Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
VB2 Toan
Xem chi tiết
VB2 Toan
Xem chi tiết
Trần Ngọc Linh
Xem chi tiết
ILoveMath
29 tháng 1 2022 lúc 16:44

\(f\left(4\right)=a.4^2+b.4+c=16a+4b+c\)

\(f\left(4\right)=a.\left(-4\right)^2+b.\left(-4\right)+c=16a-4b+c\)

\(f\left(4\right)=f\left(-4\right)\Rightarrow16a+4b+c=16a-4b+c\\ \Rightarrow16a+4b+c-16a+4b-c=0\\ \Rightarrow8b=0\\ \Rightarrow b=0\)

Ta có: \(f\left(x\right)=ax^2+bx+c=ax^2+0x+c=ax^2+c\) (1)

\(f\left(-x\right)=a\left(-x\right)^2+b\left(-x\right)+c=ax^2+0\left(-x\right)+c=ax^2+c\) (2)

Từ (1), (2)\(\Rightarrow f\left(x\right)=f\left(-x\right)\) 

Nguyễn Việt Anh
Xem chi tiết
çá﹏๖ۣۜhⒺo╰‿╯²ᵏ⁹
19 tháng 5 2022 lúc 7:45

Ta có: f \(\left(x\right)=4\)

hay\(\left(x-4\right)-3\left(x+1\right)=4\)

          \(x-4-3x-1.3=4\) 

             \(x-4-3x-3=4\)

             \(x-3x\)              \(=4+4+3\)

             \(1x-3x\)            \(=11\)

               \(-2x\)               \(=11\)

                    \(x\)               \(=11:\left(-2\right)\)

                   \(x\)                \(=-\dfrac{11}{2}\)

Vậy \(x=-\dfrac{11}{2}\)

 

            

        

 

Vũ Trần Hoàng Bách
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 4 2023 lúc 17:47

loading...  

『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
13 tháng 4 2023 lúc 18:31

`1,`

`f(x)+g(x)=(5x^4+4x^2-2x+7)+(4x^4-2x^3+3x^2+4x-1)`

`= 5x^4+4x^2-2x+7+4x^4-2x^3+3x^2+4x-1`

`=(5x^4+4x^4)-2x^3+(4x^2+4x^2)+(-2x+4x)+(7-1)`

`= 9x^4-2x^3+8x^2+2x+6`

Đề phải là `f(x)-g(x)` chứ nhỉ :v?

`f(x)-g(x)=(5x^4+4x^2-2x+7)-(4x^4-2x^3+3x^2+4x-1)`

`= 5x^4+4x^2-2x+7-4x^4+2x^3-3x^2-4x+1`

`= (5x^4-4x^4)+2x^3+(-2x-4x)+(4x^2-3x^2)+(7+1)`

`= x^4+2x^3-6x+x^2+8`

『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
13 tháng 4 2023 lúc 18:43

`2,`

`a, (x+3)(x-1)`

`= x(x-1)+3(x-1)`

`= x*x+x*(-1)+3*x+3*(-1)`

`=x^2-x+3x-3`

`= x^2+2x-3`

`b, (4x+3)(x-2)`

`= 4x(x-2)+3(x-2)`

`= 4x*x+4x*(-2)+3*x+3*(-2)`

`= 4x^2-8x+3x-6`

`c, (2x+3)(x+1)`

`= 2x(x+1)+3(x+1)`

`= 2x*x+2x*1+3*x+3*1`

`= 2x^2+2x+3x+3`

`= 2x^2+5x+3`

`d, (5x-2)(x^2-3x+1)`

`= 5x(x^2-3x+1)+(-2)(x^2-3x+1)`

`= 5x*x^2+5x*(-3x)+5x*1+(-2)*x^2+(-2)*(-3x)+(-2)*1`

`= 5x^3-15x^2+5x-2x^2+6x-2`

`= 5x^3-17x^2+11x-2`

Nguyễn Trọng Tấn
Xem chi tiết
Sakura Công chúa Hoa Anh...
Xem chi tiết
Tình Bạn Và Sự Hy Sinh
14 tháng 5 2015 lúc 22:26

-5,5 đấy nha bạn

Nguyễn Thùy Trâm
30 tháng 4 2017 lúc 16:25

Có f(x) = 4

=> f (4) = ( x -4) (3x +3) 

=> f (4) = (4-4) (3×4 +3)

=> f (4) = 12+3 = 15

Vậy giá trị của f (4) là 15

Bùi Gia Huy
16 tháng 4 2017 lúc 13:24

vì f(x)= 4

=>(x-4) - 3(x+1) =4

(x-4) - ( 3x+3) =4 9   ( nhân phân phối vào ý mà )

x - 4 - 3x - 3 = 4 (bước phá ngoặc)

(x- 3x) +(-4 -3) =4 

-2x+ (-7) =4

-2x = 4+7

-2x = 11

x = 11:(-2)

x= -5,5

Nguyễn Trọng Tấn
Xem chi tiết
Nguyễn Huệ Lam
1 tháng 9 2018 lúc 21:07

1) 

Đặt \(f\left(x\right)=ax^4+bx^3+cx^2+dx+e.\)( a khác 0 )

Ta có:

\(f\left(1\right)=a+b+c+d+e=0\)                                            (1)

\(f\left(2\right)=16a+8b+4c+2d+e=0\)                              (2)

\(f\left(3\right)=81a+27b+9c+3d+e=0\)                           (3)

\(f\left(4\right)=256a+64b+16c+4d+e=6\)                      (4)

\(f\left(5\right)=625a+125b+25c+5d+e=72\)                (5)

\(A=f\left(2\right)-f\left(1\right)=15a+7b+3c+d=0\)

\(B=f\left(3\right)-f\left(2\right)=65a+19b+5c+d=0\)

\(C=f\left(4\right)-f\left(3\right)=175a+37b+7c+d=6\)

\(D=f\left(5\right)-f\left(4\right)=369a+61b+9c+d=72-6=66\)

\(E=B-A=50a+12b+2c=0\)

\(F=C-B=110a+18b+2c=6\)

\(G=D-C=194a+24b+2c=66-6=60\)

Tiếp tục lấy H=F-E; K=G-F; M=H-K

Ta tìm được a

Thay vào tìm được b,c,d,e

ducchinhle
2 tháng 9 2018 lúc 8:15

1. gọi đa thức cần tìm là f(x) =a.x^4+b.x^3+c.x^2+dx+e

có f(1)=f(2)=f(3) = 0 nên x=1,2,3 la nghiệm của f(x) = 0 vậy f(x) có thể viết dưới dạng f(x) = (x-1)(x-2)(x-3)(mx+n) 

thay f(4)=6 và f(5)=72 tìm được m =2 và n= -7 

Vậy đa thức f(x) =(x-1)(x-2)(x-3)(2x-7) => e = (-1).(-2).(-3).(-7) = 42

Với x=2010 thì (a 2010^4+b.2010^3+c.2010^2+d.2010 ) luôn chia hết 10 vậy số dư f(2010) chia 10 = số dư d/10 = 2 (42 chia 10 dư 2).

2. Thiếu dữ liệu 

3. đa thức f(x) chia đa thức (x-3) có số dư là 2 =>bậc f(x) = bậc (x-3)=1 và f(x) = m.(x-3) +2=mx+2-3m (1)

...........................................(x+4)...................9..........................................f(x) = n(x+4) + 9=nx+4n+9 (2)

để (1)(2) cùng xảy ra thì m=n và (2-3m)=(4n+9) => m = n = -1 khi đó đa thức f(x) = -x +5 

Không hiếu dữ liệu cuối f(x) chia 1 đa thức bậc 2 lại có thương là 1 đa thức bậc 2? => vô lý 

Hà vũ khải
Xem chi tiết
Uyên Fanning
Xem chi tiết
Nguyễn Lương Bảo Tiên
4 tháng 4 2015 lúc 9:51

Cho f(x) = 4

=> (x + 4) - 3(x + 1) = 4

=> x + 4 - 3x - 3 = 4

=> - 2x + 1 = 4

=> -2x = 3

=> x = -1,5