Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
22 tháng 8 2017 lúc 4:51

Đáp án A

Lê Huy Hoàng
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
4 tháng 9 2020 lúc 16:01

a/

\(\Leftrightarrow2sinx.cosx+2\sqrt{3}cos^2x=\sqrt{3}-2sin5x\)

\(\Leftrightarrow sin2x+\sqrt{3}\left(cos2x+1\right)=\sqrt{3}-2sin5x\)

\(\Leftrightarrow sin2x+\sqrt{3}cos2x=-2sin5x\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}sin2x+\frac{\sqrt{3}}{2}cos2x=-sin5x\)

\(\Leftrightarrow sin\left(2x+\frac{\pi}{3}\right)=sin\left(-5x\right)\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+\frac{\pi}{3}=-5x+k2\pi\\2x+\frac{\pi}{3}=\pi+5x+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{\pi}{21}+\frac{k2\pi}{7}\\x=-\frac{2\pi}{9}+\frac{k2\pi}{3}\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Việt Lâm
4 tháng 9 2020 lúc 16:04

b/

\(\Leftrightarrow sinx+\sqrt{3}cosx=2sin3x+2sinx\)

\(\Leftrightarrow sinx-\sqrt{3}cosx=-2sin3x\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}sinx-\frac{\sqrt{3}}{2}cosx=-sin3x\)

\(\Leftrightarrow sin\left(x-\frac{\pi}{3}\right)=sin\left(-3x\right)\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\frac{\pi}{3}=-3x+k2\pi\\x-\frac{\pi}{3}=\pi+3x+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{\pi}{12}+\frac{k\pi}{2}\\x=-\frac{2\pi}{3}+k\pi\end{matrix}\right.\)

Nguyễn My
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
2 tháng 9 2021 lúc 12:19

Đặt \(cosx-sinx=t\Rightarrow-\sqrt{2}\le t\le\sqrt{2}\)

\(t^2=1-2sinx.cosx\Rightarrow sinx.cosx=\dfrac{1-t^2}{2}\)

Pt trở thành:

\(t\left(1+\dfrac{1-t^2}{2}\right)+1=0\)

\(\Leftrightarrow t^3-3t-2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(t-2\right)\left(t+1\right)^2=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}t=2\left(loại\right)\\t=-1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow cosx-sinx=-1\)

\(\Leftrightarrow\sqrt[]{2}cos\left(x+\dfrac{\pi}{4}\right)=-1\)

\(\Leftrightarrow cos\left(x+\dfrac{\pi}{4}\right)=-\dfrac{\sqrt{2}}{2}\)

\(\Leftrightarrow cos\left(x+\dfrac{\pi}{4}\right)=cos\left(\dfrac{3\pi}{4}\right)\)

\(\Leftrightarrow...\)

Aymirusko Aymirusko
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
29 tháng 11 2018 lúc 14:40

Nhi Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
24 tháng 10 2020 lúc 20:30

1.

Bạn xem lại đề, \(sin^2x\left(\frac{x}{2}-\frac{\pi}{4}\right)\) là sao nhỉ?Có cả x trong lẫn ngoài ngoặc?

2.

ĐKXĐ: \(sinx\ne0\)

\(\left(2sinx-cosx\right)\left(1+cosx\right)=sin^2x\)

\(\Leftrightarrow\left(2sinx-cosx\right)\left(1+cosx\right)=1-cos^2x\)

\(\Leftrightarrow\left(2sinx-cosx\right)\left(1+cosx\right)-\left(1+cosx\right)\left(1-cosx\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(1+cosx\right)\left(2sinx-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}cosx=-1\\sinx=\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pi+k2\pi\\x=\frac{\pi}{6}+k2\pi\\x=\frac{5\pi}{6}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Việt Lâm
24 tháng 10 2020 lúc 20:35

3.

Theo điều kiện của pt lượng giác bậc nhất:

\(m^2+\left(3m+1\right)^2\ge\left(1-2m\right)^2\)

\(\Leftrightarrow10m^2+6m+1\ge4m^2-4m+1\)

\(\Leftrightarrow3m^2+5m\ge0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}m\ge0\\m\le-\frac{5}{3}\end{matrix}\right.\)

4.

\(\Leftrightarrow1-sin^2x-\left(m^2-3\right)sinx+2m^2-3=0\)

\(\Leftrightarrow-sin^2x-m^2sinx+2m^2+3sinx-2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(-sin^2x+3sinx-2\right)+m^2\left(2-sinx\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(sinx-1\right)\left(2-sinx\right)+m^2\left(2-sinx\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2-sinx\right)\left(sinx-1+m^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow sinx=1-m^2\)

\(\Rightarrow-1\le1-m^2\le1\)

\(\Rightarrow m^2\le2\Rightarrow-\sqrt{2}\le m\le\sqrt{2}\)

Khách vãng lai đã xóa
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
4 tháng 2 2017 lúc 5:29

Đáp án D

M Thiện Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
30 tháng 7 2021 lúc 17:36

2.1

a.

\(\Leftrightarrow sinx-cosx=\dfrac{\sqrt{2}}{2}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{2}sin\left(x-\dfrac{\pi}{4}\right)=\dfrac{\sqrt{2}}{2}\)

\(\Leftrightarrow sin\left(x-\dfrac{\pi}{4}\right)=\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{\pi}{4}=\dfrac{\pi}{6}+k2\pi\\x-\dfrac{\pi}{4}=\dfrac{5\pi}{6}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5\pi}{12}+k2\pi\\x=\dfrac{13\pi}{12}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Việt Lâm
30 tháng 7 2021 lúc 17:38

b.

\(cosx-\sqrt{3}sinx=1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}cosx-\dfrac{\sqrt{3}}{2}sinx=\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow cos\left(x+\dfrac{\pi}{3}\right)=\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{\pi}{3}=\dfrac{\pi}{3}+k2\pi\\x+\dfrac{\pi}{3}=-\dfrac{\pi}{3}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=k2\pi\\x=-\dfrac{2\pi}{3}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Việt Lâm
30 tháng 7 2021 lúc 17:41

c.

\(\sqrt{3}sin\dfrac{x}{3}+cos\dfrac{x}{2}=\sqrt{2}\)

Câu này đề đúng không nhỉ? Nhìn thấy có vẻ không đúng lắm

d.

\(cosx-sinx=1\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{2}cos\left(x+\dfrac{\pi}{4}\right)=1\)

\(\Leftrightarrow cos\left(x+\dfrac{\pi}{4}\right)=\dfrac{\sqrt{2}}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{\pi}{4}=\dfrac{\pi}{4}+k2\pi\\x+\dfrac{\pi}{4}=-\dfrac{\pi}{4}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=k2\pi\\x=-\dfrac{\pi}{2}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

Kinder
Xem chi tiết
迪丽热巴·迪力木拉提
28 tháng 5 2021 lúc 15:48

a/ \(\left(2sinx-cosx\right)\left(1+cosx\right)=sin^2x\)

\(\Leftrightarrow\left(2sinx-cosx\right)\left(1+cosx\right)=\dfrac{1-cos2x}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left(2sinx-cosx\right)\left(1+cosx\right)=\dfrac{1-2cos^2x+1}{2}=\dfrac{2-2cos^2x}{2}=1-cos^2x\)

\(\Leftrightarrow\left(2sinx-cosx\right)\left(1+cosx\right)=\left(1-cosx\right)\left(1+cosx\right)\Leftrightarrow\left(2sinx-cosx\right)\left(1+cosx\right)-\left(1-cosx\right)\left(1+cosx\right)=0\)\(\Leftrightarrow\left(1+cosx\right)\left(2sinx-cosx-1+cosx\right)=0\Leftrightarrow\left(1+cosx\right)\left(2sinx-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}1+cosx=0\\2sinx-1=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}cosx=-1\\sinx=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=180^o\\x=30^o\end{matrix}\right.\)

 

 

Lê Thị Thục Hiền
28 tháng 5 2021 lúc 16:16

a) Đáp án: \(\left[{}\begin{matrix}cosx=-1\\sinx=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pi+k2\pi\\x=\dfrac{\pi}{6}+k2\pi\\x=\dfrac{5\pi}{6}+k2\pi\end{matrix}\right.\)(\(k\in Z\))

Vậy...

b) \(3sin^2x+7cos2x-3=0\)

\(\Leftrightarrow3sin^2x+7\left(1-2sin^2x\right)-3=0\)

\(\Leftrightarrow11.sin^2x=4\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}sinx=\dfrac{2\sqrt{11}}{11}\\sinx=\dfrac{-2\sqrt{11}}{11}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=arc.sin\dfrac{2\sqrt{11}}{11}+k2\pi\\x=\pi-arc.sin\dfrac{2\sqrt{11}}{11}+k2\pi\\x=arc.sin\dfrac{-2\sqrt{11}}{11}+k2\pi\\x=\pi-arc.sin\dfrac{-2\sqrt{11}}{11}+k2\pi\end{matrix}\right.\) (\(k\in Z\)) (Dị quá,câu này e ko biết đ/a đúng hay sai đâu)

Vậy...

c)\(\dfrac{4.sin^2x+6.sin^2x-9-3.cos2x}{cosx}=0\) (đk: \(x\ne\dfrac{\pi}{2}+k\pi\),\(k\in Z\))

\(\Rightarrow10sin^2x-9-3\left(1-2.sin^2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow sin^2x=\dfrac{3}{4}\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}sinx=\dfrac{\sqrt{3}}{2}\\sinx=-\dfrac{\sqrt{3}}{2}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{\pi}{3}+k2\pi\\x=\dfrac{2\pi}{3}+k2\pi\\x=\dfrac{-\pi}{3}+k2\pi\\x=\dfrac{4\pi}{3}+k2\pi\end{matrix}\right.\)(\(k\in Z\)) (Thỏa mãn đk)

Vậy...

迪丽热巴·迪力木拉提
28 tháng 5 2021 lúc 15:55

b/\(3sin^2x+7cos2x-3=0\Leftrightarrow3sin^2x+7\left(2cos^2x-1\right)-3=0\Leftrightarrow3sin^2x+14cos^2x-7-3=0\)\(\Leftrightarrow3sin^2x+3cos^2x+11cos^2x-10=0\Leftrightarrow3+11cos^2x-10=0\Leftrightarrow11cos^2x-7=0\)\(\Leftrightarrow cos^2x=\dfrac{7}{11}\Leftrightarrow cosx=\sqrt{\dfrac{7}{11}}\)\(\Leftrightarrow x=37^o5'\) 

Ủa sao kết quả xấu vậy:vvv Chắc sai đâu rồi:vv