Tính gọn biểu thức sau :
\(\frac{2^3.\left(0,5\right)^3.3^7}{2.\left(0,5\right)^4.3^8}\)
\(\dfrac{2^3.\left(0,5\right)^3.3^7}{2.\left(0,4\right)^4.3^8}\) tính giá trị biểu thức
help me !!!!!!!!
\(=\dfrac{\left(2\cdot0.5\right)^3\cdot3^7}{2\cdot\dfrac{16}{625}\cdot3^8}=\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{1}{\dfrac{32}{625}}=\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{625}{32}=\dfrac{625}{96}\)
Tính giá trị biểu thức
P=\(\dfrac{2^{12}.3^5-4^6.9^2}{\left(2^3.3\right)^6+8^4.3^5}-\dfrac{5^{10}.7^3-25^5.49^2}{\left(125.7\right)^3+5^9.14^3}\)
4) Tính giá trị biểu thức sau:
P = \(\left(-0,5-\frac{3}{5}\right):\left(-3\right)+\frac{1}{3}-\left(-\frac{1}{6}\right):\left(-2\right)\)
Q = \(\left(\frac{2}{25}-1,008\right):\frac{4}{7}:\left[\left(3\frac{1}{4}-6\frac{5}{9}\right).2\frac{2}{17}\right]\)
\(P=\left(-0,5-\frac{3}{5}\right):\left(-3\right)+\frac{1}{3}-\left(-\frac{1}{6}\right):\left(-2\right)\)
\(P=\left(-1,1\right):\left(-3\right)+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}:\left(-2\right)\)
\(P=\frac{11}{30}+\frac{1}{3}+\left(-\frac{1}{12}\right)\)
\(P=\frac{37}{60}\)
\(Q=\left(\frac{2}{25}-1,008\right):\frac{4}{7}:\left[\left(3\frac{1}{4}-6\frac{5}{9}\right).2\frac{2}{17}\right]\)
\(Q=\left(-0,928\right):\frac{4}{7}:\left[\left(-\frac{119}{36}\right).2\frac{2}{17}\right]\)
\(Q=\left(-1,624\right):\left(-\frac{245}{36}\right)\)
\(Q=\frac{1044}{4375}\)
Tính giá trị của các biểu thức sau (tính hợp lí nếu có thể):
a) \(\left( {\frac{7}{3} + 3,5} \right):\left( { - \frac{{25}}{6} + \frac{{22}}{7}} \right) + 0,5\);
b) \(\frac{{38}}{7} + \left( { - 3,25} \right) - \frac{{17}}{7} + 4,55\)
a) \(\left( {\frac{7}{3} + 3,5} \right):\left( { - \frac{{25}}{6} + \frac{{22}}{7}} \right) + 0,5\)
\(\begin{array}{l} = \left( {\frac{7}{3} + \frac{7}{2}} \right):\left( { - \frac{{25}}{6} + \frac{{22}}{7}} \right) + \frac{1}{2}\\ = \frac{{35}}{6}:\frac{{ - 25.7 + 22.6}}{{6.7}} + \frac{1}{2}\\ = \frac{{35}}{6}:\frac{{ - 43}}{{7.6}} + \frac{1}{2} = \frac{{35}}{6}.\frac{{7.6}}{{ - 43}} + \frac{1}{2}\\ = \frac{{ - 245}}{{43}} + \frac{1}{2} = \frac{{ - 245.2 + 43}}{{43.2}} = \frac{{ - 447}}{{86}}\end{array}\)
b) \(\frac{{38}}{7} + \left( { - 3,25} \right) - \frac{{17}}{7} + 4,55\)
\(\begin{array}{l} = \left( {\frac{{38}}{7} - \frac{{17}}{7}} \right) + \left( {4,55 - 3,25} \right)\\ = \frac{{38 - 17}}{7} + 1,3 = \frac{{21}}{7} +1,3\\ = 3 + 1,3 = 4,3\end{array}\)
Bài 1 hãy tính
1 . A = \(\frac{9^5.5^7}{45^7}\)
2 .B = \(\left(\frac{2^2.2^3}{4^2.16}\right)^{15}\)\(:\left(\frac{2^6}{16^2}\right)^{10}\)
3 . A= \(\frac{-5.7^5+7^4}{7^6.10-2.7^5}\)
4 . B = \(\frac{10^3+5.10^2.5^3}{-13}\)
5 . A = \(\frac{\left(-0,03\right)^7.2^8}{\left(0,6\right)^7}\)
6 . B= \(\frac{3^7.16^3}{12^5.27^2}\)
7 . A = \(\frac{2^3.\left(0,5\right)^3.3^7}{2.\left(,5\right)^4.3^8}\)
8 . B = \(\left(\frac{-1}{3}\right)^3\)\(.\left(\frac{-1}{3}\right)^2\)\(.\left(\frac{-1}{3}\right)\)
Giúp mik nhé . mik cần ngay
Tính biểu thức
\(\frac{0,5^3.\left(0,5\right)^2.2^3.2^6}{\left(-2\right)^6.2^4}\)
\(=\frac{\left(0,5\right)^5.2^9}{2^6.2^4}=\frac{\left(0,5\right)^5.2^9}{2^9.2}=\left(\frac{1}{2}\right)^5\div2\)
\(=\frac{1^5}{2^5}.\frac{1}{2}=\frac{1}{2^6}=\frac{1}{64}\)
=\(\frac{16}{1024}\)=\(\frac{1}{64}\)
Rút gọn biểu thức:
\(\frac{2^{12}.3^5-4^6.9^2}{\left(2^2.3\right)^6+8^4.3^5}-\frac{5^{10}.7^3-25^5.49^2}{\left(125.7\right)^3+5^4.14^3}\)
\(=\frac{2^{12}.3^5-2^{12}.3^4}{2^{12}.3^6+2^{12}.3^5}-\frac{5^{10}.7^3-5^{10}.7^4}{5^9.7^3+5^4.2^3.7^3}\)
\(=\frac{2^{12}.3^4\left(3-1\right)}{2^{12}.3^5\left(3+1\right)}-\frac{5^{10}.7^3\left(1-7\right)}{5^4.7^3\left(5^5+2^3\right)}\)
\(=\frac{1}{6}+\frac{93750}{3133}\)
a,\(\frac{3^9-2^3.3^7+2^{10}.3^2-2^{13}}{3^{10}-2^2.3^7+2^{10}.3^3}\)
b,\(\left(-2\frac{1}{3}\right)^{100}.\left(-0,5\right)^{99}:\left(\frac{7}{3}\right)^{98}:\left(\frac{1}{4}\right)^{50}\)
mk doan la` de sai, sua: \(\frac{3^9-2^3.3^7+2^{10}.3^2-2^{13}}{3^{10}-2^2.3^7+2^{10}.3^3-2^{12}}\)
\(=\frac{3^7.\left(3^2-2^3\right)+2^{10}.\left(3^2-2^3\right)}{3^7.\left(3^3-2^2\right)+2^{10}.\left(3^3-2^2\right)}=\frac{3^7+2^{10}}{\left(3^7+2^{10}\right).24}=\frac{1}{24}\)
tìm giá trị của các biểu thức sau
P=\(\left(-0,5-\frac{3}{5}\right):\left(-3\right)+\frac{1}{3}-\left(-\frac{1}{6}\right):\left(-2\right)\)
Q=\(\left(\frac{2}{25}-1,0008\right):\frac{4}{7}:\left[\left(3\frac{1}{4}-6\frac{5}{9}\right).2\frac{2}{17}\right]\)
\(P=\left(\dfrac{-1}{2}-\dfrac{3}{5}\right):\left(-3\right)+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{6}:2\)
\(=\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{5}\right):3+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{12}\)
\(=\dfrac{11}{10}\cdot\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{11}{30}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{22}{60}+\dfrac{15}{60}=\dfrac{37}{60}\)
\(Q=\left(\dfrac{2}{25}-\dfrac{126}{125}\right)\cdot\dfrac{7}{4}:\left[\dfrac{-119}{36}\cdot\dfrac{36}{17}\right]\)
\(=\dfrac{-116}{125}\cdot\dfrac{7}{4}:\left(-7\right)\)
\(=\dfrac{116}{125}\cdot\dfrac{7}{4}\cdot\dfrac{1}{7}=\dfrac{29}{125}\)