Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
LE THANH HUNG
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Khang
Xem chi tiết
Nguyễn Phương
25 tháng 11 2021 lúc 18:58

A B C D O F G Xét tứ giác FOGD có ^F=^D=^G=900

⇒FOGD là hình chữ nhật

Vì ABCD là hình vuông ⇒AC=BD ,O là trung điểm của AC , BD 

⇒OA=OD=OG

Xét △AOD có OA=OD(cmt)

⇒△AOD cân tại O có OF là đường cao ⇔OF đồng thời là đường trung tuyến ứng với cạnh AD⇒AF=FD=\(\dfrac{1}{2}\)AD

tương tự ta có △ODC cân tại O⇒DG=GC=\(\dfrac{1}{2}\)DC

⇔DF=DG=AF=GC

Xét hình chữ nhật FOGD có DF=DG(cmt)

⇒FOGD là hình vuông

lê thu trang
Xem chi tiết
Tôi đang bị đớ....
11 tháng 4 2022 lúc 10:06

bài nào

mới vào lớp 4 à ?

Tôi đang bị đớ....
11 tháng 4 2022 lúc 13:23

nghe viết thì có gì khó

ko có tên
Xem chi tiết
Nguyễn  Việt Dũng
26 tháng 10 2023 lúc 16:19

Đề lỗi rồi nhỉ

Nguyễn Trường Vũ
Xem chi tiết
Lê Hà Ny
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 1 2024 lúc 20:53

a: E thuộc Ox nên E(x;0)

O(0;0); M(4;1); E(x;0)

\(OM=\sqrt{\left(4-0\right)^2+\left(1-0\right)^2}=\sqrt{17}\)

\(OE=\sqrt{\left(x-0\right)^2+\left(0-0\right)^2}=\sqrt{x^2}=\left|x\right|\)

Để ΔOEM cân tại O thì OE=OM

=>\(\left|x\right|=\sqrt{17}\)

=>\(x=\pm\sqrt{17}\)

Lê Hà Ny
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
5 tháng 1 2024 lúc 6:37

2.

Gọi \(H\left(x;y\right)\) là toạ độ chân đường cao ứng với BC \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\overrightarrow{AH}=\left(x-1;y+2\right)\\\overrightarrow{BC}=\left(2;1\right)\end{matrix}\right.\)

Do AH vuông góc BC \(\Rightarrow\overrightarrow{AH}.\overrightarrow{BC}=0\)

\(\Rightarrow2\left(x-1\right)+y+2=0\Leftrightarrow y=-2x\)

 \(\Rightarrow H\left(x;-2x\right)\Rightarrow\overrightarrow{BH}=\left(x+2;-2x-3\right)\)

Do H thuộc BC nên B, C, H thẳng hàng hay các vecto \(\overrightarrow{BC};\overrightarrow{BH}\) cùng phương

\(\Rightarrow\dfrac{x+2}{2}=\dfrac{-2x-3}{1}\Rightarrow x=\dfrac{8}{5}\Rightarrow y=-\dfrac{16}{5}\) \(\Rightarrow H\left(-\dfrac{8}{5};\dfrac{16}{5}\right)\)

\(\Rightarrow\overrightarrow{AH}=\left(-\dfrac{13}{5};\dfrac{26}{5}\right)\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}AH=\sqrt{\left(-\dfrac{13}{5}\right)^2+\left(-\dfrac{6}{5}\right)^2}=\dfrac{13\sqrt{5}}{5}\\BC=\sqrt{2^2+1^2}=\sqrt{5}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow S_{ABC}=\dfrac{1}{2}AH.BC=\dfrac{13}{2}\)

Nguyễn Việt Lâm
5 tháng 1 2024 lúc 6:49

3.

loading...

Kẻ AD vuông góc BC tại D

\(\Rightarrow AD=BH=10\) ; \(BD=AH=4\)

\(tan\widehat{BAD}=\dfrac{BD}{AD}=\dfrac{2}{5}\Rightarrow\widehat{BAD}\approx21^048'5''\)

\(\Rightarrow\widehat{CAD}=60^0-\widehat{BAD}=38^011'55''\)

\(\Rightarrow CD=AD.tan\widehat{CAD}=7,87\left(m\right)\)

\(\Rightarrow BC=BD+CD=11,87\left(m\right)\)

Glitch Finn
Xem chi tiết
Thu Hồng
25 tháng 11 2021 lúc 16:26

3. A (trọng âm rơi vào âm 2, A và C âm 1 - D mờ quá em à)

4. B (trọng âm rơi vào âm 3, A và C âm 2 - D thì không nhìn rõ được là từ gì)

Lê Hào- 7A4- Cát Tân
Xem chi tiết
nguyễn quang khánh
23 tháng 5 2022 lúc 21:14

tui mới lớp 4

Hà Trần Phương Nhung
23 tháng 5 2022 lúc 21:26

a, ta có A(x)=2x3+7x2+ax+b

                   =(2x3+2x2+2x)+(5x2+5x+5)+ax-7x+b-5

                   =2x(x2+x+1)+5(x2+x+1)+(a-7)x+(b-5)

                   =(x2+x+1)(2x+5)+(a-7)x+(b-5)

ta có: (x2+x+1)(2x+5)⋮B(x)

→để A(x)⋮B(x) thì (a-7)x+(b-5)=0

\(\left\{{}\begin{matrix}a-7=0\\b-5=0\end{matrix}\right.\) ⇔\(\left\{{}\begin{matrix}a=7\\b=5\end{matrix}\right.\)

vậy ....

mk trình bày hơi tắt xíu 

bn cố gắng dịch nhé

Đoàn Đức Hà
24 tháng 5 2022 lúc 22:18

a) \(A\left(x\right)=2x^3+7x^2+ax+b=\left(x^2+x-1\right)\left(2x+5\right)+\left(a-3\right)x+b+5\)

\(=\left(2x+5\right)B\left(x\right)+\left(a-3\right)x+b+5\)

Để \(A\left(x\right)\) chia hết cho \(B\left(x\right)\) thì 

\(\left(a-3\right)x+b+5=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a-3=0\\b+5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=3\\b=-5\end{matrix}\right.\)

b) \(A\left(x\right)=ax^3+bx-24=\left(ax-4a\right)\left(x^2+4x+3\right)+\left(b+13a\right)x+12a-24\)

\(=\left(ax-4a\right)\left(x^2+4x+3\right)+\left(b+13a\right)x+12a-24\)

Để \(A\left(x\right)\) chia hết cho \(B\left(x\right)\) thì 

\(\left(b+13a\right)x+12a-24=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}b+13a=0\\12a-24=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2\\b=-26\end{matrix}\right.\)

c) Tương tự. 

nguyêxn công khải
Xem chi tiết
Đặng Gia Huy
16 tháng 10 2021 lúc 16:47

tui nè bn

Khách vãng lai đã xóa
Mai Phương Uyên
16 tháng 10 2021 lúc 16:41
Là bạn đó🤣
Khách vãng lai đã xóa
nguyêxn công khải
16 tháng 10 2021 lúc 21:00

hahahahahahah

Khách vãng lai đã xóa