Tìm x
Xx7/x =7
b)Xx2/5=4/7:3/2
tìm X :
a) x-3/4= 1/7
b) x+ 7/5 = 9/8 . 4/27
c) 2/5 - 3/7 = x/70
d) 2/9 - 7/8 . x = 1
\(a,x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{7}\\ x=\dfrac{1}{7}+\dfrac{3}{4}\\ x=\dfrac{25}{28}\\ b,x+\dfrac{7}{5}=\dfrac{9}{8}.\dfrac{4}{27}\\ x+\dfrac{7}{5}=\dfrac{1}{6}\\ x=\dfrac{1}{6}-\dfrac{7}{5}\\ x=\dfrac{-37}{30}\\ c,\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}=\dfrac{x}{70}\\ \dfrac{-1}{35}=\dfrac{x}{70}\\ \dfrac{-2}{70}=\dfrac{x}{70}\\ x=-2\\ d,\dfrac{2}{9}-\dfrac{7}{8}.x=1\\ \dfrac{7}{8}.x=\dfrac{2}{9}-1\\ \dfrac{7}{8}.x=\dfrac{-7}{9}\\ x=\dfrac{-7}{9}:\dfrac{7}{8}\\ x=\dfrac{-8}{9}\)
\(a,x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{7}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{7}+\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{25}{28}\)
\(b,x+\dfrac{7}{5}=\dfrac{9}{8}.\dfrac{4}{27}\)
\(\Rightarrow x+\dfrac{7}{5}=\dfrac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{6}-\dfrac{7}{5}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{37}{30}\)
\(c,\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}=\dfrac{x}{70}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-1}{35}=\dfrac{x}{70}\)
\(\Rightarrow35x=-70\)
\(\Rightarrow x=-2\)
\(d,\dfrac{2}{9}-\dfrac{7}{8}.x=1\)
\(\Rightarrow\dfrac{7}{8}x=\dfrac{2}{9}-1\)
\(\Rightarrow\dfrac{7}{8}x=-\dfrac{7}{9}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{8}{9}\)
`a)x-3/4=1/7`
`=>x=1/7+3/4`
`=>x=4/28+21/28`
`=>x=25/28`
`b)x+7/5=9/8 . 4/27`
`=>x+7/5=(9.4)/(8.27)`
`=>x+7/5=1/6`
`=>x=1/6+7/5`
`=>x=5/30+42/30`
`=>x=47/30`
`c)2/5-3/7=x/70`
`=>14/35-15/35=x/70`
`=>-1/35=x/70`
`=>-2/70=x/70`
`=>x=-2`
`d)2/9-7/8x=1`
`=>7/8x=2/9-1`
`=>7/8x=-7/9`
`=>x=-7/9:7/8`
`=>x=-7/9 . 8/7`
`=>x=-8/9`
`#lv`
1.Tìm x,biết
a.5/7+4/3:x=1/7
b.5/3xX-1/4=2/6
a. \(\dfrac{5}{7}+\dfrac{4}{3}:x=\dfrac{1}{7}\)
<=> \(\dfrac{5}{7}+\dfrac{4}{3}.\dfrac{1}{x}=\dfrac{1}{7}\)
<=> \(\dfrac{5}{7}+\dfrac{4}{3x}=\dfrac{1}{7}\) ĐKXĐ: x \(\ne\) 0
<=> \(\dfrac{15x}{21x}+\dfrac{28}{21x}=\dfrac{3x}{21x}\)
<=> 15x + 28 = 3x
<=> 15x - 3x = -28
<=> 12x = -28
<=> x = \(\dfrac{-28}{12}=-\dfrac{7}{3}\)
b. \(\dfrac{5}{3}x.\dfrac{-1}{4}=\dfrac{2}{6}\)
<=> \(\dfrac{-5x}{12}=\dfrac{2}{6}\)
<=> -5x . 6 = 12 . 2
<=> -30x = 24
<=> x = \(-\dfrac{4}{5}\)
a, Xx2-/7=3/4+10/18
b,X:23-4/7=1+3/4
c,3/5:X+1/2=6/5x2-1/4
giúp mình bài này nhé
b: =>x/23=1+3/4+4/7=65/28
=>x=23*65/28=1495/28
c: =>3/5:x=3/5-1/4-1/2=9/40
=>x=3/5:9/40=8/3
4. Tìm GTNN.
a) P= 2|2x-5|+7
b) Q=-4+3|x-7|
a) \(P=2\left|2x-5\right|+7\)
Ta có \(\left|2x-5\right|\ge0\) với \(\forall x\in R\). \(\left|2x-5\right|=0\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{2}\)
\(\Rightarrow2\left|2x-5\right|\ge0\) với \(\forall x\in R\)
\(\Rightarrow2\left|2x-5\right|+7\ge7\) với \(\forall x\in R\)
\(\Rightarrow P\ge7\) với \(\forall x\in R\)
Vậy GTNN của P là 7 tại \(x=\dfrac{5}{2}\)
b) \(Q=-4+3\left|x-7\right|\)
Ta có: \(\left|x-7\right|\ge0\) với \(\forall x\in R\). \(\left|x-7\right|=0\Leftrightarrow x=7\)
\(\Rightarrow3\left|x-7\right|\ge0\) với \(\forall x\in R\)
\(\Rightarrow-4+3\left|x-7\right|\ge-4\) với \(\forall x\in R\)
\(\Rightarrow Q\ge-4\) với \(\forall x\in R\)
Vậy GTNN của Q là -4 tại x = 7
~~ Chúc bạn học tốt ~~
a) `|2x-5|>=0`
`-> 2|2x+5|>=0`
`->2|2x+5|+7>=7`
`->P>=7`
`=> P_(min)=7<=>x=-5/2`
b) `|x-7|>=0`
`3|x-7|>=0`
`-4+3|x-7|>=-4`
`=> Q_(min)=-4 <=>x=7`.
a)Ta có:\(P=2\left|2x-5\right|+7\)
Do \(\left|2x-5\right|\ge0\Rightarrow2\left|2x-5\right|\ge0\Rightarrow P\ge7\)
Dấu "=" xảy ra <=> 2x-5=0<=>x=5/2
b)Do \(\left|x-7\right|\ge0\Rightarrow3\left|x-7\right|\ge0\Rightarrow Q\ge-4\)
Dấu '=' xảy ra <=> x-7=0<=>x=7
1. Tìm x
x2 - 16 - x(x - 4) = 0
2. Thực hiện phép tính
(x + 3)2 - (x - 3)(x + 5)
3. Tìm a để đa thức 2x3 + 3x2 - 2x + a chia hết cho đa thức x - 2
1) \(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x+4\right)-x\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x+4-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)4=0\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
2) \(\left(x+3\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+5\right)=x^2+6x+9-x^2-2x+15=4x+24\)
3) \(2x^3+3x^2-2x+a=2x^2\left(x-2\right)+7x\left(x-2\right)+16\left(x-2\right)+32+a\)
Để \(2x^3+3x^2-2x+a⋮x-2\) thì \(32+a=0\Leftrightarrow a=-32\)
1.
x2 - 16 - x(x - 4) = 0
<=> (x2 - 42) - x(x - 4) = 0
<=> (x - 4)(x + 4) - x(x - 4) = 0
<=> (x + 4 - x)(x + 4) = 0
<=> 4(x + 4) = 0
<=> x + 4 = 0
<=> x = -4
2.
(x + 3)2 - (x - 3)(x + 5)
= x2 + 6x + 9 - (x2 + 5x - 3x - 15)
= x2 + 6x + 9 - x2 + 5x - 3x - 15
= x2 - x2 + 6x + 5x - 3x + 9 - 15
= 8x - 6
1.
x2−16+x(x−4)=0
(x2−16)+x(x−4)=0
(x+4)(x−4)+x(x−4)=0
(x−4)(x+4+x)=0
(x−4)(2x+4)=0
⇒x−4=0⇒x=4
⇒2x + 4=0 ⇒ 2x = -4 ⇒ x = - 2
Vậy x=−2 hoặc x=4.
3. Ta có : 2x3 + 3x2 - 2x + a = (x - 2)(2x2 + 7x + 12) + (a - 24)
Để phép chia trên là phép chia hết thì a - 24 = 0 => a = 24
Còn bài 2 mình khum biéc làm 😢😢😢
bài 1 : tìm x
a ) 2/3 . X = 2/7
b ) X : 8/13 = 13/7
c ) 3/2 : X = 7/4
a)\(x=\dfrac{2}{7}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{3}{7}\)
b)\(x=\dfrac{13}{7}\times\dfrac{8}{13}=\dfrac{8}{7}\)
c)\(x=\dfrac{3}{2}:\dfrac{7}{4}=\dfrac{6}{7}\)
Tìm x:
a, (x - 1/2) : 1/3 + 5/7 = 9 5/7
b, x + 30% x = - 1,31
c, -2/3.x + 1/5 = 1/10
\(a,\left(x-\dfrac{1}{2}\right):\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{7}=9\dfrac{5}{7}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right).3=\dfrac{68}{7}-\dfrac{5}{7}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right).3=9\)
\(\Leftrightarrow x-\dfrac{1}{3}=3\)
\(\Leftrightarrow x=3+\dfrac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{9}{3}+\dfrac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{10}{3}\)
\(b,x+30\%x=-1,31\)
\(\Leftrightarrow x+\dfrac{3}{10}.x=-\dfrac{131}{100}\)
\(\Leftrightarrow x.\left(1+\dfrac{3}{10}\right)=-\dfrac{131}{100}\)
\(\Leftrightarrow x.\dfrac{13}{10}=-\dfrac{131}{100}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{131}{100}.\dfrac{10}{13}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{131}{130}\)
\(c,-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-2}{3}x=\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-2}{3}x=\dfrac{1}{10}-\dfrac{2}{10}\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{2}{3}x=-\dfrac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{10}.\left(-\dfrac{3}{2}\right)\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{20}\)
Tìm x:
a, 4.( x + 41 ) = 7
b, 4. ( x-3 ) = 7 mũ 2 - 1 mũ 10
a. 4.(x+41) = 7
x + 41 = 7 : 4 = 1,75
x = 1,75 - 41 = -39,25
b. 4.(x-3) = 72 - 110 = 49 - 1 = 48
x - 3 = 48 : 4 = 12
x = 12 + 3 = 15
Tìm x biết:
a) 3/35 - (3/5 + x) = 2/7
b) 3/7 +1/7 : x = 3/14
c) (5x-1).(2x-1/3)=0
a) 3/35 - (3/5 + x) = 2/7
=> 3/5 + x= 3/35- 2/7
=> 3/5 +x = -1/5
=> x = -1/5 -3/5
=> x = -4/5
b) 3/7 +1/7 : x = 3/14
=> 1/7 : x= 3/14 -3/7
=> 1/7 : x = -3/14
=> x = 1/7 : -3/14
=> x = -2/3
c) (5x-1).(2x-1/3)=0
=> \(\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\2x-\dfrac{1}{3}=0\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}5x=0+1=1\\2x=0+\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=\dfrac{1}{3}:2=\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\)
Học tốt :D
a)x=-4/5
b)x=-2/3
c)\(\left\{{}\begin{matrix}5x-1=0\\2x-\dfrac{1}{3}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}5x=1\\2x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\)
Vậy.........
mik lười mong bn thông cảm
a) \(\dfrac{3}{35}-\left(\dfrac{3}{5}+x\right)=\dfrac{2}{7}\\ \Rightarrow\dfrac{3}{5}+x=-\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow x=-\dfrac{4}{5}\)
b) \(\dfrac{3}{7}+\dfrac{1}{7}:x=\dfrac{3}{14}\\ \Rightarrow\dfrac{1}{7}:x=-\dfrac{3}{14}\\ \Rightarrow x=-\dfrac{2}{3}\)
c) \(\left(5x-1\right)\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)=0\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}5x-1=0\\2x-\dfrac{1}{3}=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}5x=1\\2x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\)