Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ngoc Linh
Xem chi tiết
Toru
13 tháng 12 2023 lúc 21:19

\((x+5)^2+4(x+5)(x-5)+4(x^2-10x+25)=0\\\Rightarrow(x+5)^2+4(x+5)(x-5)+4(x^2-2\cdot x\cdot5+5^2)=0\\\Rightarrow(x+5)^2+2\cdot(x+5)\cdot2(x-5)+4(x-5)^2=0\\\Rightarrow(x+5)^2+2\cdot(x+5)\cdot2(x-5)+[2(x-5)]^2=0\\\Rightarrow[(x+5)+2(x-5)]^2=0\\\Rightarrow(x+5+2x-10)^2=0\\\Rightarrow(3x-5)^2=0\\\Rightarrow3x-5=0\\\Rightarrow3x=5\\\Rightarrow x=\frac53\\\text{#}Toru\)

Toru
13 tháng 12 2023 lúc 19:19

Sao đề là phân tích mà lại "= 0" vậy bạn?

Dung Vu
Xem chi tiết
nthv_.
20 tháng 11 2021 lúc 7:06

B

LIÊN
Xem chi tiết
Lightning Farron
2 tháng 10 2016 lúc 8:07

25(x-y)2-16(x+y)2

=[5(x-y)]2-[4(x+y)]2

=[5x-5y]2-[4x+4y]2

=(5x-5y+4x+4y)[(5x-5y)-(4x+4y)]

=(9x-y)(x-9y)

LIÊN
2 tháng 10 2016 lúc 7:53

không có số 0 đâu nhá đánh lộn

Phương Trần Lê
Xem chi tiết
ILoveMath
26 tháng 12 2021 lúc 16:06

tách nhỏ câu hỏi ra bạn

Kudo Shinichi
26 tháng 12 2021 lúc 16:08

\(a.10x\left(x-y\right)-6y\left(y-x\right)\\ =10x\left(x-y\right)+6y\left(x-y\right)\\ =\left(10x-6y\right)\left(x-y\right)\\ =2\left(5x-3y\right)\left(x-y\right)\)

\(b.14x^2y-21xy^2+28x^3y^2\\ =7xy\left(x-y+xy\right)\)

\(c.x^2-4+\left(x-2\right)^2\\ =\left(x-2\right)\left(x+2\right)+\left(x-2\right)^2\\ =\left(x-2\right)\left(x+2+x-2\right)\\ =2x\left(x-2\right)\)

\(d.\left(x+1\right)^2-25\\ =\left(x+1-5\right)\left(x+1+5\right)=\left(x-4\right)\left(x+6\right)\)

 

Minh tú Trần
Xem chi tiết
Nguyễn Quang Trung
Xem chi tiết
Trần Ái Linh
10 tháng 7 2021 lúc 21:52

`(x+3)^4+(x+5)^4-2`

`={[(x+3)^2]^2-1^2}+{[(x+5)^2]^2 -1^2}`

`=[(x+3)^2-1^2][(x+3)^2+1]+[(x+5)^2-1^2][(x+5)^2+1]`

`=(x+3-1)(x+3+1)[(x+3)^2+1]+(x+5-1)(x+5+1)[(x+5)^2+1]`

`=(x+2)(x+4)[(x+3)^2+1]+(x+4)(x+6)[(x+5)^2+1]`

`=(x+4){(x+2)[(x+3)^2+1]+(x+6)[(x+5)^2+1]}`

`=(x+4)(2x^3+24x^2+108x+176)`

Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 7 2021 lúc 22:46

\(\left(x+3\right)^4+\left(x+5\right)^4-2\)

\(=\left[\left(x+3\right)^4-1\right]+\left[\left(x+5\right)^4-1\right]\)

\(=\left[\left(x^2+6x+9-1\right)\left(x^2+6x+9+1\right)\right]+\left[\left(x^2+10x+25-1\right)\left(x^2+10x+25+1\right)\right]\)

\(=\left(x^2+6x+8\right)\left(x^2+6x+10\right)+\left(x^2+10x+24\right)\left(x^2+10x+26\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x+4\right)\left(x^2+6x+10\right)+\left(x+4\right)\left(x+6\right)\left(x^2+10x+26\right)\)

\(=\left(x+4\right)\left[\left(x+2\right)\left(x^2+6x+10\right)+\left(x+6\right)\left(x^2+10x+26\right)\right]\)

\(=\left(x+4\right)\left(x^3+6x^2+10x+2x^2+12x+20+x^3+10x^2+26x+6x^2+60x+156\right)\)

\(=\left(x+4\right)\left(2x^3+24x^2+108x+176\right)\)

\(=2\left(x+4\right)\left(x^3+12x^2+54x+88\right)\)

Lizy
Xem chi tiết
Toru
20 tháng 8 2023 lúc 21:33

\(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)-24\) (sửa đề)

\(=\left[\left(x+1\right)\left(x+4\right)\right].\left[\left(x+2\right).\left(x+3\right)\right]-24\)

\(=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)-24\)

Đặt \(y=x^2+5x+4\), thay vào đa thức, ta được:

\(y\left(y+2\right)-24\)

\(=y^2+2y-24\)

\(=\left(y^2+2y+1\right)-25\)

\(=\left(y+1\right)^2-5^2\)

\(=\left(y+1-5\right)\left(y+1+5\right)\)

\(=\left(y-4\right)\left(y+6\right)\)

\(=\left(x^2+5x+4-4\right)\left(x^2+5x+4+6\right)\)

\(=\left(x^2+5x\right)\left(x^2+5x+10\right)\)

\(=x\left(x+5\right)\left(x^2+5x+10\right)\)

Nguyễn hoàng phước
Xem chi tiết
Hoàng Lê Bảo Ngọc
11 tháng 7 2016 lúc 23:49

a) \(\left(x+1\right)^4-\left(x-1\right)^4=\left[\left(x+1\right)^2\right]^2-\left[\left(x-1\right)^2\right]^2\)

\(=\left[\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2\right].\left[\left(x+1\right)^2+\left(x-1\right)^2\right]\)

\(=\left(x+1-x+1\right)\left(x+1+x-1\right)\left(x^2+2x+1+x^2-2x+1\right)\)

\(=2.2x.\left(2x^2+2\right)=8x\left(x^2+1\right)\)

b) \(\left(x^2-25\right)^2-4\left(x+5\right)^2=\left[\left(x-5\right)\left(x+5\right)\right]^2-4\left(x+5\right)^2\)

\(=\left(x+5\right)^2\left[\left(x-5\right)^2-4\right]=\left(x+5\right)^2\left(x^2-10x+25-4\right)=\left(x+5\right)^2\left(x^2-10+21\right)\)

\(=\left(x+5\right)^2\left(x-3\right)\left(x-7\right)\)

đào thái dương
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Quý
10 tháng 11 2016 lúc 18:18

x^3 - 4x^2 + 4x + 4x - 8

= (X^3 - 8) - (4x^2 - 4x - 4x)

= (x - 2)(x^2 + 2x + 4) - 4x( x - 2)

= (x - 2)(x^2 + 2x + 4 - 4x)

= (x - 2)(x^2 - 2x + 4)

b) 4x^2 - 25 - (2x - 5)(2x-  7)

= (2x - 5)(2x + 5) - (2x - 5)(2x - 7)

= (2x - 5)(2x + 5 - 2x + 7)

= 12(2x - 5)

c) x^3 + 27 + (x + 3)(x - 9)

= (x+3)(x^2-3x+9) + (x + 3)(x - 9)

= (x + 3) (x ^2 -3x + 9 + x - 9)

= (x + 3)(x^2 - 2x) = x(x - 2)(x + 3)

Nhók Me
10 tháng 11 2016 lúc 18:03

dễ mà bạn ơi

đào thái dương
10 tháng 11 2016 lúc 18:07

Bạn giúp mình trả lời đi