Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Mama
Xem chi tiết
Thanh Tùng DZ
6 tháng 7 2017 lúc 18:52

f(x) = ax2 + bx + c

vì f(5) = f(-5) nên 25a2 + 5b + c = 25a2 - 5b + c

suy ra : 5b = -5b ; 5b + 5b = 0 ; 10b = 0 ; b = 0

Vậy f(x) = ax2 + c .

Ta có f(-x) = a(-x)2 + c = ax2 + c

do đó f(x) = f(-x)

Đoàn Anh Tuấn
2 tháng 12 2017 lúc 20:56

f(x) = ax
2 + bx + c
vì f(5) = f(-5) nên 25a
2 + 5b + c = 25a
2
- 5b + c
suy ra : 5b = -5b ; 5b + 5b = 0 ; 10b = 0 ; b = 0
Vậy f(x) = ax
2 + c .
Ta có f(-x) = a(-x)2 + c = ax
2 + c
do đó f(x) = f(-x)

Thái Phan Huy
Xem chi tiết
Thái Viết Nam
Xem chi tiết
minh chuong
12 tháng 6 2017 lúc 20:14

cho k đi

Lovers
Xem chi tiết
Đặng Minh Triều
20 tháng 2 2016 lúc 14:16

Đa thứ f(x) có dạng : ax2+bx+c

Theo đề ta có: 25a+5b+c=25a-5b+c

<=>5b=-5b

=>b=0

Do đó f(x) phải có dạng ax2+c

Ta thấy ax2+c=a.(-x)2+c

=>f(x)=f(-x) với mọi x thuộc R

aoki reka
20 tháng 2 2016 lúc 19:56

bài này khó thật

Lê Minh Đức
21 tháng 2 2016 lúc 10:54

Đa thứ f(x) có dạng : ax2+bx+c

Theo đề ta có: 25a+5b+c=25a-5b+c

<=>5b=-5b

=>b=0

Do đó f(x) phải có dạng ax2+c

Ta thấy ax2+c=a.(-x)2+c

=>f(x)=f(-x) với mọi x thuộc R

lamborghini
Xem chi tiết
๖²⁴ʱĤỌČ✎
20 tháng 10 2018 lúc 19:47

Ta có f(x)=ax4+bx3+cx2+dx+e

               = a(-x)4+b(-x)3+c(-x)2+d(-x)+e

Hay ax4+bx3+cx2+dx+e=a(-x)4+b(-x)3+c(-x)2+d(-x)+e

bx3+dx=-bx3-dx;2bx3=-2dx;bx3=-dx với mọi x suy ra b=d=0 tức là các hệ số của lũy thừa lẻ đều bằng 0

hieu anh
Xem chi tiết
Đặng Thảo Chi
Xem chi tiết
Lysandra
Xem chi tiết
linh ng
Xem chi tiết
Lê Song Phương
18 tháng 10 2023 lúc 14:37

Đặt \(f\left(x\right)=ax^3+bx^2+cx+d\left(a\inℤ^+\right)\)

\(f\left(5\right)=125a+25b+5c+d\)

\(f\left(3\right)=27a+9b+3c+d\)

\(\Rightarrow f\left(5\right)-f\left(3\right)=98a+16b+2c\)

Mà \(f\left(5\right)-f\left(3\right)=2022\) nên \(98a+16b+2c=2022\) 

\(\Leftrightarrow49a+8b+c=1011\)

Lại có \(f\left(7\right)=343a+49b+7c+d\)

\(f\left(1\right)=a+b+c+d\)

\(\Rightarrow f\left(7\right)-f\left(1\right)=342a+48b+6c\) \(=6\left(57a+8b+c\right)\) \(=6\left(8a+1011\right)\) (vì \(49a+8b+c=1011\))

 Mà do \(a\inℤ^+\) nên \(f\left(7\right)-f\left(1\right)\) là hợp số (đpcm)

Nguyễn Đức Huy
17 tháng 10 2023 lúc 22:34

công thức tổng quát: f(x)=x3        sdasdasdadasd

linh ng
3 tháng 1 lúc 21:41

thank