Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Tuấn Anh

Những câu hỏi liên quan
bikiptrollban
Xem chi tiết
Akai Haruma
13 tháng 12 2021 lúc 9:21

Bài 1:

8 người làm hết số giờ là: $4.6:8=3$ (giờ)

Bài 2: 

$f(-4)=2.(-4)-5=-13$

$f(-2)=2(-2)-5=-9$

$f(\frac{-3}{2})=2.\frac{-3}{2}-5=-8$
$f(\frac{1}{4})=2.\frac{1}{4}-5=\frac{-9}{2}$

 

Oanh Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
13 tháng 8 2021 lúc 18:41

đề là tìm n nguyên để biểu thức nguyên hả bạn ? 

d, \(\frac{3n+1}{n-2}=\frac{3\left(n-2\right)+7}{n-2}=3+\frac{7}{n-2}\)ĐK : \(n\ne2\)

\(\Rightarrow n-2\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)

n - 21-17-7
n319-5

tương tự 

Khách vãng lai đã xóa
Oanh Nguyễn
13 tháng 8 2021 lúc 18:55

ừ làm hộ tôi nốt hai câu đi

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Huy Tú
13 tháng 8 2021 lúc 19:11

okk, mình nghĩ bạn tự làm tốt hơn, nhưng dạng mới tiếp cận chưa quen nên thôi ;-; 

e, \(\frac{5n}{n+1}=\frac{5\left(n+1\right)-5}{n+1}=5-\frac{5}{n+1}\)ĐK : \(n\ne-1\)

\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)

n + 11-15-5
n0-24-6

f, \(\frac{n+8}{n+1}=\frac{n+1+7}{n+1}=1+\frac{7}{n+1}\)ĐK : \(n\ne-1\)

\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)

n + 11-17-7
n0-26-8
Khách vãng lai đã xóa
Băng Khánh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Thơ
30 tháng 6 2021 lúc 10:35

1. to pay

2. cycling

3. to learn

4. stealing

5. staying

6. to go

7. seeing

8. to pass

9. to phone

Nông Quang Minh
Xem chi tiết
ILoveMath
21 tháng 12 2021 lúc 22:01

\(e,\dfrac{22}{77}=\dfrac{22:11}{77:11}=\dfrac{2}{7}=\dfrac{2\times2}{7\times2}=\dfrac{4}{14}>\dfrac{3}{14}\\ f,\dfrac{3}{2}=\dfrac{3\times3}{2\times3}=\dfrac{9}{6}\\ \dfrac{1}{3}=\dfrac{1\times2}{3\times2}=\dfrac{2}{6}\)

Vì \(\dfrac{9}{6}>\dfrac{2}{6}>\dfrac{1}{6}\Rightarrow\dfrac{3}{2}>\dfrac{1}{3}>\dfrac{1}{6}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 12 2021 lúc 22:00

e: 22/77=2/7=4/14

3/14=3/14

Cao Thanh Xuân
Xem chi tiết
Akai Haruma
29 tháng 10 2024 lúc 23:01

** Sửa đề:

Cho $F(x)=ax^2+bx+c$.

CMR: $F(-2)F(3)\leq 0$ biết $13a+b+2c=0$

Lời giải:

Ta có:

$F(-2)=a.(-2)^2+b.(-2)+c=4a-2b+c$

$F(3) = a.3^2+3b+c=9a+3b+c$

$\Rightarrow F(-2)+F(3)=13a+b+2c=0$

$\Rightarrow F(-2)=-F(3)$

$\Rightarrow F(-2)F(3)=-F^2(3)\leq 0$

Ta có đpcm.

Hưởng T.
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 7 2021 lúc 0:18

Bài 2: 

d) Ta có: \(\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{5}+1+\sqrt{5}-1\)

\(=2\sqrt{5}\)

e) Ta có: \(\sqrt{11+6\sqrt{2}}-\sqrt{11-6\sqrt{2}}\)

\(=3+\sqrt{2}-3+\sqrt{2}\)

\(=2\sqrt{2}\)

Phan Tuấn Hưng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 2 2022 lúc 10:17

Bài 1: 

a: Thay x=2 và y=1 vào y=ax, ta được: 2a=1

hay a=1/2

Vậy: f(x)=1/2x

b: f(-2)=1/2x(-2)=-1

f(4)=1/2x4=2

f(0)=0

đỗ thanh nga
Xem chi tiết
Chúa hề
27 tháng 9 2021 lúc 17:21

dài thế

Dương Bảo Huy
27 tháng 9 2021 lúc 17:24

Tách rời các bài thì mới có người giải nha 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 9 2021 lúc 22:59

Bài 3: 

a: \(\left(\dfrac{1}{2}-1\right)\left(\dfrac{1}{3}-1\right)\cdot...\cdot\left(\dfrac{1}{1999}-1\right)\)

\(=\dfrac{-1}{2}\cdot\dfrac{-2}{3}\cdot...\cdot\dfrac{-1998}{1999}\)

\(=\dfrac{1}{1999}\)

b: \(\dfrac{5\cdot18-10\cdot27+15\cdot36}{10\cdot36-20\cdot54+30\cdot72}\)

\(=\dfrac{5\cdot9\left(2-2\cdot3+3\cdot4\right)}{10\cdot18\left(2-2\cdot3+3\cdot4\right)}\)

\(=\dfrac{1}{4}\)