Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
quang đức
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
15 tháng 11 2021 lúc 20:09

a) \(=\left(2x-1\right)^2\)

b) \(=x\left(y^2-x^2+2x-1\right)=x\left[y^2-\left(x-1\right)^2\right]=x\left(y-x+1\right)\left(y+x-1\right)\)

hưng phúc
15 tháng 11 2021 lúc 20:11

a. \(4x^2-4x+1=\left(2x\right)^2-2x.2.1+1^2=\left(2x-1\right)^2\)

b. \(xy^2-x^3+2x^2-x=x\left(y^2-x^2+2x-1\right)=x\left[y^2-\left(x^2-2x+1\right)\right]=x\left[y^2-\left(x-1\right)^2\right]=x\left(y-x+1\right)\left(y+x-1\right)\)

Tuấn phong
Xem chi tiết
Toru
27 tháng 10 2023 lúc 20:59

\(a,x-xy+y-y^2\\=(x-xy)+(y-y^2)\\=x(1-y)+y(1-y)\\=(1-y)(x+y)\\---\\b,x^2-4x-y+4(?)\\---\\c,x^2-2x-3\\=x^2+x-3x-3\\=x(x+1)-3(x+1)\\=(x+1)(x-3)\)

Bạn xem lại đề câu b nhé!

⭐Hannie⭐
27 tháng 10 2023 lúc 21:02

`x-xy+y-y^2`

`=x(1-y)+y(1-y)`

`=(1-y)(x+y)`

__

`x^2-4x-y+4`

`=(x^2-4x+4)-y`

`= (x-2)^2-y`

Thiếu đề?

__

`x^2-2x-3`

`=x^2+x-3x-3`

`=(x^2+x)-(3x+3)`

`=x(x+1)-3(x+1)`

`=(x+1)(x-3)`

Nguyen Anh Duc
Xem chi tiết
Gia Huy
30 tháng 7 2023 lúc 14:04

a

\(8x^3-\dfrac{1}{125}y^3\\ =\left(2x\right)^3-\left(\dfrac{1}{5}y\right)^3\\ =\left(2x-\dfrac{1}{5}y\right)\left[\left(2x\right)^2+2x.\dfrac{1}{5}y+\left(\dfrac{1}{5}y\right)^2\right]\\ =\left(2x-\dfrac{1}{5}y\right)\left(4x^2+\dfrac{2}{5}xy+\dfrac{1}{25}y^2\right)\)

b

\(-x^3+6x^2y-12xy^2+8y^3\\ =-\left(x^3-6x^2y+12xy^2-8y^3\right)\\ =-\left(x^3-3.2y.x^2+3.\left(2y\right)^2.x-\left(2y\right)^3\right)\\ =-\left(x-2y\right)^3\\ =-\left(x-2y\right)\left(x-2y\right)\left(x-2y\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 7 2023 lúc 14:00

a: 8x^3-1/125y^3

=(2x)^3-(1/5y)^3

=(2x-1/5y)(4x^2+2/5xy+1/25y^2)

b: =(2y-x)^3

HT.Phong (9A5)
30 tháng 7 2023 lúc 14:02

a) \(8x^3-\dfrac{1}{125}y^3\)

\(=\left(2x\right)^3-\left(\dfrac{1}{5}y\right)^3\)

\(=\left(2x-\dfrac{1}{5}y\right)\left[\left(2x\right)^2+2x\cdot\dfrac{1}{5}y+\left(\dfrac{1}{5}y\right)^2\right]\)

\(=\left(2x-\dfrac{1}{5}y\right)\left(4x^2+\dfrac{2}{5}xy+\dfrac{1}{24}y^2\right)\)

b) \(-x^3+6x^2y-12xy^2+8y^3\)

\(=-\left(x^3-6x^2y+12xy^2-8y^2\right)\)

\(=-\left(x^3-3\cdot x^2\cdot2y+3\cdot x\cdot\left(2y\right)^2-\left(2y\right)^3\right)\)

\(=-\left(x-2y\right)^3\)

Nguyen Minh Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
26 tháng 11 2021 lúc 9:02

\(a,=5\left(a-4b\right)\\ b,=\left(y+1\right)^2-x^2=\left(y+1-x\right)\left(x+y+1\right)\)

Mineru
26 tháng 11 2021 lúc 9:05

a) 5a - 20b

= 5 ( a - 4b )

b) y^2 + 2y - x^2 + 1

= ( y^2 + 2y + 1 ) - x^2

= ( y + 1 )^2 - x^2

= ( y + 1 + x ) ( y + 1 - x )

Robert Mikhaylovic
Xem chi tiết
Toru
28 tháng 10 2023 lúc 22:32

a) \(9x^2-16\)

\(=\left(3x\right)^2-4^2\)

\(=\left(3x-4\right)\left(3x+4\right)\)

b) \(x^2+4xy+4y^2-3x-6y\)

\(=\left(x^2+4xy+4y^2\right)-\left(3x+6y\right)\)

\(=\left[x^2+2\cdot x\cdot2y+\left(2y\right)^2\right]-3\left(x+2y\right)\)

\(=\left(x+2y\right)^2-3\left(x+2y\right)\)

\(=\left(x+2y\right)\left(x+2y-3\right)\)

#\(Toru\)

Do Dang Vu
Xem chi tiết
Không Tên
6 tháng 5 2018 lúc 21:13

\(a^3+4a^2+4a+3\)

\(=a^3+3a^2+a^2+3a+a+3\)

\(=a^2\left(a+3\right)+a\left(a+3\right)+\left(a+3\right)\)

\(=\left(a+3\right)\left(a^2+a+1\right)\)

Do Dang Vu
6 tháng 5 2018 lúc 21:15

thanks bạn

Do Dang Vu
6 tháng 5 2018 lúc 21:29

lớp 7c vào mà xem nhé

Nguyễn Hoài An
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 10 2021 lúc 14:09

a: \(64x^3-27y^3=\left(4x-3y\right)\left(16x^2+12xy+9y^2\right)\)

c: \(125-\left(x+1\right)^3\)

\(=\left(5-x-1\right)\left(25+5x+5+x^2+2x+1\right)\)

\(=\left(4-x\right)\left(x^2+7x+31\right)\)

nguyễn thị hương giang
24 tháng 10 2021 lúc 14:15

a) \(64x^3-27y^3=\left(4x\right)^3-\left(3y\right)^3=\left(4x-3y\right)\left(16x^2+12xy+9y^2\right)\)

\(b)\) \(27x^3+\dfrac{y^3}{8}=\left(3x\right)^3+\left(\dfrac{y}{2}\right)^3\)

    \(=\left(3x+\dfrac{y}{2}\right)\left(9x^2-\dfrac{3}{2}xy+\dfrac{1}{4}y^2\right)\)

\(c)\) \(125-\left(x+1\right)^3=5^3-\left(x+1\right)^3=\left(5-x-1\right)\left(25+5\left(x+1\right)+\left(x+1\right)^2\right)\)

\(=\left(4-x\right)\left(x^2+7x+31\right)\)

Đỗ Thị Minh Ngọc
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
14 tháng 10 2021 lúc 9:23

a) \(=3xy\left(2x-3\right)\)

b) \(=\left(y+5\right)^2\)

Đặng Kim Ân Trần
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
23 tháng 10 2021 lúc 23:25

Bài 4: 

Ta có: \(\left(x^3-x^2\right)-4x^2+8x-4=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)