Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Tiến Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Thủy
Xem chi tiết
Lê Thu Hà
Xem chi tiết
Despacito
15 tháng 7 2018 lúc 23:03

\(E=\frac{x+\sqrt{x}}{x-2\sqrt{x}+1}:\left(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}-\frac{1}{1-\sqrt{x}}+\frac{2-x}{x-\sqrt{x}}\right)\)

\(E=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}:\) \(\left[\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}+\frac{\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\sqrt{x}}+\frac{2-x}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\right]\)

\(E=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}:\)\(\left[\frac{x-1+\sqrt{x}+2-x}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\right]\)

\(E=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}:\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\)

\(E=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}.\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{\sqrt{x}+1}\)

\(E=\frac{x}{\sqrt{x}-1}\)

Despacito
15 tháng 7 2018 lúc 23:10

b) \(E>1\Leftrightarrow\frac{x}{\sqrt{x}-1}>1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{\sqrt{x}-1}-1>0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-1}>0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}>0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2\sqrt{x}+1+\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}>0\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2+\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}>0\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}-1>0\)  vì tử của phân số luôn \(\ge0\forall x\ge0\)

\(\Rightarrow x>1\)

kết hợp với ĐKXĐ \(x\ge0\Rightarrow x>1\)

vậy \(x>1\) thì \(E>1\)

Nguyễn Huỳnh Minh Thư
Xem chi tiết
Hoàng Lê Bảo Ngọc
11 tháng 10 2016 lúc 22:30

Bạn tự tìm ĐKXĐ nhé :)

Xét tử thức : \(\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}+\sqrt{x-4\sqrt{x-4}}=\sqrt{x-4+4\sqrt{x-4}+4}+\sqrt{x-4-4\sqrt{x-4}+4}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{x-4}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x-4}-2\right)^2}=\sqrt{x-4}+2+\left|\sqrt{x-4}-2\right|\)

Xét mẫu thức : \(\sqrt{\frac{16}{x^2}-\frac{8}{x}+1}=\sqrt{\left(\frac{4}{x}-1\right)^2}=\left|\frac{4}{x}-1\right|=\left|\frac{x-4}{x}\right|\)

Từ đó rút gọn P

Nguyễn Huỳnh Minh Thư
11 tháng 10 2016 lúc 23:26

bạn tìm giúp mình minP với

Công Chúa Xinh Đẹp
Xem chi tiết
Uyên Lê
11 tháng 10 2019 lúc 19:42

a, 3.2x+1-2=94

B,  (3x-1)3=125

C,  2x+2x+1+...........+2x+99=2100-1

. là dấu nhân 

MIK CẦN GẤP

HELP!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Kiệt Nguyễn
11 tháng 10 2019 lúc 19:42

\(\hept{\begin{cases}x-\left(y+z\right)=\frac{-1}{12}\\y-\left(x+z\right)=\frac{-1}{2}\\z-\left(x+y\right)=\frac{-7}{12}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow-\left(x+y+z\right)=\frac{-7}{6}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}-\left(x+y\right)=z-\frac{7}{6}\\-\left(x+z\right)=y-\frac{7}{6}\\-\left(y+z\right)=x-\frac{7}{6}\end{cases}}\)

Thay vô tinh tiếp, đc chứ??

mmmmmmm
11 tháng 10 2019 lúc 20:00

Ta suy ra :x - (y + z) + y - (x + z) + z - (x+y) = \(\frac{-1}{12}\)+\(\frac{-1}{2}\)+\(\frac{-7}{12}\)\(\frac{-7}{6}\)

=> x - y -z + y - x - z + z - x - y = -(x + y + z)= \(\frac{-7}{6}\)

Ta có x - (y + z) = x + (-(y +z)) = -(y + z) - x + 2x = -(x + y + z) + 2x = \(\frac{-7}{6}\)+ 2x = \(\frac{-1}{12}\)

=> 2x = \(\frac{13}{12}\)

x =\(\frac{13}{12}\) : 2 = \(\frac{13}{24}\)

Tương tự : y - (z + x) = - (x + y + z) + 2y = \(\frac{-7}{6}\)+ 2y = \(\frac{-1}{2}\)

=> 2y = \(\frac{4}{6}\)=\(\frac{2}{3}\)

=> y = \(\frac{2}{3}\): 2 = \(\frac{2}{6}\)=\(\frac{1}{3}\)

Vậy : - (x + y + z) = -(\(\frac{13}{24}\)\(\frac{1}{3}\)+ z) = -(\(\frac{7}{8}\)+ z) = -\(\frac{7}{6}\)

=> z = \(\frac{7}{6}\)\(\frac{7}{8}\)\(\frac{7}{24}\)

Dân chơi
Xem chi tiết
Lê Tài Bảo Châu
19 tháng 6 2019 lúc 10:13

a) \(x+xy-y=8\)

\(\Leftrightarrow x.\left(1+y\right)-y=8\)

\(\Leftrightarrow x.\left(1+y\right)-y-1=8-1\)

\(\Leftrightarrow x.\left(1+y\right)-\left(1+y\right)=7\)

\(\Leftrightarrow\left(1+y\right).\left(x-1\right)=7\)

Lập bảng tìm tiếp

Lê Tài Bảo Châu
19 tháng 6 2019 lúc 10:15

b) Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(x+2\right)^2\ge0\forall x\\\left(2y-6\right)^4\ge0\forall x\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2+\left(2y-6\right)^4\ge0\forall x\)

Do đó \(\left(x+2\right)^2+\left(2y-6\right)^4=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+2\right)^2=0\\\left(2y-6\right)^4=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=3\end{cases}}}\)

Vậy ...

Lê Tài Bảo Châu
19 tháng 6 2019 lúc 10:16

c) và f) nhóc học bảng xét dấu chưa học rồi thì làm nhé chứ trên này khó viết bảng lắm nhóc

Lê Phúc Tiến
Xem chi tiết
Dương Lam Hàng
11 tháng 8 2018 lúc 20:46

a) \(E=\left(\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x-2}\right).\frac{x-2}{x}\left(ĐKXĐ:x\ne0;x\ne\pm2\right)\)

        \(=\left(\frac{x-2+x+2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right).\frac{x-2}{x}\)

        \(=\frac{2x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}.\frac{x-2}{x}=\frac{2x\left(x-2\right)}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{2}{x+2}\)

b) Khi x = 6 \(\Rightarrow E=\frac{2}{x+2}=\frac{2}{6+2}=\frac{2}{8}=\frac{1}{4}\)

c) \(E=4\Leftrightarrow\frac{2}{x+2}=4\Leftrightarrow4\left(x+2\right)=2\Leftrightarrow4x+8=2\Leftrightarrow x=\frac{-3}{2}\)

Vậy để E = 4 thì x = -3/2

d) \(E>0\Leftrightarrow\frac{2}{x+2}>0\Leftrightarrow2>0\)

Vậy phương trình vô nghiệm

e) \(E\in Z\Leftrightarrow x+2\inƯ\left(2\right)=\left\{1;-1;2;-2\right\}\)

Nếu x + 2 = 1 thì x = -1

Nếu x + 2 = -1 thì  x = -3

Nếu x + 2 = 2 thì x = 0

Nếu x + 2 = -2 thì x = -4

Vậy ...

Lê Phúc Tiến
11 tháng 8 2018 lúc 20:51

Nek bạn giải thích hộ mik tí nữa nhé :Tại sao  2 > 0 thì phương trình lại vô nghiệm ?

ken
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 3 2022 lúc 8:35

a: \(B=\left(\dfrac{x}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{10}{5\left(x+2\right)}+\dfrac{1}{x-2}\right):\dfrac{x^2-4+6-x^2}{x-2}\)

\(=\left(\dfrac{1}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{2}{x+2}+\dfrac{1}{x-2}\right):\dfrac{2}{x-2}\)

\(=\dfrac{1-2x+4+x+2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{x-2}{2}=\dfrac{-x+7}{2\left(x+2\right)}\)

b: Ta có: |x|=1/2

=>x=1/2 hoặc x=-1/2

Thay x=1/2 vào B, ta được:

\(B=\dfrac{-\dfrac{1}{2}+7}{2\left(\dfrac{1}{2}+2\right)}=\dfrac{13}{10}\)

Thay x=-1/2 vào B, ta được:

\(B=\dfrac{\dfrac{1}{2}+7}{2\left(-\dfrac{1}{2}+2\right)}=\dfrac{5}{2}\)

thu nguyen
Xem chi tiết
An Hoà
4 tháng 12 2018 lúc 19:33

10 + (2x - 1) 2 : 3 = 13

=>    (2x - 1) 2 : 3 = 13 - 10

=>    (2x - 1) 2 : 3 = 3

=>    (2x - 1) 2      =  3 . 3 

=>    (2x - 1) 2      =  3 2  

=>              2x - 1 = 3 

=>                   2x = 3 + 1 

=>                   2x = 4

=>                      x = 2

Nguyễn Thảo Nguyên
4 tháng 12 2018 lúc 19:34

10 + (2x - 1)2 : 3 = 13 

=> (2x - 1)2 : 3 = 13 - 10

=> (2x - 1 )2 : 3 = 3

=>  (2x - 1)2      = 9

=>  (2x - 1)2      = 32

=>  2x  - 1         = 3

 => 2x                = 4

 => x    = 2

Vậy x = 2

Nguyễn Quốc Khánh
4 tháng 12 2018 lúc 19:38

\(10+\left(2x-1\right)^2:3=13\)

\(\left(2x-1\right)^2:3=13-10\)

\(\left(2x-1\right)^2:3=3\)

\(\left(2x-1\right)^2=3.3\)

\(\left(2x-1\right)^2=9\)

\(\left(2x-1\right)^2=\left(\pm3\right)^2\)

\(2x-1=\pm3\)

\(TH1:2x-1=3\)                                                                    \(TH2:2x-1=-3\)

\(2x=3+1\)                                                                                      \(2x=-3+1\)

\(2x=4\)                                                                                                \(2x=-2\)

\(x=4:2\)                                                                                                \(x=-2:2\)

\(x=2\)                                                                                                    \(x=-1\)

                                  Vậy \(x\in\left\{2,-1\right\}\)