Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
thắng Trần Thị
Xem chi tiết
Nguyễn Phương HÀ
29 tháng 6 2016 lúc 11:08

Hỏi đáp Toán

Huyền Nguyễn
Xem chi tiết
Hồng Phúc
27 tháng 9 2021 lúc 12:59

a, \(sin^2x-4sinx+3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(sinx-1\right)\left(sinx-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow sinx=1\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{\pi}{2}+k2\pi\)

Hồng Phúc
27 tháng 9 2021 lúc 13:01

b, \(2cos^2-cosx-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(cosx-1\right)\left(2cosx+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}cosx=1\\cosx=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=k2\pi\\x=\pm\dfrac{2\pi}{3}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

Hồng Phúc
27 tháng 9 2021 lúc 13:06

c, \(3sin^2x-2cosx+2=0\)

\(\Leftrightarrow3-3sin^2x+2cosx-5=0\)

\(\Leftrightarrow3cos^2x+2cosx-5=0\)

\(\Leftrightarrow\left(cosx-1\right)\left(3cosx+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow cosx=1\)

\(\Leftrightarrow x=k2\pi\)

Yeutoanhoc
Xem chi tiết
Nguyen ANhh
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
16 tháng 7 2020 lúc 17:30

a/ ĐKXĐ: \(cos2x\ne0\)

\(\Leftrightarrow2x\ne\frac{\pi}{2}+k\pi\Rightarrow x\ne\frac{\pi}{4}+\frac{k\pi}{2}\)

Pt tương đương:

\(\left[{}\begin{matrix}sin\left(x-\frac{\pi}{4}\right)=0\\2cosx+\sqrt{2}=0\\sin2x=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\frac{\pi}{4}=k\pi\\cosx=cos\left(\frac{3\pi}{4}\right)\\2x=k\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{\pi}{4}+k\pi\left(l\right)\\x=\frac{3\pi}{4}+k2\pi\left(l\right)\\x=-\frac{3\pi}{4}+k2\pi\left(l\right)\\x=\frac{k\pi}{2}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x=\frac{k\pi}{2}\)

Nguyễn Việt Lâm
16 tháng 7 2020 lúc 17:34

b/

ĐKXĐ: \(x\ne\frac{\pi}{4}+\frac{k\pi}{2}\)

\(\Leftrightarrow tan2x.sinx+3sinx-\sqrt{3}tan2x-3\sqrt{3}=0\)

\(\Leftrightarrow sinx\left(tan2x+3\right)-\sqrt{3}\left(tan2x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(sinx-\sqrt{3}\right)\left(tan2x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}sin2x=\sqrt{3}>1\left(vn\right)\\tan2x=-3\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow2x=arctan\left(-3\right)+k\pi\)

\(\Rightarrow x=\frac{arctan\left(-2\right)}{2}+\frac{k\pi}{2}\)

Nguyễn Việt Lâm
16 tháng 7 2020 lúc 17:38

c/

ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}sin\left(x+\frac{3\pi}{4}\right)\ne0\\cos2x\ne0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+\frac{3\pi}{4}\ne k\pi\\2x\ne\frac{\pi}{2}+k\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne-\frac{3\pi}{4}+k\pi\\x\ne\frac{\pi}{4}+\frac{k\pi}{2}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x\ne\frac{\pi}{4}+\frac{k\pi}{2}\)

Pt tương đương:

\(cos^22x=sin^2\left(x+\frac{3\pi}{4}\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}+\frac{1}{2}cos4x=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}cos\left(2x+\frac{3\pi}{2}\right)\)

\(\Leftrightarrow cos4x=-cos\left(2x+\frac{3\pi}{2}\right)=cos\left(2x+\frac{\pi}{2}\right)\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}4x=2x+\frac{\pi}{2}+k2\pi\\4x=-2x-\frac{\pi}{2}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{\pi}{4}+k\pi\left(l\right)\\x=-\frac{\pi}{12}+\frac{k\pi}{3}\end{matrix}\right.\)

Ly Po
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
26 tháng 9 2019 lúc 0:17

ĐKXĐ: \(x\ne\frac{\pi}{2}+k\pi\)

\(\frac{3sin^2x}{cos^2x}+\frac{3\left(sinx+cosx\right)}{cos^2x}=1+4\sqrt{2}sin\left(x+\frac{\pi}{4}\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{3sin^2x}{cos^2x}+\frac{3\left(sinx+cosx\right)}{cos^2x}=1+4\left(sinx+cosx\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{3-3cos^2x}{cos^2x}-1+\frac{3\left(sinx+cosx\right)}{cos^2x}-4\left(sinx+cosx\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{3-4cos^2x}{cos^2x}+\left(sinx+cosx\right)\left(\frac{3-4cos^2x}{cos^2x}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{3-4cos^2x}{cos^2x}\right)\left(sinx+cosx+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3-4cos^2x=0\\sinx+cosx=-1\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}cos^2x=\frac{3}{4}\\\sqrt{2}sin\left(x+\frac{\pi}{4}\right)=-1\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}cosx=\frac{\sqrt{3}}{2}\\cosx=\frac{-\sqrt{3}}{2}\\sin\left(x+\frac{\pi}{4}\right)=\frac{-\sqrt{2}}{2}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow...\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
6 tháng 3 2018 lúc 14:28

Đáp án D

Lan Hương
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
18 tháng 10 2020 lúc 5:26

\(\Leftrightarrow sin^3x+3sin^2x+3sinx+1-cos^3x+sinx-cosx+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(sinx+1\right)^3-cos^3x+sinx-cosx+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(sinx-cosx+1\right)\left[\left(sinx+1\right)^2+cosx\left(sinx+1\right)+cos^2x\right]+sinx-cosx+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(sinx-cosx+1\right)\left(2sinx+sinx.cosx+cosx+2\right)+sinx-cosx+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(sinx-cosx+1\right)\left(2sinx+cosx+sinx.cosx+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}sinx-cosx=-1\Leftrightarrow sin\left(x-\frac{\pi}{4}\right)=-\frac{\sqrt{2}}{2}\Leftrightarrow...\\2sinx+cosx+sinx.cosx+3=0\left(1\right)\end{matrix}\right.\)

Xét (1):

\(\Leftrightarrow2\left(sinx+1\right)+cosx\left(sinx+1\right)+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(cosx+2\right)\left(sinx+1\right)+1=0\)

Do \(sinx;cosx\ge-1\Rightarrow\left(cosx+2\right)\left(sinx+1\right)\ge0\)

\(\Rightarrow\left(cosx+2\right)\left(sinx+1\right)+1=0\) vô nghiệm

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Diệu My
Xem chi tiết
Julian Edward
Xem chi tiết
Aki Tsuki
18 tháng 8 2020 lúc 6:58

Chương 1: HÀM SỐ LƯỢNG GIÁC. PHƯƠNG TRÌNH LƯỢNG GIÁCChương 1: HÀM SỐ LƯỢNG GIÁC. PHƯƠNG TRÌNH LƯỢNG GIÁCChương 1: HÀM SỐ LƯỢNG GIÁC. PHƯƠNG TRÌNH LƯỢNG GIÁC

Aki Tsuki
18 tháng 8 2020 lúc 6:42

a.

Chương 1: HÀM SỐ LƯỢNG GIÁC. PHƯƠNG TRÌNH LƯỢNG GIÁC

Aki Tsuki
18 tháng 8 2020 lúc 6:48

Chương 1: HÀM SỐ LƯỢNG GIÁC. PHƯƠNG TRÌNH LƯỢNG GIÁC