tính nhanh:
a)A=75^2+50*75+25^2
b)123^2+23^2-46*123
c)(3^4-1)*(3^4+1)-9^4
Bài 1: Tính nhanh
a, 5/11 + 1/2 + 2/5 + 6/11 + 3/4 + 16/25 + 5/16
b,19/4 + 37/100 + 1/8 + 132/25 + 5/2 + 37/12
c, 1313/1313 * 165165/143143 * 424242/151515
d, (121/122 * 123/125 + 127/129) * (1995/1996 * 17/16 - 21/25 : 16/17) * (42/30 * 75/23 - 19/23 * 210/38)
Bai 12 tính nhanh
A = 123 ( 123 + 154 ) + 77²
B = 324 -(274+1)(96-1)
C=852+752+652+55²-45²-35²-25²-15²
a) \(A=123\left(123+154\right)+77^2\)
\(A=123^2+\left(123.154\right)+77^2=\left(123+77\right)^2=200^2=400\)
b) \(B=3^{24}-\left(2^{47}+1\right)\left(9^6-1\right)\)
\(B=3^{24}-\left(3^{12}-1\right)\left(3^{12}+1\right)\)
\(B=3^{24}-3^{24}+1=1\)
c) \(C=85^2+75^2+65^2+55^2-45^2-35^2-25^2-15^2\)
\(C=\left(85^2-15^2\right)+\left(75^2-25^2\right)+\left(65^2-35^2\right)+\left(55^2-45^2\right)\)
\(C=\left(85+15\right)\left(85-15\right)+\left(75+25\right)\left(75-25\right)+\left(65+35\right)\left(65-35\right)\left(55+45\right)\left(55-45\right)\)
\(C=100\left(60+50+40+30+20+10\right)\)
\(C=100.210=21000\)
BÀI 3: TÍNH BẰNG CÁCH THUẬN TIỆN NHẤT
245 x 11 + 11 x 365 78 x 75 + 75 x 89 + 75 x 123 2 x 250 x 50 x 8
(76 : 7) x 4 (372 x 15) x 9 (56 x 23 x 4) : 7
Tính nhanh các biểu thức sau:
A = 123(123 + 154) + 772
B = 324 - (274 + 1)(96 + 1)
C = 852 + 752 + 652 + 552 - 452 - 352 - 252 -152
B=\(3^{24}-\left(27^4+1\right)\left(9^6+1\right)=-1062883\)A=123(123+154)+772=123.277+772=34843
C=\(85^2+75^2+65^2+55^2-45^2-35^2-25^2-15^2=16000\)
-1062883, A=....
mk quên không cách. sorry
a, 5/11 + 1/2 + 2/5 + 6/11 + 3/4 + 16/25 + 5/16
b,19/4 + 37/100 + 1/8 + 132/25 + 5/2 + 37/12
c, 1313/1313 * 165165/143143 * 424242/151515
d, (121/122 * 123/125 + 127/129) * (1995/1996 * 17/16 - 21/25 : 16/17) * (42/30 * 75/23 - 19/23 * 210/38
Bài 1: Tính hợp lý
a) (-7) - 25 + 27 - (-5)
b) (-2)3 + (-2)4 - (-2)2
c) (-8)0 + (-1 phần 7)0 - (-2)3
d) 65 × ( 23 + 35 ) - 35 × ( 65 - 23 )
f) 8 + [1800 - ( 43 - 18 × 3 )3 ] × 8 - |-5|
h) - ( 123 + 46 ) - ( -46 - 123 )
a)\(-7-25+27+5=\left(27-7\right)+\left(5-25\right)\)
\(=20-20=0\)
b)\(-8+16-\left(-8\right)=-8+16+8=\left(8-8\right)+16=16\)
c)\(1+1-\left(-8\right)=1+1+8=10\)(Vì số nào mũ 0 cũng bằng 1(ngoại trừ số 0))
d)\(65.23+65.35-35.65+35.23\)
\(=\left(65.35-65.35\right)+23.\left(65+35\right)\)
\(=0+23.100=2300\)
f) \(8+\left[1800-\left(64-54\right)^3\right].8-5\)
\(=8+\left(1800-10^3\right).8-5\)
\(=8+800.8-5=6403\)
h)\(-123-46+46+123=\left(123-123\right)+\left(46-46\right)\)
\(=0+0=0\) (phá ngoặc ra thôi nhé)
ài 1: Tính giá trị của biểu thức sau:
1)2763 + 152 2)(-7) + (-14)
3)(-35) + (-9) 4)(-5) + (-248)
5)(-23) + 105 6)78 + (-123)
7)23 + (-13) 8)(-23) + 13
9)26 + (-6) 10) (-75) + 50
11)80 + (-220) 12) (-23) + (-13)
13)(-26) + (-6) 14 (-75) + (-50)
15)-18 + (-12) 16)17 + -33
17)(– 20) + -88 18) -3 + 5
19)-37 + 15 20)-37 + (-15)
21)(--32) + 5 22)(--22)+ (-16)
23)(-23) + 13 + ( - 17) + 57 24)14 + 6 + (-9) + (-14)
25) (-123) +-13+ (-7) 26) 0+45+(--455)+-796
câu nầy hơn khó nên mình ko giải đc bạn đợ mình giải đã
1) 2763 + 152 = 2951
2)(-7) + (-14) = -21
3)(-35) + (-9) =-44
4) (-5) + (-248) = -253
Bài 1: Tính giá trị của biểu thức sau:
a) 2763 + 152 b) (-7) + (-14) c) (-35) + (-9)
d) (-5) + (-248) e) (-23) + 105 f) 78 + (-123)
g) 23 + (-13) h) (-23) + 13 i) 26 + (-6)
k) 19 + (23 – 33) m) (-12 – 44) + (-3) n) 4 – (-15)
o) 99 – [109 + (-9)] p) (-75) + 50
q (-75) + (-50) r) (-23) + 13 + ( - 17) + 57
s) 14 + 6 + (-9) + (-14)
Bài 2: Tính nhanh:
a) 58.75 + 58.50 – 58.25 b) 27.39 + 27.63 – 2.27
c) 128.46 + 128.32 + 128.22 d) 66.25 + 5.66 + 66.14 + 33.66
e) 12.35 + 35.182 – 35.94 g) 27.121 – 87.27 + 73.34
h) 125.98 – 125.46 – 52.25 i) 136.23 + 136.17 – 40.36
Bài 3: Tìm số nguyên x, biết:
a) x - 7 = -5 b) 128 - 3 . ( x+4) = 23
c) [ (6x - 39) : 7 ] . 4 = 12 d)( x: 3 - 4) . 5 = 15
Bài 4: Tìm tổng của tất cả các số nguyên thỏa mãn:
a) -4 < x < 3 b) -5 < x < 5
c) -10 < x < 6 d) -1 ≤ x ≤ 4
e) -6 < x ≤ 4 f) -4 < x < 4
A=\(-\dfrac{68}{123}\)x\(-\dfrac{23}{79}\)
B=\(-\dfrac{14}{79}\)x\(-\dfrac{68}{7}\)x\(-\dfrac{46}{123}\)
C=\(-\dfrac{4}{19}\)x\(-\dfrac{3}{19}\)x\(-\dfrac{2}{19}\) ... \(\dfrac{2}{19}\)x\(\dfrac{3}{19}\)x\(\dfrac{4}{19}\)
a)So sánh A,B,C
b)Tính B:A
a) Ta có:
\(A=\dfrac{-68}{123}\cdot\dfrac{-23}{79}=\dfrac{68}{123}\cdot\dfrac{23}{79}\)
\(B=\dfrac{-14}{79}\cdot\dfrac{-68}{7}\cdot\dfrac{-46}{123}=-\left(\dfrac{14}{79}\cdot\dfrac{68}{7}\cdot\dfrac{46}{123}\right)\)
\(C=\dfrac{-4}{19}\cdot\dfrac{-3}{19}\cdot...\cdot\dfrac{0}{19}\cdot...\cdot\dfrac{3}{19}\cdot\dfrac{4}{19}=0\)
Suy ra A là số hữu tỉ dương, B là số hữu tỉ âm và C là 0.
Vậy A > C > B.
b) Ta có:
\(\dfrac{B}{A}=\dfrac{-\left(\dfrac{14}{79}\cdot\dfrac{68}{7}\cdot\dfrac{46}{123}\right)}{\dfrac{68}{123}\cdot\dfrac{23}{79}}=-\dfrac{14}{79}\cdot\dfrac{68}{7}\cdot\dfrac{46}{123}\cdot\dfrac{123}{68}\cdot\dfrac{79}{23}\)
\(\dfrac{B}{A}=-\dfrac{14\cdot68\cdot46\cdot123\cdot79}{79\cdot7\cdot123\cdot68\cdot23}=-\left(2\cdot2\right)=-4\)
Vậy B : A = -4