Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Bách Bách
Xem chi tiết
Nguyễn Lâm Tùng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 7 2021 lúc 20:29

e) Ta có: \(E=\left(3x+2\right)\left(3x-5\right)\left(x-1\right)\left(9x+10\right)+24x^2\)

\(=\left(9x^2-15x+6x-10\right)\left(9x^2+10x-9x-10\right)+24x^2\)

\(=\left(9x^2-10-9x\right)\left(9x^2-10+x\right)+24x^2\)

\(=\left(9x^2-10\right)^2-8x\left(9x^2-10\right)-9x^2+24x^2\)

\(=\left(9x^2-10\right)^2-8x\left(9x^2-10\right)+15x^2\)

\(=\left(9x^2-10\right)^2-3x\left(9x^2-10\right)-5x\left(9x^2-10\right)+15x^2\)

\(=\left(9x^2-10\right)\left(9x^2-3x-10\right)-5x\left(9x^2-10-3x\right)\)

\(=\left(9x^2-3x-10\right)\left(9x^2-5x-10\right)\)

Neko__chan
Xem chi tiết
Knight™
3 tháng 5 2022 lúc 18:51

xin lỗi, bn cóa thể bấm ∑ cái nài để lm lại đề đc hăm :v?

Nguyễn Hà Thành Đạt
3 tháng 5 2022 lúc 18:56

\(\dfrac{2x-3}{4-x}+\dfrac{1}{3}>\dfrac{1}{2}-\dfrac{3-x}{5}\) 

đúng ko ???

Thanh Thanh
Xem chi tiết
hnamyuh
28 tháng 2 2023 lúc 20:11

Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 2 2023 lúc 20:07

(2): =>(4x^2-1)(x^2-6x+9)<=0

=>(4x^2-1)(x-3)^2<=0

TH1: (4x^2-1)(x-3)^2=0

=>x=3 hoặc \(x\in\left\{\dfrac{1}{2};-\dfrac{1}{2}\right\}\)

TH2: (4x^2-1)(x-3)^2<0

=>4x^2-1<0

=>-1/2<x<1/2

huyền trang
Xem chi tiết
I don
15 tháng 4 2018 lúc 14:45

ta có:  f(x) + g(x) = ( 7 x^6 - 6x ^5 +5x^4 -4x^3 +3x^2 -2x +1) - ( x - 2x^2 +3x^3 - 4x^4 + 5x^5 - 6x^6)

                          \(=7x^6-6x^5+5x^4-4x^3+3x^2-2x+1-x+2x^2-3x^3+4x^4-5x^5+6x^6\)

                      \(=\left(7x^6+6x^6\right)-\left(6x^5+5x^5\right)+\left(5x^4+4x^4\right)-\left(4x^3+3x^3\right)+\left(3x^2+2x^2\right)-\left(2x+x\right)+1\)

\(=13x^6-11x^5+9x^4-7x^3+5x^2-3x+1\)

Chúc bn học tốt !!!!!!

Tống Ngọc Châu
4 tháng 12 2021 lúc 16:22

Uhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh😥😥😥😥😥😥😥😥😥😥😥????????????...............

Khách vãng lai đã xóa
๖ۣۜTina
Xem chi tiết
 Trang
25 tháng 9 2019 lúc 12:22

2x + 13/6 =8/27

2x            = 8/27 - 13/6

2x            = - 101/54

x            = - 101/54 : 2

x              = - 101/108

Tsurugi Kyousuke
Xem chi tiết
Trần Thanh Phương
29 tháng 10 2018 lúc 17:25

\(5\left(x-2\right)+3x\left(2-x\right)=0\)

\(5\left(x-2\right)-3x\left(x-2\right)=0\)

\(\left(x-2\right)\left(5-3x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\5-3x=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{5}{3}\end{cases}}\)

Ta có:

5(x-2)+3x(2-x)=0

=>5(x-2)-3x(x-2)=0

=>(5-3x)(x-2)=0

=>3x=5 hoặc x=2

=>x=\(\frac{5}{3}\)hoặc x=2

Phạm Tuấn Đạt
29 tháng 10 2018 lúc 17:34

\(5\left(x-2\right)+3x\left(2-x\right)=0\)

\(\left(x-2\right)\left(5-3x\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\x=\frac{5}{3}\end{cases}}\)

Sooun Lee
Xem chi tiết
Vô danh
10 tháng 3 2022 lúc 18:37

1, Hoành độ giao điểm 2 đường thẳng đó là:

\(2x-3=x+1\Leftrightarrow x=4\)

Tung độ giao điểm 2 đường thẳng đó là:

\(y=2x-3=2.1-3=-1\)

Vậy tọa độ giao điểm 2 đường thẳng đó là:\(\left(4;-1\right)\)

2, Để đường thẳng (d1) đi qua A(1;-2) thì:

\(-2=\left(2m-1\right).1+n+2\\ \Leftrightarrow2m-1+n+2+2=0\\ \Leftrightarrow2m+n+3=0\left(1\right)\)

Để đường thẳng (d2) đi qua A(1;-2) thì:

\(-2=2n.1+2m-3\\ \Leftrightarrow2n+2m-3+2=0\\ \Leftrightarrow2n+2m-1=0\left(2\right)\)

Từ (1), (2) ta có hệ: \(\left\{{}\begin{matrix}2m+n+3=0\\2n+2m-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m=-\dfrac{7}{2}\\n=4\end{matrix}\right.\)

 

Thanh Hoàng Thanh
10 tháng 3 2022 lúc 18:41

1) Xét phương trình hoành độ giao điểm của 2 đường thẳng trên ta có:

\(2x-3=x+1.\\ \Leftrightarrow2x-x=1+3.\\ \Leftrightarrow x=4.\\ \Rightarrow y=5.\)

Tọa độ giao điểm của 2 đường thẳng trên là \(\left(4;5\right).\)

2. Thay tọa độ điểm \(A\left(1;-2\right)\) vào 2 phương trình đường trên ta có:

\(\left\{{}\begin{matrix}\left(2m-1\right)+n+2=-2.\\2n+2m-3=-2.\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2m+n=-3.\\2m+2n=1.\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m=-\dfrac{7}{2}.\\m=4.\end{matrix}\right.\)

Thanh Thanh
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
14 tháng 4 2022 lúc 16:03

1.

Phương trình hoành độ giao điểm:

\(2x-3=x+1\Rightarrow x=4\)

\(\Rightarrow y=5\)

Vậy tọa độ giao điểm là \(\left(4;5\right)\)

2.

Hai đường thẳng cắt nhau tại A khi chúng không song song nhau và cùng đi qua A

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2m-1\ne2n\\\left(2m-1\right).1+n+2=-2\\2n.1+2m-3=-2\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2m-1\ne2n\\2m+n=-3\\2m+2n=1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}n=4\\m=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)