giúp mik với mik đg cần gấp hơi khó tí nếu đc thì giải chi tiết cho mik nhe mn
Mọi người ơi giúp mik với mik đg cần gấp lắm ạ !! mai mik học rồi mà mik đg chưa làm đc , cho mik câu trả lời chi tiết rõ ràn nhất với ạ !!! xong thì mik sẽ tick mik cảm ơn !
a: Xét ΔABC có BM/BC=BD/BA
nên MD//AC
=>MM' vuông góc AB
=>M đối xứngM' qua AB
b: Xét tứ giác AMBM' có
D là trung điểm chung của AB và MM'
MA=MB
Do đó: AMBM' là hình thoi
Mọi người ơi giúp mik với ik đg cần gấp lắm ạ !! mai mik học rồi mà mik đg chưa làm đc , cho mik câu trả lời chi tiết rõ ràn nhất với ạ !!! xong thì mik sẽ tick mik cảm ơn !
a: ĐKXĐ: x<>2; x<>-3
b: \(P+\dfrac{x^2-4-5-x-3}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{\left(x-4\right)\left(x+3\right)}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{x-4}{x-2}\)
c: Để P=-3/4 thì x-4/x-2=-3/4
=>4x-8=-3x+6
=>7x=14
=>x=2(loại)
e: x^2-9=0
=>x=3 (nhận) hoặc x=-3(loại)
Khi x=3 thì \(P=\dfrac{3-4}{3-2}=-1\)
Mọi người ơi giúp mik với ạ , mik đg cần gấppp mai mik học rồi mà mik đg chx làm đc . Cho mik hình vẽ và lời giải thật chi tiết với ạ xong mik sẽ tick ạ mik cảm ơn .
Bài này trong sách là trên mạng có ấy c lên ytb shears cho nhanh
Mọi người ơi giúp mik với ạ , mik đg cần gấppp mai mik học rồi mà mik đg chx làm đc . Cho mik hình vẽ và lời giải thật chi tiết với ạ xong mik sẽ tick ạ mik cảm ơn .
Giải giúp mik câu đại với ạ , giúp mik vẽ hình bài hình luoon đc ko ạ !! Giúp mik với mik cần gấp lắm !! Các bạn giải chi tiết giúp mik
Câu 3:
a: \(BD=\sqrt{BC^2-DC^2}=4\left(cm\right)\)
b: \(\widehat{A}=180^0-2\cdot70^0=40^0< \widehat{B}\)
nên BC<AC=AB
c: Xét ΔEBC vuông tại E và ΔDCB vuông tại D có
BC chung
\(\widehat{EBC}=\widehat{DCB}\)
Do đó:ΔEBC=ΔDCB
d: Xét ΔOBC có \(\widehat{OBC}=\widehat{OCB}\)
nên ΔOBC cân tại O
Câu 2
a) Thay y = -2 vào biểu thức đã cho ta được:
2.(-2) + 3 = -1
Vậy giá trị của biểu thức đã cho tại y = -2 là -1
b) Thay x = -5 vào biểu thức đã cho ta được:
2.[(-5)² - 5] = 2.(25 - 5) = 2.20 = 40
Vậy giá trị của biểu thức đã cho tại x = -5 là 40
mn giúp mik nhé lm chi tiết giúp mik ạ nếu đc thì lm hết còn k thì 1 phần cx đc ạ
1) \(\left(2x+3\right)^2=4x^2+12x+9\)
\(\left(3x+2\right)^2=9x^2+12x+4\)
\(\left(2x+5\right)^2=4x^2+20x+25\)
\(\left(2x+\dfrac{1}{3}\right)^2=4x^2+\dfrac{4}{3}x+\dfrac{1}{9}\)
\(\left(3x+\dfrac{1}{3}\right)^2=9x^2+2x+\dfrac{1}{9}\)
2) \(\left(2x-3\right)^2=4x^2-12x+9\)
\(\left(3x-2\right)^2=9x^2-12x+4\)
\(\left(2x-5\right)^2=4x^2-20x+25\)
\(\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)^2=4x^2-\dfrac{4}{3}x+\dfrac{1}{9}\)
\(\left(3x-\dfrac{1}{3}\right)^2=9x^2-2x+\dfrac{1}{9}\)
3) \(\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)=4x^2-9\)
\(\left(3x-4\right)\left(3x+4\right)=9x^2-16\)
\(\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)=4x^2-25\)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)\left(x+\dfrac{1}{2}\right)=x^2-\dfrac{1}{4}\)
\(\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)\left(2x+\dfrac{1}{3}\right)=4x^2-\dfrac{1}{9}\)
1: \(\left(2x+3\right)^2=4x^2+12x+9\)
\(\left(3x+2\right)^2=9x^2+12x+4\)
\(\left(2x+5\right)^2=4x^2+20x+25\)
\(\left(2x+\dfrac{1}{3}\right)^2=4x^2+\dfrac{4}{3}x+\dfrac{1}{9}\)
\(\left(3x+\dfrac{1}{3}\right)^2=9x^2+2x+\dfrac{1}{9}\)
Mn ơi mik đg cần rất là gấp mong các bn giúp😢😢
Mn nhớ ghi chi tiết nha, đừng rút gọn( tại thầy mik khó nên thông cảm😙)
Ông Hồng nặng 100kg nên ông tập gym để giảm cân. Rất hiệu quả! Tháng đầu tập ông giảm đc 10%. Tháng sau giảm 10% so vs tháng trước. Hỏi sau 3 tháng ông Hồng còn bao nhiu?
Mn bn dễ thương giúp mik nha😍😍😍
Số ki lô gam ông giảm sau tháng thứ nhất là : 100 : 100 x 10 = 10 ( kg )
Cân nặng của ông sau 1 tháng là : 100 - 10 = 90 ( kg )
Số ki lô gam ông giảm sau tháng thứ 2 là : 90 : 100 x 10= 9 ( kg )
Cân nặng của ông sau 2 tháng là : 90 - 9 = 81 ( kg )
Số ki lô gam ông giảm sau tháng thứ 3 là : 81 : 100 x 10 = 8,1 ( kg )
Cân nặng của ông sau 3 tháng là : 81 - 8,1 = 72,9 ( kg )
K nha mn !
Mng giúp mik nha, mik đg cần gấp
*Giải dễ hiểu tí nhoe
Mọi người ơi giúp mik với nửa tiếng nữa mik học rồi mà mik đg chx làm đc, cho mik câu trả lời chi tiết và rõ ràng nhất với ạ, mik cảm ơnn, xong thì mik sẽ tick.
Đây là mẫu :
\(\dfrac{x+9}{x^2-9}-\dfrac{3}{x^2+3x}\)
\(=\dfrac{x+9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\dfrac{3}{x\left(x+3\right)}\)
\(=\dfrac{x\left(x+9\right)}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\dfrac{3\left(x-3\right)}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\dfrac{x^2+9x-3x+9}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\dfrac{x^2+6x+9}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{\left(x+3\right)^2}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{x+3}{x\left(x-3\right)}\)
______________________________________________________
\(\dfrac{x+1}{2x+6}-\dfrac{x-6}{2x^2+6x}\)
\(=\dfrac{x+1}{2\left(x+3\right)}-\dfrac{x-6}{2x\left(x+3\right)}\)
\(=\dfrac{x\left(x+1\right)}{2x\left(x+3\right)}-\dfrac{x-6}{2x\left(x+3\right)}\)
\(=\dfrac{x^2+x-x+6}{2x\left(x+3\right)}=\dfrac{x^2+6}{2x\left(x+3\right)}\)