Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Julian Edward
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
16 tháng 9 2020 lúc 15:06

a.

ĐKXĐ: ...

\(\Leftrightarrow tan\left(3x-\frac{\pi}{3}\right)=tan\left(-x\right)\)

\(\Leftrightarrow3x-\frac{\pi}{3}=-x+k\pi\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{\pi}{12}+\frac{k\pi}{4}\)

b.

ĐKXĐ: ...

\(\Leftrightarrow cot\left(x-\frac{\pi}{4}\right)=cot\left(-x\right)\)

\(\Leftrightarrow x-\frac{\pi}{4}=-x+k\pi\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{\pi}{8}+\frac{k\pi}{2}\)

Nguyễn Việt Lâm
16 tháng 9 2020 lúc 15:08

c.

ĐKXĐ: ...

\(\Leftrightarrow cot\left(2x-\frac{3\pi}{4}\right)=cot\left(\frac{2\pi}{3}-x\right)\)

\(\Leftrightarrow2x-\frac{3\pi}{4}=\frac{2\pi}{3}-x+k\pi\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{17\pi}{36}+\frac{k\pi}{3}\)

d.

\(\Leftrightarrow cos\left(2x+\frac{\pi}{3}\right)=cos\left(\frac{3\pi}{4}-x\right)\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+\frac{\pi}{3}=\frac{3\pi}{4}-x+k2\pi\\2x+\frac{\pi}{3}=x-\frac{3\pi}{4}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{5\pi}{36}+\frac{k2\pi}{3}\\x=-\frac{13\pi}{12}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Thế Mãnh
Xem chi tiết
Hanako-kun
12 tháng 5 2020 lúc 19:42

\(\cot\left(7\pi\right)\) ko xác định bạn ơi

Hanako-kun
12 tháng 5 2020 lúc 20:05

Thì tách bình thường thôi :)

\(A=\left[\tan\left(4\pi+\frac{\pi}{4}\right)+\tan\left(3\pi+\frac{\pi}{2}-x\right)\right]^2+\left[\cot\left(4\pi+\frac{\pi}{4}\right)+\cot\left(-x\right)\right]^2\)

\(A=\left[\tan\left(\frac{\pi}{4}\right)+\cot x\right]^2+\left[\cot\left(\frac{\pi}{4}\right)-\cot x\right]^2\)

\(A=\left(1+\cot x\right)^2+\left(1-\cot x\right)^2=...\)

títtt
Xem chi tiết
meme
23 tháng 8 2023 lúc 20:02

Để giải các phương trình này, chúng ta cần sử dụng các quy tắc và công thức của hàm lượng giác. Hãy xem xét từng phương trình một cách cụ thể:

a) Để giải phương trình tan(x) = 1, chúng ta có thể sử dụng công thức x = arctan(1) để tìm giá trị của x.

b) Để giải phương trình tan(x) = tan(55°), chúng ta có thể sử dụng công thức x = arctan(tan(55°)) để tìm giá trị của x.

c) Để giải phương trình tan(2x) = tan(π/5), chúng ta có thể sử dụng công thức 2x = arctan(tan(π/5)) để tìm giá trị của 2x, sau đó chia kết quả cho 2 để tìm giá trị của x.

d) Để giải phương trình tan(2x+π/3) = 0, chúng ta có thể sử dụng công thức 2x+π/3 = arctan(0) để tìm giá trị của 2x+π/3, sau đó giải phương trình để tìm giá trị của x.

e) Để giải phương trình cot(x-π/3) = 0, chúng ta có thể sử dụng công thức x-π/3 = arccot(0) để tìm giá trị của x-π/3, sau đó giải phương trình để tìm giá trị của x.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn giải quyết các phương trình trên. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc giải thích chi tiết hơn, xin vui lòng cho biết.

Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 8 2023 lúc 9:55

a: tan x=1

=>tan x=tan(pi/4)

=>x=pi/4+kpi

b: tan x=tan 55 độ

=>x=55 độ+k*180 độ

c: tan 2x=tan pi/5

=>2x=pi/5+kpi

=>x=pi/10+kpi/2

d: tan(2x+pi/3)=0

=>2x+pi/3=kpi

=>2x=-pi/3+kpi

=>x=-pi/6+kpi/2

e: cot(x-pi/3)=0

=>x-pi/3=pi/2+kpi

=>x=5/6pi+kpi

Trần Đình Đức
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
15 tháng 4 2019 lúc 18:41

\(=cos\left(4\pi+\pi+x\right)+sin\left(4\pi+\frac{\pi}{2}-x\right)-tan\left(\pi+\frac{\pi}{2}+x\right).cot\left(\pi+\frac{\pi}{2}-x\right)\)

\(=cos\left(\pi+x\right)+sin\left(\frac{\pi}{2}-x\right)-tan\left(\frac{\pi}{2}+x\right).cot\left(\frac{\pi}{2}-x\right)\)

\(=-cosx+cosx-\left(-cotx\right).tanx\)

\(=1\)

Cathy Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
22 tháng 4 2020 lúc 21:10

\(P=cos\left(-x\right).tanx-cotx.\left(-cotx\right)\)

\(=cosx.tanx+cot^2x=sinx+cot^2x\)

\(=sinx+\frac{1}{1+sin^2x}=-\frac{1}{3}+\frac{1}{1+\frac{1}{9}}=\frac{17}{30}\)

Phuong Tran
Xem chi tiết
nanako
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
16 tháng 9 2020 lúc 13:25

a/

\(\Leftrightarrow\frac{\pi}{2}sin\pi\left(x+1\right)=\frac{\pi}{4}+k\pi\)

\(\Leftrightarrow sin\pi\left(x+1\right)=\frac{1}{2}+2k\)

Do \(-1\le sin\pi\left(x+1\right)\le1\Rightarrow k=0\)

\(\Rightarrow sin\pi\left(x+1\right)=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\pi\left(x+1\right)=\frac{\pi}{6}+k2\pi\\\pi\left(x+1\right)=\frac{5\pi}{6}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=\frac{1}{6}+2k\\x+1=\frac{5}{6}+2k\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{5}{6}+2k\\x=-\frac{1}{6}+2k\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Việt Lâm
16 tháng 9 2020 lúc 13:28

b.

ĐKXĐ: ...

\(\Leftrightarrow\frac{\pi}{3}cot\pi x=\frac{\pi}{6}+k\pi\)

\(\Leftrightarrow cot\pi x=\frac{1}{2}+3k\)

\(\Leftrightarrow\pi x=arccot\left(\frac{1}{2}+3k\right)+n\pi\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{\pi}arccot\left(\frac{1}{2}+3k\right)+n\)

c.

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\pi tan3x=\frac{\pi}{6}+k2\pi\\\pi tan3x=\frac{5\pi}{6}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}tan3x=\frac{1}{6}+2k\\tan3x=\frac{5}{6}+2k\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{3}arctan\left(\frac{1}{6}+2k\right)+\frac{n2\pi}{3}\\x=\frac{1}{3}arctan\left(\frac{5}{6}+2k\right)+\frac{n2\pi}{3}\end{matrix}\right.\)

Nguyễn A
Xem chi tiết
Julian Edward
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
20 tháng 7 2020 lúc 21:48

a/

\(\Leftrightarrow tan\left(x+\frac{\pi}{3}\right)=tan\left(\frac{2\pi}{3}-3x\right)\)

\(\Rightarrow x+\frac{\pi}{3}=\frac{2\pi}{3}-3x+k\pi\)

\(\Rightarrow4x=\frac{\pi}{3}+k\pi\)

\(\Rightarrow x=\frac{\pi}{12}+\frac{k\pi}{4}\)

b/ ĐKXĐ: ...

\(\Leftrightarrow\sqrt{3}-\frac{3}{tanx}=0\)

\(\Leftrightarrow tanx=\sqrt{3}\Rightarrow x=\frac{\pi}{3}+k\pi\)