Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
James Pham
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 11 2023 lúc 10:24

loading...  loading...  loading...  loading...  loading...  loading...  

Nguyễn Thị Kim Nguyên
Xem chi tiết
Cam Tiểu
Xem chi tiết
Cherry Art
Xem chi tiết
Minh Khá
Xem chi tiết
Minh Khá
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
1 tháng 5 2019 lúc 16:19

\(sin^8x-cos^8x-4sin^6x+6sin^4x-4sin^2x\)

\(=sin^8x-\left(1-sin^2x\right)^4-4sin^6x+6sin^4x-4sin^2x\)

\(=sin^8x-\left(1-4sin^2x+6sin^4x-4sin^6x+sin^8x\right)-4sin^6x+6sin^4x-4sin^2x\)\(=-1\) (bạn chép nhầm đề)

b/ \(\frac{sin6x+sin2x+sin4x}{1+cos2x+cos4x}=\frac{2sin4x.cos2x+sin4x}{1+cos2x+2cos^22x-1}=\frac{sin4x\left(2cos2x+1\right)}{cos2x\left(2cos2x+1\right)}=\frac{sin4x}{cos2x}=\frac{2sin2x.cos2x}{cos2x}=2sin2x\)

c/ \(\frac{1+sin2x}{cosx+sinx}-\frac{1-tan^2\frac{x}{2}}{1+tan^2\frac{x}{2}}=\frac{sin^2x+cos^2x+2sinx.cosx}{cosx+sinx}-\left(1-tan^2\frac{x}{2}\right)cos^2\frac{x}{2}\)

\(=\frac{\left(sinx+cosx\right)^2}{sinx+cosx}-\left(cos^2\frac{x}{2}-sin^2\frac{x}{2}\right)=sinx+cosx-cosx=sinx\)

d/ \(cos4x+4cos2x+3=2cos^22x-1+4cos2x+3\)

\(=2\left(cos^22x+2cos2x+1\right)=2\left(cos2x+1\right)^2=2\left(2cos^2x-1+1\right)^2=8cos^4x\)

e/

Cherry Art
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
16 tháng 5 2019 lúc 20:41

\(2\left[\left(sinx+cosx+1\right)\left(sinx+cosx-1\right)\right]^2\)

\(=2\left[\left(sinx+cosx\right)^2-1\right]^2=2\left(sin^2x+cos^2x+2sinx.cosx-1\right)^2\)

\(=2\left(2sinx.cosx\right)^2=2sin^22x=1-cos4x\)

b/ \(\frac{3-4cos2a+2cos^22a-1}{3+4cos2a+2cos^22a-1}=\frac{2\left(cos^22a-2cos2a+1\right)}{2\left(cos^22a+2cos2a+1\right)}=\frac{\left(cos2a-1\right)^2}{\left(cos2a+1\right)^2}\)

\(\frac{\left(1-2sin^2a-1\right)^2}{\left(2cos^2a-1+1\right)^2}=\frac{4sin^4a}{4cos^4a}=tan^4a\)

c/ \(cos^22x+sin^22x-2sin2x.cos2x+2sin3x.cosx-2sinx.cosx-sin^2x\)

\(=1-sin4x+sin4x+sin2x-sin2x-sin^2x\)

\(=1-sin^2x=cos^2x\)

Nguyễn Thúc Minh Phước
Xem chi tiết
Nguyễn Kiều Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Kiều Anh
17 tháng 8 2020 lúc 10:45

@Nguyễn Việt Lâm giúp em với ạ

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Việt Lâm
23 tháng 9 2020 lúc 22:44

a.

\(sinx+cosx+\left(sinx+cosx\right)^2+cos^2x-sin^2x=0\)

\(\Leftrightarrow sinx+cosx+\left(sinx+cosx\right)^2+\left(cosx-sinx\right)\left(sinx+cosx\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(sinx+cosx\right)\left(1+2cosx\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}sinx+cosx=0\\1+2cosx=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}sin\left(x+\frac{\pi}{4}\right)=0\\cosx=-\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{\pi}{4}+k\pi\\x=\pm\frac{2\pi}{3}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Việt Lâm
23 tháng 9 2020 lúc 22:50

b.

\(sinx\left(1+2cos^2x-1\right)+2sinx.cosx=1+2cos^2x-1\)

\(\Leftrightarrow cos^2x.sinx+sinx.cosx-cos^2x=0\)

\(\Leftrightarrow cosx\left(sinx.cosx+sinx-cosx\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}cosx=0\Rightarrow x=\frac{\pi}{2}+k\pi\\sinx.cosx+sinx-cosx=0\left(1\right)\end{matrix}\right.\)

Xét (1), đặt \(sinx-cosx=t\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left|t\right|\le\sqrt{2}\\sinx.cosx=\frac{1-t^2}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\frac{1-t^2}{2}+t=0\)

\(\Leftrightarrow-t^2+2t+1=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}t=1-\sqrt{2}\\t=1+\sqrt{2}>\sqrt{2}\left(l\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\sqrt{2}sin\left(x-\frac{\pi}{4}\right)=1-\sqrt{2}\)

\(\Leftrightarrow sin\left(x-\frac{\pi}{4}\right)=\frac{1-\sqrt{2}}{\sqrt{2}}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{\pi}{4}+arcsin\left(\frac{1-\sqrt{2}}{\sqrt{2}}\right)+k2\pi\\x=\frac{5\pi}{4}-arcsin\left(\frac{1-\sqrt{2}}{\sqrt{2}}\right)+k2\pi\end{matrix}\right.\)

Khách vãng lai đã xóa
An Sơ Hạ
Xem chi tiết
Nhật Phong Vũ
29 tháng 4 2019 lúc 17:34

xét vế phải

( cosa+1-sina)^2

= cos^2 +1+ sin^2+2cosa-2sina-2sinacosa

= 2( 1+ cosa-sina-sinacosa)

= 2( 1-sina) ( 1+cosa)