Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thị Kim Chi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 10 2021 lúc 0:15

Chọn B

lan vo
Xem chi tiết
ILoveMath
23 tháng 12 2021 lúc 16:40

\(\left(x-1\right)^3-\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-\left(3x+1\right)\left(1-3x\right)\\ =\left(x^3-3x^2+3x-1\right)-\left(x^3+1\right)-\left(1-9x^2\right)\\ =x^3-3x^2+3x-1-x^3-1-1+9x^2\\ =6x^2+3x-3\)

Mạnh Linh Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 8 2021 lúc 23:13

a: Ta có: \(A=-x^2+2x+5\)

\(=-\left(x^2-2x-5\right)\)

\(=-\left(x^2-2x+1-6\right)\)

\(=-\left(x-1\right)^2+6\le6\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi x=1

b: Ta có: \(B=-x^2-8x+10\)

\(=-\left(x^2+8x-10\right)\)

\(=-\left(x^2+8x+16-26\right)\)

\(=-\left(x+4\right)^2+26\le26\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi x=-4

c: Ta có: \(C=-3x^2+12x+8\)

\(=-3\left(x^2-4x-\dfrac{8}{3}\right)\)

\(=-3\left(x^2-4x+4-\dfrac{20}{3}\right)\)

\(=-3\left(x-2\right)^2+20\le20\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi x=2

d: Ta có: \(D=-5x^2+9x-3\)

\(=-5\left(x^2-\dfrac{9}{5}x+\dfrac{3}{5}\right)\)

\(=-5\left(x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{9}{10}+\dfrac{81}{100}-\dfrac{21}{100}\right)\)

\(=-5\left(x-\dfrac{9}{10}\right)^2+\dfrac{21}{20}\le\dfrac{21}{20}\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi \(x=\dfrac{9}{10}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 8 2021 lúc 23:16

e: Ta có: \(E=\left(4-x\right)\left(x+6\right)\)

\(=4x+24-x^2-6x\)

\(=-x^2-2x+24\)

\(=-\left(x^2+2x-24\right)\)

\(=-\left(x^2+2x+1-25\right)\)

\(=-\left(x+1\right)^2+25\le25\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi x=-1

f: Ta có: \(F=\left(2x+5\right)\left(4-3x\right)\)

\(=8x-6x^2+20-15x\)

\(=-6x^2-7x+20\)

\(=-6\left(x^2+\dfrac{7}{6}x-\dfrac{10}{3}\right)\)

\(=-6\left(x^2+2\cdot x\cdot\dfrac{7}{12}+\dfrac{49}{144}-\dfrac{529}{144}\right)\)

\(=-6\left(x+\dfrac{7}{12}\right)^2+\dfrac{529}{24}\le\dfrac{529}{24}\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi \(x=-\dfrac{7}{12}\)

Trần Bỏa Trân
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 9 2021 lúc 21:12

1: \(\dfrac{x^3-11x^2+27x-9}{x-3}\)

\(=\dfrac{x^3-3x^2-8x^2+24x+3x-9}{x-3}\)

\(=x^2-8x+3\)

2: \(\dfrac{-3x^3+5x^2-9x+15}{-3x+5}\)

\(=\dfrac{3x^3-5x^2+9x-15}{3x-5}\)

\(=x^2+3\)

changchan
Xem chi tiết
ILoveMath
25 tháng 12 2021 lúc 22:04

\(\left(x^3-x^2+3x-3\right):\left(x^2+3\right)\\ =\left[\left(x^3-x^2\right)+\left(3x-3\right)\right]:\left(x^2+3\right)\\ =\left[x^2\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)\right]:\left(x^2+3\right)\\ =\left[\left(x^2+3\right)\left(x-1\right)\right]:\left(x^2+3\right)\\ =x-1\)

Pham Gia Khiêm
Xem chi tiết
hưng phúc
20 tháng 9 2021 lúc 14:32

(2x2 - x + 1)(3x - 2)

= 6x3 - 4x2 - 3x2 + 2x + 3x - 2

= 6x3 - 7x2 + 5x - 2

26. 6/7 Nhật Tiến
Xem chi tiết
Akai Haruma
24 tháng 11 2021 lúc 9:30

Bài 1:

a. $x(x^2-5)=x^3-5x$

b. $3xy(x^2-2x^2y+3)=3x^3y-6x^3y^2+9xy$

c. $(2x-6)(3x+6)=6x^2+12x-18x-36=6x^2-6x-36$

d.

$(x+3y)(x^2-xy)=x^3-x^2y+3x^2y-3xy^2=x^3+2x^2y-3xy^2$

 

Akai Haruma
24 tháng 11 2021 lúc 9:34

Bài 2:
a.

\((2x+5)(2x-5)=(2x)^2-5^2=4x^2-25\)

b.

\((x-3)^2=x^2-6x+9\)

c.

\((4+3x)^2=9x^2+24x+16\)

d.

\((x-2y)^3=x^3-6x^2y+12xy^2-8y^3\)

e.

\((5x+3y)^3=(5x)^3+3.(5x)^2.3y+3.5x(3y)^2+(3y)^3\)

\(=125x^3+225x^2y+135xy^2+27y^3\)

f.

\((5-x)(25+5x+x^2)=5^3-x^3=125-x^3\)

Akai Haruma
24 tháng 11 2021 lúc 9:36

Bài 3:

a. $x^2+2x=x(x+2)$

b. $x^2-6x+9=x^2-2.3x+3^2=(x-3)^2$
c. $5(x-y)-y(y-x)=5(x-y)+y(x-y)=(x-y)(5+y)$

d. $2x-y^2+2xy-y=(2x-y)+(2xy-y^2)=(2x-y)-y(2x-y)=(2x-y)(1-y)$

e.

$6x^3y^4+12x^2y^3-18x^3y^2=6x^2y^2(xy^2+2y-3x)$

 

Nguyễn Thị Anh Thư
Xem chi tiết
Linh Nhi
15 tháng 4 2020 lúc 16:36

𝑎)2𝑥−1𝑥−3+4=−1𝑥−3

⇔2x-1x+1x=-3+3-4

⇔2x=-4

⇔x=-2

𝑏)3𝑥−22𝑥+5=6𝑥+14𝑥−3

⇔5+3=6x+14x-3x+22x

⇔8=39x

⇔x=\(\frac{8}{39}\)

𝑐)𝑥+3𝑥+1+𝑥−2𝑥=2

⇔x+3x+x-2x=2-1

⇔3x=1

⇔x=\(\frac{1}{3}\)

𝑑)x+1−2𝑥−3𝑥−1=2𝑥+3𝑥2−1

⇔3x2+2x+2x+3x-x-1-1+1=0

⇔3x2+6x-1=0

⇔3x2+3x+3x+3-4=0

⇔3x(x+1)+3(x+1)-4=0

⇔3(x+1)(x+1)-4=0

⇔3(x+1)2-4=0

⇔(x+1)2=\(\frac{4}{3}\)

\(\left[{}\begin{matrix}x+1=\frac{4}{3}\\x+1=-\frac{4}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{4}{3}-1\\x=-\frac{4}{3}-1\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

Trương Huy Hoàng
15 tháng 4 2020 lúc 16:45

a, 2x - x - 3 + 4 = -x - 3

\(\Leftrightarrow\) x + 1 = -x - 3

\(\Leftrightarrow\) x + x = -3 - 1

\(\Leftrightarrow\) 2x = -4

\(\Leftrightarrow\) x = -2

Vậy S = {-2}

b, 3x - 22x + 5 = 6x + 14x - 3

\(\Leftrightarrow\) -19x + 5 = 20x - 3

\(\Leftrightarrow\) -19x - 20x = -3 - 5

\(\Leftrightarrow\) -39x = -8

\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{8}{39}\)

Vậy S = {\(\frac{8}{39}\)}

c, x + 3x + 1 + x - 2x = 2

\(\Leftrightarrow\) 3x + 1 = 2

\(\Leftrightarrow\) 3x = 2 - 1

\(\Leftrightarrow\) 3x = 1

\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{1}{3}\)

Vậy S = {\(\frac{1}{3}\)}

Phần d mình ko hiểu, bạn viết rõ được ko!

Chúc bn học tốt!!

Trương Huy Hoàng
15 tháng 4 2020 lúc 21:54

d, x + 1 - 2x - 3x - 1 = 2x + 3x2 - 1

\(\Leftrightarrow\) x + 1 - 2x - 3x - 1 - 2x - 3x2 + 1 = 0

\(\Leftrightarrow\) -3x2 - 6x + 1 = 0

\(\Leftrightarrow\) -(3x2 + 6x - 1) = 0

\(\Leftrightarrow\) 3x2 + 6x - 1 = 0

\(\Leftrightarrow\) 3x2 + 3x + 3x + 3 - 4 = 0

\(\Leftrightarrow\) 3x(x + 1) + 3(x + 1) - 4 = 0

\(\Leftrightarrow\) 3(x + 1)(x + 1) - 4 = 0

\(\Leftrightarrow\) 3(x + 1)2 - 4 = 0

\(\Leftrightarrow\) (x + 1)2 = \(\frac{4}{3}\)

\(\Leftrightarrow\) x + 1 = \(\sqrt{\frac{4}{3}}\) hoặc x + 1 = \(-\sqrt{\frac{4}{3}}\)

\(\Leftrightarrow\) x = \(\sqrt{\frac{4}{3}}\) - 1 và x = \(-\sqrt{\frac{4}{3}}\) - 1

\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{2\sqrt{3}-3}{3}\) và x = \(\frac{-2\sqrt{3}-3}{3}\)

Vậy S = {\(\frac{2\sqrt{3}-3}{3}\); \(\frac{-2\sqrt{3}-3}{3}\)}

Chúc bn học tốt!!

Nguyễn Thị Anh Thư
Xem chi tiết
Trương Huy Hoàng
15 tháng 4 2020 lúc 22:00

Nguyễn Thị Anh Thư cái này bạn gửi một lần r mà!