Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nguyen ngoc son
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
2 tháng 9 2021 lúc 19:49

\(P\le\sqrt{2\left(3x-5+7-3x\right)}=2\)

\(P_{max}=2\) khi \(3x-5=7-3x\Rightarrow x=2\)

\(A=2\left(x-1\right)+\dfrac{9}{x-1}+2\ge2\sqrt{\dfrac{18\left(x-1\right)}{x-1}}+2=6\sqrt{2}+2\)

\(A_{min}=6\sqrt{2}+2\) khi \(x=\dfrac{2+3\sqrt{2}}{2}\)

Hoàng Thị Yến Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
3 tháng 5 2021 lúc 10:05

\(A=x^2-4x+10=x^2-4x+4+6=\left(x-2\right)^2+6\ge6\)

Vậy GTNN A là 6 khi x - 2 = 0 <=> x = 2 

\(B=\left(1-x\right)\left(3x-4\right)=3x-4-3x^2+4x=-3x^2+7x-4\)

\(=-3\left(x^2-\frac{7}{3}x+\frac{4}{3}\right)=-3\left(x^2-2.\frac{7}{6}x+\frac{49}{36}-\frac{1}{36}\right)=-3\left(x-\frac{7}{6}\right)^2+\frac{1}{12}\ge\frac{1}{12}\)

\(=3\left(x-\frac{7}{6}\right)^2-\frac{1}{12}\le-\frac{1}{12}\)Vậy GTLN B là -1/12 khi x = 7/6 

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Huy Tú
3 tháng 5 2021 lúc 10:11

\(C=3x^2-9x+5=3\left(x^2-3x+\frac{5}{3}\right)=3\left(x^2-2.\frac{3}{2}x+\frac{9}{4}-\frac{7}{12}\right)\)

\(=3\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{7}{4}\ge-\frac{7}{4}\)Vậy GTNN C là -7/4 khi x = 3/2 

\(D=-2x^2+5x+2=-2\left(x^2-\frac{5}{2}x-1\right)=-2\left(x^2-2.\frac{5}{4}x+\frac{25}{16}-\frac{41}{16}\right)\)

\(=-2\left(x-\frac{5}{4}\right)^2+\frac{21}{8}\le\frac{21}{8}\)Vậy GTLN D là 21/8 khi x = 5/4 

Khách vãng lai đã xóa
fan FA
Xem chi tiết
pham trung thanh
28 tháng 12 2017 lúc 15:45

\(P_1=\frac{3x^2+6x+10}{x^2+2x+3}\)

      \(=3+\frac{1}{x^2+2x+3}\)

Lại có: \(x^2+2x+3\)

          \(=\left(x+1\right)^2+2\ge2\)

\(\Rightarrow P_1\le3+\frac{1}{2}=\frac{7}{2}\)

Dấu = xảy ra khi x=-1

P2 tương tự

Nàng tiên cá
Xem chi tiết
ST
2 tháng 7 2018 lúc 8:50

a,\(M=-2x^2+2x-3\)

\(\Rightarrow2M=-4x^2+4x-6=-\left(4x^2-4x+1\right)-5=-\left(2x-1\right)^2-5\)

\(-\left(2x-1\right)^2\le0\Rightarrow2M=-\left(2x-1\right)^2-5\le-5\Rightarrow M\le-\frac{5}{2}\)

Dấu "=" xảy ra khi x=1/2

Vậy Mmax=-5/2 khi x=1/2

b, \(N=3x-x^2-4=-x^2+3x-4=-\left(x^2-3x+\frac{9}{4}\right)-\frac{7}{4}=-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{7}{4}\)

Vì \(-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\le0\Rightarrow N=-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{7}{4}\le-\frac{7}{4}\)

Dấu "=" xảy ra khi x=3/2

Vậy Nmax=-7/4 khi x=3/2

c, \(P=\frac{3}{x^2-6x+10}=\frac{3}{x^2-6x+9+1}=\frac{3}{\left(x-3\right)^2+1}\)

Vì \(\left(x-3\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x-3\right)^2+1\ge1\Rightarrow\frac{1}{\left(x-3\right)^2+1}\le1\Rightarrow\frac{3}{\left(x-3\right)^2+1}\le3\)

Dấu "=" xảy ra khi x=3

Vậy Pmax=3 khi x=3

Tuyết Ly
Xem chi tiết
nguyễn thị thu giang
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 8 2021 lúc 14:20

a: Ta có: \(x^2+x+1\)

\(=x^2+2\cdot x\cdot\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}\)

\(=\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}\ge\dfrac{3}{4}\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi \(x=-\dfrac{1}{2}\)

b: Ta có: \(-x^2+x+2\)

\(=-\left(x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{9}{4}\right)\)

\(=-\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{9}{4}\le\dfrac{9}{4}\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi \(x=\dfrac{1}{2}\)

hoangtuvi
Xem chi tiết
Trần Minh Hoàng
29 tháng 5 2021 lúc 12:24

\(P=\left[\left(\dfrac{-1}{3}\right)^2x^3+\left(2x^2\right)^2+\dfrac{1}{2}\right]-\left[x\left(\dfrac{1}{3}x\right)^2+\dfrac{3}{2^3}+x^4\right]+\left(y-2013\right)^2=\left(\dfrac{1}{9}x^3+4x^4+\dfrac{1}{2}\right)-\left(\dfrac{1}{9}x^3+x^4+\dfrac{3}{8}\right)+\left(y-2013\right)^2=3x^4+\dfrac{1}{8}+\left(y-2013\right)^2\ge\dfrac{1}{8}\).

Dấu "=" xảy ra khi x = 0; y = 2013.

Nguyễn Hảo Hảo
27 tháng 10 2024 lúc 8:54

đây là những món quà mà bn sẽ nhận đc: 1: áo quần 2: tiền 3: đc nhiều người yêu quý 4: may mắn cả 5: luôn vui vẻ trong cuộc sống 6: đc crush thích thầm 7: học giỏi 8: trở nên xinh đẹp phật sẽ ban cho bn những điều này nếu cậu gửi tin nhắn này cho 25 người,

 

Học ngu lắm
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
15 tháng 10 2023 lúc 11:01

1, a) 

Ta có:

\(x^2+2x+1=\left(x+1\right)^2\)

Thay x=99 vào ta có:

\(\left(99+1\right)^2=100^2=10000\)

b) Ta có:

\(x^3-3x^2+3x-1=\left(x-1\right)^3\)

Thay x=101 vào ta có:

\(\left(101-1\right)^3=100^3=1000000\)

em ơi
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
25 tháng 12 2020 lúc 23:05

\(25P=\dfrac{x\left(2+3\right)^2}{2x+x+y+z}+\dfrac{y\left(2+3\right)^2}{2y+x+y+z}+\dfrac{z\left(2+3\right)^2}{2z+x+y+z}\)

\(25P\le x\left(\dfrac{2^2}{2x}+\dfrac{3^2}{x+y+z}\right)+y\left(\dfrac{2^2}{2y}+\dfrac{3^2}{x+y+z}\right)+z\left(\dfrac{2^2}{2z}+\dfrac{3^2}{x+y+z}\right)\)

\(25P\le6+\dfrac{9\left(x+y+z\right)}{x+y+z}=15\)

\(\Rightarrow P\le\dfrac{3}{5}\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x=y=z\)