20 mũ n :5 mũ n = 4
Các bạn cho mình hỏi
So sánh:
2 mũ 300 và 3 mũ 200
3 mũ 400 và 9 mũ 200
2 mũ 91 và 5 mũ 35
25 mũ 8 nhân 9 mũ 4
125 mũ 2 chia 9 mũ 3
5 mũ 4 nhân 20 mũ 4. trên 25 mũ 5 nhân 4 mũ 5
20 mũ 5 nhân 5 mũ 10 trên 100 mũ 5
(-10/3) mũ 5 nhân (-6/5) mũ 4
(0,9) mũ 5 trên (0, 3) mũ 6
2 mũ 7 nhân 9 mũ 3 trên 6 mũ 5 nhân 8 mũ 2
(Mình đang cần gấp)
Bài 1 : Tìm số tự nhiên n, biết :
a, 9<3 mũ n< 81
b, 243< 3 mũ n < 9.27
c, 4 mũ 11 . 25 mũ 11 _< 2 mũ n .5 mũ n <20 mũ 12 . 5 mũ 12
d, 2 mũ n+3 . 2 mũ n = 128
Bài 2: Tính các tổng sau :
a, 1 + 2 + 2 mũ 2 + 2 mũ 3 + ...+ 2 mũ 10
b, 1 + 3+ 3 mũ 2 + 3 mũ 3 + ...+ 3 mũ 10
c,1 - 6 - 6 mũ 2-6 mũ 3 - ..-6 mũ 20
d, 3 mũ 20 - 3 mũ 19 + 3 mũ 18 - 3 mũ 17 + ... + 3 mũ 2 -3 mũ 1
8 mũ 2 nhân 4 mũ 5 trên 2 mũ 20. tính
\(\frac{8^2.4^5}{2^{20}}=\frac{2^6.2^{20}}{2^{20}}=2^6=64\)
ko chắc lém :)))
4 mũ 5 nhân 9 mũ 4 trừ 2 x 6 mũ 9 phần 2 mũ 10 x 3 mũ 8 + 6 mũ 8 x 20
1. Cho A = 3 + 3 mũ 2 + 3 mũ 3 + ... + 3 mũ 100
Tìm số tự nhiên n biết 2A + 3 = 3 mũ n
2. Chứng minh rằng A là một lũy thừa của 2 với:
A = 4+ 2 mũ 2 + 2 mũ 3 + .... + 2 mũ 20
3. Thu gọn các tổng sau:
a) A = 1 + 3 + 3 mũ 2 + 3 mũ 3 + ... + 3 mũ 100
b) B = 1 + 4 + 4 mũ 2 + 4 mũ 3 + 4 mũ 4 + ... + 4 mũ 100
c) C = 1 + 5 mũ 2 + 5 mũ 3 + 5 mũ 6 + .... + 5 mũ 200
d) D = 3 mũ 100 + 3 mũ 101 + 3 mũ 102 + .... + 3 mũ 150
1. 3A = 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101
=> 3A - A = (3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101) - (3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 )
=> 2A = 3^101 - 3 => 2A + 3 = 3^101 vậy n = 101
2. 2A = 8 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 + 2^21
=> 2A - A = (8 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 + 2^21) - (4+ 2^2 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 )
=> A = 2^21 là một lũy thừa của 2
3.
a) 3A = 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101
=> 3A - A = (3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101) - (1 + 3 + 3 ^2 + 3 ^ 3 + ... + 3 ^100)
=> 2A = 3^101 - 1 => A = (3^101 - 1)/2
b) 4B = 4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 + 4^ 101
=> 4B - B = (4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 + 4^ 101) - (1 + 4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 )
=> 3B = 4^101 - 1 => B = ( 4^101 - 1)/2
c) Bạn hãy xem lại đề ý c xem quy luật như thế nào nhé.
d) 3D = 3^101 + 3^ 102 + 3^ 103 + ... + 36 150 + 3^ 151
=> 3D - D = (3^101 + 3^ 102 + 3^ 103 + ... + 36 150 + 3^ 151) - (3 ^100 + 3 ^ 101 + 3 ^ 102 + .... + 3 ^ 150)
=> 2D = 3^ 151 - 3^100 => D = ( 3^ 151 - 3^100)/2
1.
E=4 mũ 6 × 3 mũ 4×9 mũ 5 phần 6 mũ 12
F=2 mũ 13 cộng 2 mũ 5 phần 2 mũ 10 + 2 mũ 2
G=21 mũ 2 × 14 × 125 phần 35 mũ 5 × 6
H=45 mũ 3 × 20 mũ 4×18 mũ 2 phần 180 mũ 5
I=11×3 mũ 22 ×3 mũ 7 trừ 9 mũ 15 phần( 2×3 mũ 14) mũ 2
2.tìm n € n sao
a,32 bé hơn 2 mũ n bé hơn 128
b,2×16 lớn hơn hoặc =2 mũ n lớn hơn 4
c,3 mũ 2 ×3 mũ n =3 mũ 5
d,(2 mũ 2 :4)×2 mũ n =4
e,1 phần9×3 mũ 4× 3 mũ n=3 mũ 7
g,1 phần 2 ×2 mũ n + 4×2 mũ n = 9×2 mũ 5
h,1 phần 9 × 27 mũ n = 3 mũ n
i,64×4 mũ n= 4 mũ 5
k,27×3 mũ n=243
l,49×7 mũ n=2401
3,tìm x
a,(x-1) mũ 3=125
b,2 mũ x +2 - 2 mũ x=96
c,(2x+1)mũ 3=343
d,720:(4(2x-5))=2 mũ 3 ×5
4.Cho S=1+2+2 mũ 2+....+2 mũ 2005
Hãy ss S với 5×2 mũ 2004
3.
a) \(\left(x-1\right)^3=125\)
=> \(\left(x-1\right)^3=5^3\)
=> \(x-1=5\)
=> \(x=5+1\)
=> \(x=6\)
Vậy \(x=6.\)
b) \(2^{x+2}-2^x=96\)
=> \(2^x.\left(2^2-1\right)=96\)
=> \(2^x.3=96\)
=> \(2^x=96:3\)
=> \(2^x=32\)
=> \(2^x=2^5\)
=> \(x=5\)
Vậy \(x=5.\)
c) \(\left(2x+1\right)^3=343\)
=> \(\left(2x+1\right)^3=7^3\)
=> \(2x+1=7\)
=> \(2x=7-1\)
=> \(2x=6\)
=> \(x=6:2\)
=> \(x=3\)
Vậy \(x=3.\)
Chúc bạn học tốt!
Bài 3 :
a) \(\left(x-1\right)^3=125=5^3\)
\(\Leftrightarrow x-1=5\)
\(\Leftrightarrow x=6\)
Vậy : \(x=6\)
b) \(2^{x+2}-2^x=96\)
\(\Leftrightarrow2^x.\left(2^2-1\right)=96\)
\(\Leftrightarrow2^x=96:3\)
\(\Leftrightarrow2^x=32=2^5\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy : \(x=5\)
c) \(\left(2x+1\right)^3=343=7^3\)
\(\Leftrightarrow2x+1=7\)
\(\Leftrightarrow2x=6\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy : \(x=3\)
d) \(720:\left(4.\left(2x-5\right)\right)=2^3.5=40\)
\(\Leftrightarrow4.\left(2x-5\right)=18\)
\(\Leftrightarrow2x-5=\frac{18}{4}\)
\(\Leftrightarrow2x=\frac{18}{4}+5=\frac{19}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{19}{4}\)
Vậy : \(x=\frac{19}{4}\)
Còn mấy bài kia để chiều nhé !! Giờ mình chỉ làm được vậy thôi ! Chúc bạn học tốt !
giúp mình ngay đi ạ !!!
1 . tìm n thuộc N , biết
a, 2 mũ n : 2 mũ 3 = 16
b, 5.2 mũ n + 2 mũ n + 3 = 4
c, 1<3 mũ n < 81
d, 20<5 mũ n -2 <12 mũ 6
Bài 1: So sánh giá trị các biểu thức M và N biết:
a, 30 - 2 mũ 20 : 2 mũ 18 và N = 3 mũ 5 : (1 mũ 2021 + 2 mũ 3)
Bài 2: Thực hiện phép tính
a, 2 mũ 3 x 19 - 2 mũ 3 x 14 + 1 mũ 2020
b,10 mũ 2 - [ 60 : (5 mũ 6 : 5 mũ 4 - 3 x 5)]
c,160 : {17 + [3 mũ 2 x 5 - (14 + 2 mũ 7 : 2 mũ 4)}]
d,798 + 100 : [16 - 2(5 mũ 2 - 22)]
Bài 3:Tính giá trị của biểu thức có chứa chữ sau:
a, t mũ 2 + 5t - 6 khi t = 2
b,(a + b) mũ 2 - (b - a) mũ 3 + 2021 khi a = 5 ; b = a + 1
c, x mũ 3 - 3 x mũ 2 y + 3xy mũ 2 - y mũ 3 khi x = 3 ; y = 2
ALO CÁC BẠN ƠI GIÚP MÌNH VỚI Ạ!!!!
Bài 1 :
\(M=\dfrac{30-2^{20}}{2^{18}}=\dfrac{2.15-2^{20}}{2^{18}}=\dfrac{15}{2^{17}}-2^2=\dfrac{15}{2^{17}}-4< 0\left(\dfrac{15}{2^{17}}< 1\right)\)
\(N=\dfrac{3^5}{1^{2021}+2^3}=\dfrac{3^5}{9}=\dfrac{3^5}{3^2}=3^3=27\)
\(\Rightarrow M< N\)
Bài 3 :
a) \(t^2+5t-8\) khi \(t=2\)
\(=5^2+2.5-8\)
\(=25+10-8\)
\(=27\)
b) \(\left(a+b\right)^2-\left(b-a\right)^3+2021\left(1\right)\)
\(\left\{{}\begin{matrix}a=5\\b=a+1=6\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=11\\b-a=1\end{matrix}\right.\)
\(\left(1\right)=11^2-1^3+2021=121-1+2021=2141\)
c) \(x^3-3x^2y+3xy^2-y^3=\left(x-y\right)^3\left(1\right)\)
\(\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x-y=1\)
\(\left(1\right)=1^3=1\)
Bài 2 :
a) \(...=2^3\left(19-14\right)+1=8.5+1=41\)
b) \(...=100-\left[60:\left(5^2-15\right)\right]=100-\left[60:10\right]=100-6=94\)
c) \(...=160:\left[17+\left(9.5-\left(14+2^3\right)\right)\right]=160:\left[17+\left(45-22\right)\right]=160:\left[17+23\right]=160:40=4\)
d) \(...=798+100\left[16-2\left(25-22\right)\right]=798+100\left[16-2.3\right]=798+100.10=798+1000=1798\)
Cho S= 1+5+5 mũ 2+5 mũ 3+......+ 5 mũ 20.TÌm n thỏa mãn 4S + 1= 5 mũ n
\(S=1+5+5^2+5^3+......+5^{20}\)
\(\Rightarrow5S=5+5^2+5^3+5^4+........+5^{21}\)
\(\Rightarrow5S-S=5^{21}-1\)
\(\Rightarrow4S=5^{21}-1\)
Ta có: \(4S+1=5^n\)
\(\Leftrightarrow5^{21}-1+1=5^n\)
\(\Leftrightarrow5^n=5^{21}\)\(\Leftrightarrow n=21\)
Vậy \(n=21\)