fe+H2O

B.Thị Anh Thơ
28 tháng 4 2020 lúc 20:23

PP vật lí

- Đưa nam châm vào hỗn hợp Cu và Fe

=> Cu ko bị nam châm hút,Fe bị nam châm hút

=> Tách đc hai bột Fe và đồng

PP hoá học

- Cho hỗn hợp 2 bột vào dung dịch HCl dư,sau p/ứ lọc lấy chất rắn ko tan => Đó là Cu

PTHH Fe+2HCl->FeCl2+H2

- Đem dung dịch nước lọc thu được cho dung dịch NaOH dư vào

=> Thu được chất rắn ko tan là Fe(OH)2

PTHH

FeCl2+2NaOH->Fe(OH)2↓+2NaCl

- Đem Fe(OH)2 đi nhiệt phân ở nhiệt độ cao,sau đó cho 1 luồng khí H2 dư đi qua

=> Thu được Fe

PTHH

4Fe(OH)2+O2-(to)->2Fe2O3+4H2O

Fe2O3+3H2-(to)->2Fe+3H2O

Angela jolie
Xem chi tiết
Akai Haruma
14 tháng 1 2020 lúc 9:43

Lời giải:
a)

$a\equiv 1\pmod 2$ nên $a$ có dạng $2k+1$ $(k\in\mathbb{Z}$

Khi đó:

$a^2=(2k+1)^2=4k^2+4k+1=4k(k+1)+1$

Vì $k(k+1)$ là tích 2 số nguyên liên tiếp nên $k(k+1)\vdots 2$

$\Rightarrow 4k(k+1)\vdots 8$

$\Rightarrow a^2=4k(k+1)+1$ chia $8$ dư $1$ hay $a^2\equiv 1\pmod 8$

b)

$a\equiv 1\pmod 3\Rightarrow a-1\equiv 0\pmod 3(1)$ hay

Lại có:

$a\equiv 1\pmod 3\Rightarrow a^2+a+1\equiv 1+1+1\equiv 0\pmod 3(2)$

Từ $(1);(2)\Rightarrow (a-1)(a^2+a+1)\equiv 0\pmod 9$

hay $a^3-1\equiv 0\pmod 9\Leftrightarrow a^3\equiv 1\pmod 9$

Khách vãng lai đã xóa
Đỗ Nam Trâm
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
26 tháng 7 2021 lúc 19:00

Cách này không dùng đồng dư thức.

undefined

Họ Và Tên
26 tháng 7 2021 lúc 19:02

lê tuấn phong

 

BUI THI KIM LIEN
Xem chi tiết
Nguyen Tuan Dat
Xem chi tiết
Nguyễn Nam Khánh
Xem chi tiết