Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
GNDTT
Xem chi tiết
Toru
29 tháng 10 2023 lúc 21:09

d) \(x^2=a\left(a\ge0\right)\)

\(\Rightarrow x=\sqrt{a}\)

e) \(x^2=\dfrac{4}{9}\)

\(\Rightarrow x^2=\left(\pm\dfrac{2}{3}\right)^2\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

f) \(x^2-\dfrac{16}{25}=0\)

\(\Rightarrow x^2=\dfrac{16}{25}\)

\(\Rightarrow x^2=\left(\pm\dfrac{4}{5}\right)^2\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{5}\\x=-\dfrac{4}{5}\end{matrix}\right.\)

g) \(x^2-\dfrac{7}{36}=0\)

\(\Rightarrow x^2=\dfrac{7}{36}\)

\(\Rightarrow x^2=\left(\pm\sqrt{\dfrac{7}{36}}\right)^2\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{\dfrac{7}{36}}\\x=-\sqrt{\dfrac{7}{36}}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{\sqrt{7}}{6}\\x=-\dfrac{\sqrt{7}}{6}\end{matrix}\right.\)

h) Ta có: \(x^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow x^2+1\ge1>0\forall x\)

mà \(x^2+1=0\)

nên không tìm được giá trị nào của x thoả mãn đề bài.

ffff
Xem chi tiết
Minh Hiếu
13 tháng 8 2021 lúc 15:07

làm rồi mà

Minh Hiếu
13 tháng 8 2021 lúc 15:09

là sao

Minh Hiếu
13 tháng 8 2021 lúc 15:15

N=(x^2-3x-2)(x-1)-x(2x+1)

  = x^3-3x^2-2x-x^2+3x+2-2x^2-x

  =x^3-6x^2+2

  =x^2(x-6)+2

ffff
Xem chi tiết
Minh Hiếu
13 tháng 8 2021 lúc 15:19

P=(2-5x)3x-(x+2)(x-2)

   = 6x - 15x^2 - x^2  + 2^2

   =6x - 16x^2 + 4

   =2(3x - 8x^2 +2)

N=(x^2-3x-2)(x-1)-x(2x+1)

  = x^3-3x^2-2x-x^2+3x+2-2x^2-x

  =x^3-6x^2+2

  =x^2(x-6)+2

Minh Hiếu
13 tháng 8 2021 lúc 15:22

Thay x=-4 vào P ta có 

P=2(-12-128+2)

  =2.-142

  =-284

Minh Hiếu
13 tháng 8 2021 lúc 15:25

ok chưa

Yến Mai
Xem chi tiết
Cô Mỹ Linh
22 tháng 12 2022 lúc 13:02

Em đưa cả ngữ liệu và đề bài đầy đủ lên đây để thầy cô và các bạn trong cộng đồng có thể hỗ trợ nhé!

Lý Hoành Yên
Xem chi tiết
Hồng Phúc
29 tháng 8 2021 lúc 16:09

ĐK: \(x>0\)

\(P=\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\right):\dfrac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}}\)

\(=\left(\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}+\dfrac{x}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}\right).\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}}\)

\(=\dfrac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}.\left(\sqrt{x}+1\right)\)

\(=\dfrac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}=\sqrt{x}+\dfrac{1}{\sqrt{x}}+1\)

f, Áp dụng BĐT Cosi:

\(P=\sqrt{x}+\dfrac{1}{\sqrt{x}}+1\ge2\sqrt{\sqrt{x}.\dfrac{1}{\sqrt{x}}}+1=3\)

\(minP=3\Leftrightarrow x=1\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 8 2021 lúc 23:49

a: Ta có: \(P=\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\right):\dfrac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}}\)

\(=\dfrac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}\cdot\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}}\)

\(=\dfrac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\)

b: Để P=-1 thì \(x+\sqrt{x}+1=-\sqrt{x}\)

\(\Leftrightarrow x+2\sqrt{x}+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}+1\right)^2=0\)(vô lý)

c: Thay \(x=16\) vào P, ta được:

\(P=\dfrac{16+4+1}{4}=\dfrac{21}{4}\)

ho tan phat
Xem chi tiết
ho tan phat
9 tháng 12 2021 lúc 11:05

ừ ko đăng linh tinh

 

Võ Nguyễn Duy Anh
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
5 tháng 11 2023 lúc 11:39

Câu 2

a) (-105) + x = -217

x = -217 + 105

x = -112

b) x - 67 = -23

x = -23 + 67

x = 44

c) 4(3 - x) = 28

3 - x = 28 : 4

3 - x = 7

x = 3 - 7

x = -4

d) 5[x + (-81)] = 400

x - 81 = 400 : 5

x - 81 = 80

x = 80 + 81

x = 161

e) 140 : (x + 108) = 7

x + 108 = 140 : 7

x + 108 = 20

x = 20 - 108

x = -88

f) -27 + (-x) = -104

-27 - x = -104

x = -27 - (-104)

x = 77

Trần Đức Anh
Xem chi tiết
hưng phúc
24 tháng 9 2021 lúc 20:39

d. 2x2(x - y) + 2y(y - x)

= 2x2(x - y) - 2y(x - y)

= (2x2 - 2y)(x - y)

= 2(x2 - y)(x - y)

e. 5a2b(a - 2b) - 2a(2b - a)

= 5a2b(a - 2b) + 2a(a - 2b)

= (5a2b + 2a)(a - 2b)

= a(5ab + 2)(a - 2b)

f. 4x2y(x - y) + 9xy2(x - y)

= (4x2y + 9xy2)(x - y)

= xy(4x + 9y)(x - y)

g. 50x2(x - y)2 - 8y2(y - x)2

= 50x2(x2 - 2xy + y2) - 8y2(y2 - 2xy + x2)

= 50x2(x2 - 2xy + y2) - 8y2(x2 - 2xy + y2)

= 50x2(x - y)2 - 8y2(x - y)2

= (50x2 - 8y2)(x - y)2

= 2(25x2 - 4y2)(x - y)2.

Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 9 2021 lúc 21:00

g: Ta có: \(50x^2\left(x-y\right)^2-8y^2\left(y-x\right)^2\)

\(=2\left(x-y\right)^2\left(25x^2-4y^2\right)\)

\(=2\left(x-y\right)^2\left(5x-2y\right)\left(5x+2y\right)\)

Lê Thanh Tuyền
Xem chi tiết