Giá trị biểu thức 3x2 - 1 tại x = -\(\dfrac{1}{3}\)
Tính giá trị của biểu thức 3x2-9x tại x=1 và tại x=1/3
\(3x^2-9x=3x\left(x-3\right)\)
Thế x=1 ta được:
\(3.1\left(1-3\right)=3.-2=-6\)
Thế x=\(\dfrac{1}{3}\) ta được:
\(3.\dfrac{1}{3}\left(\dfrac{1}{3}-3\right)=1-\dfrac{8}{3}=-\dfrac{8}{3}\)
Thay x=1 vào biểu thức ta có:
\(3x^2-9x=3.1^2-9.1=3-9=-6\)
Thay x=\(\dfrac{1}{3}\) vào biểu thức ta có:
\(3x^2-9x=3x\left(x-3\right)=3.\dfrac{1}{3}\left(\dfrac{1}{3}-3\right)=1.\dfrac{-8}{3}=\dfrac{-8}{3}\)
câu trả lời là:
ko học toàn đi hỏi bài tự làm thấy tốt hơn hỏi bài phiền thiên hạ hơn anh ơi bỏ đi nhé ko là sau này hỏng đó
anh nhớ tích nhé!
Cho parabol -3x2 cắt đường thẳng y=x-2 tại hai điểm P(x1;y1),Q(x2;y2).Giá trị của biểu thức x1x2+\(\dfrac{1}{2}\)y1y2 là
A.\(\dfrac{4}{3}\) B.\(\dfrac{8}{3}\) C.0 D.\(\dfrac{-4}{3}\)
Tính giá trị của các biểu thức sau: 3x2 – 2x – 5 tại x = 1; x = -1; x = 5/3
*Thay x = 1 vào biểu thức ta có:
3.12 – 2.1 – 5 = 3 – 2 – 5 = -4
Vậy giá trị của biểu thức 3x2 – 2x – 5 tại x = 1 là -4.
*Thay x = -1 vào biểu thức ta có:
3.(-1)2 – 2.(-1) – 5 = 3.1 + 2 – 5 = 0
Vậy giá trị của biểu thức 3x2 – 2x – 5 tại x = -1 là 0.
*Thay x = 5/3 vào biểu thức ta có:
Tính giá trị của biểu thức 3x2 – 9x tại x = 1 và tại x = 1 3 .
- Thay x = 1 vào biểu thức 3x2 – 9x, ta có:
3.12-9.1 = 3.1 - 9 = 3 - 9 = -6
Vậy giá trị của biểu thức 3x2 – 9x tại x = 1 là – 6
- Thay vào biểu thức trên, ta có:
Vậy giá trị của biểu thức 3x2 – 9x tại là
Cho biểu thức A = \(\dfrac{x+1}{2x+3}\) và biểu thức B = \(\dfrac{2x+3}{x+1}+\dfrac{x+2}{x+3}\)
a. Tìm điều kiện xác định của A và B
b. Tính giá trị của A tại x = -1 và giá trị của B tại x = -\(\dfrac{2}{3}\)
\(a,ĐK\left(A\right):x\ne-\dfrac{3}{2};ĐK\left(B\right):x\ne-1;x\ne-3\\ b,A=\dfrac{-1+1}{2\left(-1\right)+3}=0\\ B=\dfrac{2\left(-\dfrac{2}{3}\right)+3}{1-\dfrac{2}{3}}+\dfrac{2-\dfrac{2}{3}}{3-\dfrac{2}{3}}=\dfrac{3-\dfrac{4}{3}}{\dfrac{1}{3}}+\dfrac{4}{3}:\dfrac{7}{3}=\dfrac{5}{3}:\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{7}=5+\dfrac{4}{7}=\dfrac{39}{7}\)
Cho biểu thức A=3x2+3x/(x+1)(2x-6)
Tính giá trị biểu thức A tại x=1 và x=4
giúp mik với
\(A=\dfrac{3x^2+3x}{\left(x+1\right)\left(2x-6\right)}=\dfrac{3x\left(x+1\right)}{2\left(x+1\right)\left(x-3\right)}=\dfrac{3x}{2\left(x-3\right)}\)
Thay x=1 vào A ta được\(A=\dfrac{3x}{2\left(x-3\right)}=\dfrac{3.1}{2\left(1-3\right)}=\dfrac{3}{2.\left(-2\right)}=\dfrac{-3}{4}\)
Thay x=4 vào A ta được\(A=\dfrac{3x}{2\left(x-3\right)}=\dfrac{3.4}{2\left(4-3\right)}=\dfrac{12}{2.1}=\dfrac{12}{2}=6\)
\(A=\dfrac{3x\left(x+1\right)}{2\left(x-3\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{3x}{2\left(x-3\right)}\\ x=1\Leftrightarrow A=\dfrac{3}{2\left(-2\right)}=-\dfrac{3}{4}\\ x=4\Leftrightarrow A=\dfrac{12}{2}=6\)
\(\left[{}\begin{matrix}A=\dfrac{3\cdot1^2+3\cdot1}{\left(1+1\right)\left(2\cdot1-6\right)}=-\dfrac{3}{4}\\A=\dfrac{3\cdot4^2+3\cdot4}{\left(4+1\right)\left(2\cdot4-6\right)}=6\end{matrix}\right.\)
\(x^3+3x^2+3x+1=x^3+3x^2.1+3x.1^2+1^3=\left(x+1\right)^3\)
Tại \(x=-1\)thì \(x^3+3x^2+3x+1=\left(x+1\right)^3=\left(-1+1\right)^3=0^3=0\)
Vậy giá trị của biểu thức đã cho là 0 khi x = -1
TL
Với x = -1 biểu thức có giá trị
( -1)3 + 3 . ( -1)2 + 3 . ( -1) + 1 = -2
Khi nào rảnh vào kênh H-EDITOR xem vid nha!!! Thanks!
=(-1)3+3.(-1)2+3.(-1)+1
=(-1)+3+(-3)+1
=0
,Tính Giá Trị Biểu thức 3x2 - 15x2 +8x2 tại x= 1/4
\(3x^2-15x^2+8x^2\)
\(=-4x^2\)
Thay \(x=\dfrac{1}{4}\) vào biểu thức ta được:
\(-4\cdot\left(\dfrac{1}{4}\right)^2=-\dfrac{1}{4}\)
Vậy: ...
A. Bài 4: a, Thu gọn biểu thức -1/x2yz +5x2yz - x2yz và tính giá trị biểu thức tại x = -1, y = 2 và z = -1
B. b, Thu gọn biểu thức –x 2 z + 3x2 z – 7x2 z và tính giá trị biểu thức tại x = -1, z = -2
c, Thu gọn biểu thức 5xy2 + 0,5xy2 – 3xy2 và tính giá trị biểu thức tại x = 2, y =1 d, Thu gọn biểu thức -2y2 z 2 + 8y2 z 2 – y 2 z 2 và tính giá trị biểu thức tại y = -2, z = 0
Bài 4:
b: \(=x^2z\left(-1+3-7\right)=-5x^2z=-5\cdot\left(-1\right)^2\cdot\left(-2\right)=10\)
c: \(=xy^2\left(5+0.5-3\right)=2.5xy^2=2.5\cdot2\cdot1^2=5\)