a) 2x^6 + 3x^4 + x^2 + 1
b) 4x^2 - 4x + 3
c) -x^2 - 2x - 5
giải giúp mình với ak
c \(\frac{\left(2x-4\right)\left(x-3\right)}{\left(x-2\right)\left(3x^2-27\right)}=\frac{2\left(x-2\right)\left(x-3\right)}{3\left(x-2\right)\left(x^2-9\right)}\)
\(=\frac{2\left(x-2\right)\left(x-3\right)}{3\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\frac{2}{3\left(x+3\right)}\)
d, \(\frac{x^2+5x+6}{x^2+4x+4}=\frac{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}{\left(x+2\right)^2}=\frac{x+3}{x+2}\)
Tương tự với a ; b
giải giùm mình nha!!!
a)(x^2 +2x +1)/(x^2+2x+2)+(x^2+2x+2)/(x^2+2x+3)=7/6
b)(x^2+2x+2)/(x+1) +(x^2 +8x+20)/(x+4)=(x^2+4x+6)/(x+2)+(x^2+6x+12)/(x+3)
c)(x+4)/(x^2-3x+2) +(x+1)/(x^2-4x+3)=(2x+5)/(x^2-4x+5).
giúp mình nhé, bài này mình cần gấp. Mình cảm ơn nhiều nhiều.
<>?/[;b[]rwel;u];53pjkjnlgkljtreylkeuro;uwqr[i5uiwehhwwejokejoiyufljukneghnmknbfvhdbg.elkgiwr;iewqirluoyeiwhtgo
giải phương trình theo phương pháp đặt ẩn phụ
a) (X+1)^2 x (2X+1)(2X+3)-18
b) (3X-2)^2(6X-5)(6X-3)-5
c) (4X+1)(12X-1)(3X+2)(x+1)-4
d) (6X+5)^2(3X+2)(x+1)-35
e) (2X-1)(X-1)(4X+3)(8X-6)-4
a) (X+1)^2 x (2X+1)(2X+3)-18
=4/4x(x+1)^2 x(2X+1)(2X+3)-18
=1/4 x (2X +2)^2 x (2X+1)(2X+3)-18
đặt y= 2X+2
....còn nữa mà mình ko biết các bạn giúp minh với
các bài còn lại làm tương tự, các bạn giúp mình với
giúp mình bài ni với :3x^2(x+1)-5x(x+1)^2+4(x+1)
Giải các phương trình sau:
1, \(\dfrac{x-1}{3}-x=\dfrac{2x-4}{4}\)
2, \(\left(x-2\right)\left(2x-1\right)=x^2-2x\)
3, \(3x^2-4x+1=0\)
4, \(\left|2x-4\right|=0\)
5, \(\left|3x+2\right|=4\)
6, \(\left|2x-5\right|=\left|-x+2\right|\)
*Giúp mình với mình đg cần gấp ạ T_T
\(1.\dfrac{x-1}{3}-x=\dfrac{2x-4}{4}.\Leftrightarrow\dfrac{x-1-3x}{3}=\dfrac{x-2}{2}.\Leftrightarrow\dfrac{-2x-1}{3}-\dfrac{x-2}{2}=0.\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-4x-2-3x+6}{6}=0.\Rightarrow-7x+4=0.\Leftrightarrow x=\dfrac{4}{7}.\)
\(2.\left(x-2\right)\left(2x-1\right)=x^2-2x.\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(2x-1\right)-x\left(x-2\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(2x-1-x\right)=0.\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2.\\x=1.\end{matrix}\right.\)
\(3.3x^2-4x+1=0.\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-\dfrac{1}{3}\right)=0.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1.\\x=\dfrac{1}{3}.\end{matrix}\right.\)
\(4.\left|2x-4\right|=0.\Leftrightarrow2x-4=0.\Leftrightarrow x=2.\)
\(5.\left|3x+2\right|=4.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+2=4.\\3x+2=-4.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}.\\x=-2.\end{matrix}\right.\)
\(1,\dfrac{x-1}{3}-x=\dfrac{2x-4}{4}\\ \Leftrightarrow\dfrac{x-1}{3}-x=\dfrac{x-2}{2}\\ \Leftrightarrow\dfrac{2\left(x-1\right)-6x}{6}=\dfrac{3\left(x-2\right)}{6}\\ \Leftrightarrow2\left(x-1\right)-6x=3\left(x-2\right)\\ \Leftrightarrow2x-2-6x=3x-6\\ \Leftrightarrow-4x-2=3x-6\)
\(\Leftrightarrow3x-6+4x+2=0\\ \Leftrightarrow7x-4=0\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{4}{7}\)
\(2,\left(x-2\right)\left(2x-1\right)=x^2-2x\\ \Leftrightarrow2x^2-4x-x+2=x^2-2x\\ \Leftrightarrow x^2-3x+2=0\\ \Leftrightarrow\left(x^2-2x\right)-\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)
\(3,3x^2-4x+1=0\\ \Leftrightarrow\left(3x^2-3x\right)-\left(x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow3x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(3x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
\(4,\left|2x-4\right|=0\\ \Leftrightarrow2x-4=0\\ \Leftrightarrow2x=4\\ \Leftrightarrow x=2\)
\(5,\left|3x+2\right|=4\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+2=4\\3x+2=-4\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=2\\3x=-6\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=-2\end{matrix}\right.\)
\(6,\left|2x-5\right|=\left|-x+2\right|\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-5=-x+2\\2x-5=x-2\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=7\\x=3\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{3}\\x=3\end{matrix}\right.\)
Bài 1: giải phương trình:
a, (x+6)(3x+1)+x^2-36=0
b,(x+3)(4-3x)=x^2+6x+9
c,(x+5)^2 * (3x+2)^2=x^2 * (x+5)^2
d,(2x+1)(x-3)^2=(2x+1)(2x-1)^2
Bài 2:Giaỉ phương trình:
a,x(x+3)^2-4x=0
b,9(x-2)^2-4x^2-24x-36=0
c,x(x-1)(x-2)-x^3+1=0
d,x^3-8=(x-2)^2 * (2x+1)
e,x^3-4x^2+x+6=0
Anh em giúp mình đi, mình đang gấp lắm!!!!!!
a) (x + 6)(3x + 1) + x2 - 36 = 0
<=> 3x2 + x + 18x + 6 + x2 - 36 = 0
<=> 4x2 + 19x - 30 = 0
<=> 4x2 + 24x - 5x - 30 = 0
<=> 4x(x + 6) - 5(x + 6) = 0
<=> (x + 6)(4x - 5) = 0
<=> x + 6 = 0 hoặc 4x - 5 = 0
<=> x = -6 hoặc x = 5/4
Bài 1 mình đã làm xong rồi, anh em nào giúp mình bài 2 với!
Bài 2 Tìm x biết 1, (2x-2).(3x+1)-(3x-2).(2x-3)=5 2,(1-3x).(3x-5)-(2x-4)(2-3x)=x-6 3,(2x-1).(4x^2+2x+1)-(2x+1)(4x^2-2x+1)=5x+6 Giúp tớ với
Giải các phương trình tích sau: Mng giúp em với ạ.
a) (3x – 2)(4x + 5) = 0 b) (2,3x – 6,9)(0,1x + 2) = 0
c) 2x(x – 3) + 5(x – 3) = 0 d) (3x – 1)(x2 + 2) = (3x – 1)(7x – 10)
e) (x + 2)(3 – 4x) = x2 + 4x + 4 f) x(2x – 7) – 4x + 14 = 0
g) (2x – 5)2 – (x + 2)2 = 0 h) (x2 – 2x + 1) – 4 = 0
i) 3x2 + 2x – 1 = 0 k) x2 – 5x + 6 = 0
l) x2 – 3x + 2 = 0 m) 2x2 – 6x + 1 = -3
a: (3x-2)(4x+5)=0
=>3x-2=0 hoặc 4x+5=0
=>x=2/3 hoặc x=-5/4
b: (2,3x-6,9)(0,1x+2)=0
=>2,3x-6,9=0 hoặc 0,1x+2=0
=>x=3 hoặc x=-20
c: =>(x-3)(2x+5)=0
=>x-3=0 hoặc 2x+5=0
=>x=3 hoặc x=-5/2
Giúp mình với, gấp lắm
Bài 1:giải phương trình
a) 3x2-(x+y)(3x-1)=7 b)(2x-3)(2x+3)-(4x+1).x=1
Bài 2:chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào biến x:
A=(2x-3)(4x+1) -4(x-1)(2x-1) -(2x+5)
1 giải các phương trình
a 3x-2= 2x-3
b 2x+3= 5x+9
c 5-2x=7
d x ( x+2 ) =x ( x+3)
e 3x+2 / 2 - 3x+1 /6 = 5/3 +2 x
f 5x+2/ 6- 8x-1 / 3= 4x+2 / 5 -5
2 giải các phương trình
a ( 2x+1) ( x-1)=0
b x2 -x=0
c ( x+2) ( x+4) = ( 2-x ) ( x+2 )
d ( x+2) ( 2x+3) = ( 2-x) (x+2)
giải giúp mình bài này với ạ. mình cảm ơn trước
a, 3x-2=2x-3 <=> 3x-2x=-3+2 <=> x=-1
b, 2x+3=5x+9 <=> 5x-2x=3-9 <=> 3x=-6 <=> x=-2
c, 5-2x=7 <=> 2x=5-7 <=> 2x=-2 <=> x=-1
d, x(x+2)=x(x+3) <=> x^2 + 2x = x^2 + 3x <=> 3x-2x=0 <=> x=0
e,