chứng minh đẳng thức cho a+b=1.chứng minh rằng a\(^3+b^3+3ab=1\)
Chứng minh đẳng thức
a, Cho a + b = 1. Chứng minh rằng a^3+b^3+3ab = 1
Giúp mk vs ạ mk đang cần
Chứng minh các đẳng thức :
1) (a + b)^2= a^2 + 2ab + b^2
2) ( a-b)^3=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3
1) \(\left(a+b\right)^2\)
\(=\left(a+b\right)\left(a+b\right)\)
\(=a^2+ab+ab+b^2\)
\(=a^2+2ab+b^2\left(dpcm\right)\)
2) \(\left(a-b\right)^3\)
\(=\left(a-b\right)\left(a-b\right)\left(a-b\right)\)
\(=\left(a^2-ab-ab+b^2\right)\left(a-b\right)\)
\(=\left(a^2-2ab+b^2\right)\left(a-b\right)\)
\(=a^3-a^2b-2a^2+2ab^2+ab^2-b^3\)
\(=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3\left(dpcm\right)\)
`a)`
`(a+b)^2`
`=(a+b)(a+b)`
`=a^2+ab+ab+b^2`
`=a^2+2ab+b^2`
`->` ĐPCM
`b)` `(a-b)^3`
`=(a-b)(a-b)(a-b)`
`=(a^2-2ab+b^2)(a-b)`
`=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3`
`->` ĐPCM
Chứng minh các đẳng thức:
a) a 3 + b 3 = ( a + b ) 3 − 3 a b ( a + b ) ;
b) a 3 − b 3 = ( a − b ) 3 + 3 ab ( a − b ) .
Chứng Minh các đẳng thức sau :
1, a3+b3=(a+b) 3-3ab (a+b)
\(\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)=a^3+b^3+3a^2b+3ab^2-3a^2b-3ab^2=a^3+b^3\)
\(a^3+b^3=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3-3a^2b-3ab^2=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)\)
chứng minh đẳng thức: a3+b3=(a+b)3-3ab(a+b)
Ta xét vế phải trước :
VP = ( a + b ) 3 - 3ab ( a + b )
= \(\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)-3ab\left(a+b\right)\)
\(=a^3-a^2b+ab^2+a^2b-ab^2+b^3-3a^2b-3ab^2\)
\(=a^3+b^3=VT\)( đpcm )
Chứng minh hằng đẳng thức:
1) (a+b)^2-(a-b)^2=4ab
3) (a+b)^2-4ab=(a-b)^2
5) a^3+b^3=(a+b)^3-3ab(a+b)
1) biến đổi vế trái:
= a2+2ab+b2 -a2 +2ab -b2
=4ab = vế phải ( đpcm)
3;5 tuong tu
1) (a + b)2 - (a - b)2 = a2 + 2ab + b2 - a2 + 2ab - b2 = 4ab
3) (a + b)2 - 4ab = a2 + 2ab + b2 - 4ab = a2 - 2ab + b2 = (a - b)2
5) a3 + b3 = a3 + 3a2b + 3ab2 + b3 - 3a2b - 3ab2 = (a + b)3 - 3ab(a + b)
1) (a+b)^2 - (a-b)^2 = 4ab
VT= (a + b - a +b) (a+b + a-b)
= 2b * 2a
= 4ab = VP
Vậy (a+b)^2 - (a-b)^2 = 4ab
2) (a+b)^2 - 4ab = (a-b)^2
VT= (a+b)^2 - 4ab
= a^2 + 2ab + b^2 - 4ab
= a^2 - 2ab + b^2
= (a-b)^2 = VP
Vậy (a+b)^2 - 4ab = (a-b)^2
cho a+b=1 chứng minh rằng a^3+b^3+3ab+1
Chứng minh đẳng thức: a3+b3=(a+b)3-3ab.(a+b).
Giải chi tiết giúp mình nha.Cảm ơn
\(\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)\)
\(=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)
\(=a^3+b^3\)
Lời giải:
$(a+b)^3-3ab(a+b)$
$=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3-(3a^2b+3ab^2)$
$=a^3+b^3$
Ta có đpcm.
Chứng minh đẳng thức: a3+b3=(a+b)3-3ab.(a+b).
Giải chi tiết giúp mình nha.Cảm ơn
\(VP=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3-3a^2b-3ab^2=a^3+b^3=VT\)
\(\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)=a^3+b^3+3a^2b+3ab^2-3a^2b-3ab^2=a^3+b^3\left(đpcm\right)\)
\(\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)\)
\(=\left(a+b\right)\left(a^2+2ab+b^2-3ba\right)\)
\(=a^3+b^3\)