Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Quốc Đạt
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
27 tháng 11 2023 lúc 16:37

a)  $\frac{3}{5} \times \frac{6}{7} = \frac{{3 \times 6}}{{5 \times 7}} = \frac{{18}}{{35}}$                                                 

 b) $\frac{2}{9} \times \frac{{18}}{3} = \frac{{2 \times 18}}{{9 \times 3}} = \frac{{36}}{{27}} = \frac{4}{3}$

c)  $\frac{5}{7} \times 12 = \frac{{5 \times 12}}{7} = \frac{{60}}{7}$                                            

d)  $21 \times \frac{2}{7} = \frac{{21 \times 2}}{7} = \frac{{42}}{7} = 6$

Đức Thắng
Xem chi tiết
dâu cute
15 tháng 3 2022 lúc 19:40

a) 600000

c) -40

e) 1922

b) -35

d) 350

Đức Thắng
Xem chi tiết
Quyet
1 tháng 4 2022 lúc 21:14

Dài thế bro:)

laala solami
1 tháng 4 2022 lúc 21:14

chia ra

Quyet
1 tháng 4 2022 lúc 21:19

a/=-600000

b/=1200

c/-40

d/350

e/-508

:)

Ngoc Anh Thai
Xem chi tiết
Minh Nhân
9 tháng 5 2021 lúc 18:52

\(a.\)

\(-\dfrac{2}{9}+\dfrac{7}{-9}=\dfrac{-2}{9}-\dfrac{7}{9}=\dfrac{-2-7}{9}=\dfrac{-9}{9}=-1\)

\(b.\)

\(\dfrac{1}{-6}+\dfrac{13}{-15}=-\dfrac{1}{6}-\dfrac{13}{15}=\dfrac{\left(-1\right)\cdot5-13\cdot2}{30}=\dfrac{-5-26}{30}=\dfrac{-31}{30}\)

\(c.\)

\(\dfrac{5}{-6}+\dfrac{-5}{12}+\dfrac{7}{18}=\dfrac{-5}{6}-\dfrac{5}{12}+\dfrac{7}{18}=\dfrac{\left(-5\right)\cdot6-5\cdot3+7\cdot2}{36}=\dfrac{-31}{36}\)

 

 

 

a) \(\dfrac{-2}{9}+\dfrac{7}{-9}=\dfrac{-2+-7}{9}=-1\) 

b)\(\dfrac{1}{-6}+\dfrac{13}{-15}=\dfrac{-5}{30}+\dfrac{26}{30}=\dfrac{-5+26}{30}=\dfrac{7}{10}\) 

c) \(\dfrac{5}{-6}+\dfrac{-5}{12}+\dfrac{7}{18}=\dfrac{-30}{36}+\dfrac{-15}{36}+\dfrac{18}{36}=\dfrac{-30+-15+18}{36}=\dfrac{-3}{4}\)

hung phung
Xem chi tiết
Toru
13 tháng 8 2023 lúc 22:08

a) \(\dfrac{6}{7}+\dfrac{7}{8}=\dfrac{48}{56}+\dfrac{49}{56}=\dfrac{97}{56}\)

b) \(\dfrac{4}{5}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{12}{15}-\dfrac{10}{15}=\dfrac{2}{15}\)

c) \(\dfrac{2}{3}.\dfrac{4}{9}=\dfrac{8}{27}\)

d) \(\dfrac{1}{5}:\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{5}.\dfrac{7}{2}=\dfrac{7}{10}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 8 2023 lúc 22:07

a: =48/56+49/56

=97/56

b: =12/15-10/15

=2/15

c: =(2*4)/(3*9)=8/27

d: =1/5*7/2=7/10

animepham
13 tháng 8 2023 lúc 22:08

` 6/7 + 7/8 = 48/56 + 49/56 = 97/56`

 

` 4/5 - 2/3 = 12/15 - 10/15 = 2/15`

 

` 2/3 xx 4/9 = 8/27`

 

` 1/5 : 2/7 = 1/5 . 7/2 = 7/10`

Lờ Ô Lô
Xem chi tiết
『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
20 tháng 7 2023 lúc 12:43

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`1,`

`a)`

`-7/25 + (-8)/25`

`= (-7 - 8)/25`

`= -15/25`

`= -3/5`

`b)`

`6/13 + (-15)/39`

`= 18/39 + (-15)/39`

`= (18 - 15)/39`

`= 3/39`

`= 1/13`

`c)`

`5/7 + 4/(-14)`

`= 10/14 + (-4)/14`

`= (10 - 4)/14`

`= 6/14`

`= 3/7`

`d)`

`-8/18 + (-15)/27`

`= -4/9 + (-5)/9`

`= (-4-5)/9`

`= -9/9 = -1`

Ng Ngọc
20 tháng 7 2023 lúc 12:47

`2,`

`a)`

`3/5 + (-7)/4`

`= 12/20 + (-35)/20`

`= (12 - 35)/20`

`=-23/20`

`b)`

`(-2) + (-5)/8`

`= (-16)/8 + (-5)/8`

`= (-16 - 5)/8`

`= -21/8`

`c)`

`1/8 + (-5)/9`

`= 9/72 + (-40)/72`

`= (9-40)/72`

`= -31/72`

`d)`

`6/13 + (-14)/39`

`= 18/39 + (-14)/39`

`= (18 - 14)/39`

`= 4/39`

`e)`

`(-18)/24 + 15/21`

`= (-3)/4 + 5/7`

`= (-21)/28 + 20/28`

`= (-21 + 20)/28`

`= -1/28`

tran le xuan huong
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Giang
27 tháng 3 2017 lúc 20:12

a.1/4

b.-7/144

c.25/21

d.17/7

e.80/63

f.9/7

Tưởng Thị Thuý Huyền
27 tháng 3 2017 lúc 20:28

a)1/4

b)-7/144

c)-25/21

d)17/7

e)16/63

f)9/7

Đoàn Nguyễn Bảo Long
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 1 2022 lúc 16:20

a: \(=\dfrac{6}{7}\cdot\dfrac{-3}{5}=\dfrac{-18}{35}\)

b: \(=\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{-15}{8}=\dfrac{-30}{40}=-\dfrac{3}{4}\)

c: \(=\dfrac{2}{4}\cdot\dfrac{7}{3}=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{7}{3}=\dfrac{7}{6}\)

d: \(=\dfrac{8}{3}\cdot\dfrac{16}{4}=\dfrac{128}{12}=\dfrac{32}{3}\)

Việt Anh 6A
24 tháng 1 2022 lúc 16:23

a)-18/35

b)-3/4

c)7/6

d)32/3

e)5/21

sai thì xin lỗi nhé bn

Đỗ Minh Quang
Xem chi tiết
Đỗ Minh Quang
18 tháng 4 2020 lúc 16:02

Ghi đầy đủ nha

Khách vãng lai đã xóa
ka nekk
6 tháng 3 2022 lúc 17:31

bn có thể ghi rõ ràng đc ko?

a)\(-\dfrac{3}{7}+\dfrac{5}{13}+\dfrac{3}{7}\) 

=\(\left(-\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{7}\right)+\dfrac{5}{13}\) 

=\(0+\dfrac{5}{13}\) 

=\(\dfrac{5}{13}\)